Triển vọng kinh tế và thị phần chứng khoán đều sáng hơn

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn

Đầu cơ công sẽ tạo động lực phát triển

Ông Trần Trương Mạnh Hiếu, Trưởng phòng Phân tách Chiến lược Doanh nghiệp Chứng khoán KIS Việt Nam.

Nửa đầu 5 2023, thị phần chứng khoán có xu thế đi ngang, chỉ số VN-Index dao động trong biên độ từ 1.000 – 1.120 điểm do sự giảm tốc của nền kinh tế. Không những thế, nửa cuối 5 2023, VN-Index có thể tạo nên xu thế tăng nhờ triển vọng kinh tế phục hồi.

Trước nhất là dấu hiệu về việc nền kinh tế đã qua quá trình gian truân nhất lúc phát triển GDP quý II/2023 đạt 4,14%, cao hơn mức 3,32% của quý I. Kế bên đấy, sự hồi phục của ngành du hý là 1 điểm sáng, lượng khách quốc tế tới Việt Nam trong 6 tháng đầu 5 2023 đạt gần 5,6 triệu người, gấp hơn 13 lần so với cùng kỳ. Dự định, với sự mở cửa quay về của Trung Quốc, lượng khách từ nước này sẽ đẩy mạnh trong nửa cuối 5 nay. Đặc trưng, theo Tổng cục Thống kê, tính tới cuối tháng 6/2023, vốn đầu cơ tiến hành từ nguồn ngân sách nhà nước tăng 20% so với cùng kỳ 5 ngoái. Dự đoán, giải ngân đầu cơ công sẽ tiếp diễn được tăng nhanh, tạo ra động lực mập cho phát triển kinh tế.

Theo đấy, thị phần chứng khoán có thể phát triển chỉ mất khoảng đến, với sự để mắt tới hướng về các nhóm ngành, lĩnh vực như đầu cơ công, chứng khoán, nguyên liệu xây dựng, nhiệt điện, dầu khí.

Thị phần chứng khoán có nhiều thời cơ đầu cơ

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó giám đốc điều hành Doanh nghiệp Điều hành quỹ Vietcombank (VCBF).

Kinh tế vĩ mô được hy vọng sẽ diễn biến theo chiều hướng hăng hái chỉ mất khoảng đến lúc các chế độ tiền tệ và tài khoá như giảm lãi suất quản lý, giảm thuế trị giá tăng thêm sẽ phân phối nhu chuồng tiêu dùng và đầu cơ, vốn bị tác động nghiêm trọng do sự sút giảm của hoạt động xuất khẩu và chi tiêu lãi vay cao. Kế bên đấy, đầu cơ công và du hý sẽ là động lực phát triển kinh tế quan trọng trong 5 nay.

Trên thị phần chứng khoán, lãi suất huy động giảm giúp tăng tính lôi cuốn của kênh đầu cơ cổ phiếu và tín hiệu cải thiện của kinh tế vĩ mô mang đến niềm sáng sủa cho thị phần. Không những thế, nhà đầu cơ ko nên xem nhẹ các xui xẻo như triển vọng lợi nhuận công ty trong ngắn hạn vẫn còn âm u, xuất khẩu nếu sút giảm lâu hơn dự định sẽ cản trở giai đoạn phục hồi kinh tế, ảnh hưởng tới lợi nhuận công ty và tâm lý nhà đầu cơ…

Đối với VCBF, chúng tôi bền chí với chiến lược đầu cơ dựa vào chọn lựa cổ phiếu và xây dựng 1 danh mục nhiều chủng loại. Chúng tôi thích thú các doanh nghiệp có thể duy trì đà phát triển doanh thu, lợi nhuận ngay cả trong điều kiện kinh tế gặp nhiều thử thách, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dược phẩm.

Chúng tôi cũng nhận ra thời cơ tại những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh sút giảm, nhưng mà giá cổ phiếu đã giảm nhiều và phát triển thành lôi cuốn so với trị giá của cải hay quy mô doanh thu, lợi nhuận trong mai sau như 1 số doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và ngành hàng tiêu dùng.

Không những thế, ko ít cổ phiếu nhà băng đang có định giá lôi cuốn, xui xẻo sút giảm chất lượng của cải ko cao vì kinh tế vĩ mô đang có diễn biến hăng hái hơn, lãi suất giảm và Chính phủ quyết tâm tháo gỡ vướng mắc pháp lý của các dự án bất động sản.

Nhìn chung, với mức định giá P/B bình quân trung vị của các cổ phiếu trên cả 3 sàn chứng khoán là 1 lần, thị phần chứng khoán ngày nay có nhiều thời cơ đầu cơ lôi cuốn với tầm nhìn trung và dài hạn.

Đón đầu thời cơ xuất khẩu gạo

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 3
Ông Nguyễn Duy Thuận, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn Lộc Trời (LTG).

Những tháng đầu 5 2023, tình hình toàn cầu có những bất định phức tạp, đặc thù hiện tượng El Nino gây hạn hán tác động tới sản xuất nông nghiệp khiến nhu cầu dự trữ gạo tăng thêm. Không những thế, Ấn Độ, nơi chiếm khoảng 40% hoạt động thương nghiệp gạo thế giới, đã cấm xuất khẩu gần như các loại gạo. Đây là thời cơ cho các nước xuất khẩu gạo khái quát và Việt Nam nói riêng có thể bán được thành phầm với giá cao hơn. Không những thế, để người dùng quốc tế nhìn nhận Việt Nam là 1 nguồn hỗ trợ lương thực bất biến, đáng tin tưởng, cũng như duy trì và tăng trị giá gạo vào các thị phần cao cấp như châu Âu, Mỹ, Nhật Bản thì cần sự đầu cơ, sẵn sàng trước.

Trong hơn 10 5 qua, Lộc Trời đã sẵn sàng nhân công, tài lực trong việc tăng lên sản lượng và chất lượng nông phẩm, nhằm nâng trị giá gạo Việt lên tầm toàn cầu ở tầng lớp cao cấp và hướng tới chỉ tiêu là nước xuất khẩu gạo chất lượng nhất toàn cầu.

Doanh nghiệp đã có những thành phầm gạo chất lượng, thích hợp với từng thị phần tiêu thụ, truy xuất được xuất xứ, tạo lòng tin với người tiêu dùng và cơ quan điều hành; kết hợp chặt chẽ các khâu trong chuỗi sản xuất – kinh doanh để giảm chi tiêu, tầm giá.

Không những thế, Lộc Trời ký giao kèo bán dài hạn để các bên yên tâm sắm hàng bất biến, dân cày yên tâm sản xuất; hệ thống tín dụng hỗ trợ đủ vốn để sản xuất, lưu kho và tái đầu cơ thiết bị chế biến.

Với hệ sinh thái nông nghiệp từ nghiên cứu, sản xuất, vật tư và dịch vụ nông nghiệp, Lộc Trời có đủ bản lĩnh đón đầu các thời cơ xuất khẩu gạo vào các thị phần không giống nhau, góp phần phân phối vững bền cho thị phần lương thực quốc tế.

Dòng tiền mạnh, thanh khoản tốt

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 4
Ông Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tham vấn đầu cơ Doanh nghiệp Chứng khoán Maybank Investment Bank.

TTCK thế giới có xu thế tăng nhờ lạm phát giảm nhiệt, chỉ số đô la giảm xuống dưới 100 điểm…, sẽ phân phối tâm lý thị phần trong nước.Không những thế, ẩn số cần xem xét là Fed có thể duy trì chế độ tiền tệ thắt chặt, thậm chí tăng lãi suất thêm vài lần cho tới lúc lạm phát giảm về mức chỉ tiêu 2%. Có quan điểm lo ngại, lãi suất cao có thể khiến kinh tế Mỹ đương đầu với nguy cơ suy thoái, trong bối cảnh 1 số nền kinh tế mập khác như Đức rơi vào trạng thái suy thoái kỹ thuật.

Trong nước, xu thế thị phần nửa cuối 5 nay dự định sẽ khả quan theo triển vọng phát triển kinh tế với chế độ tiền tệ nới lỏng, chế độ tài khóa mở mang. Xét ngắn hạn, VN-Index nhiều bản lĩnh hướng đến ngưỡng 1.200 điểm do dòng tiền đang khá mạnh, thanh khoản tốt, những người nắm giữ tiền mặt có tâm lý “nóng ruột”, số lượng account giao dịch chứng khoán mới tăng thêm.

Những cổ phiếu vốn hóa vừa và bé, có mức tăng giá chưa nhiều có thể tiếp diễn hấp dẫn nhà đầu cơ, kế bên cổ phiếu nhóm bất động sản, xây dựng, năng lượng xanh, công nghệ, vận chuyển, hàng tiêu dùng, xuất du nhập.

Người dùng sắm oto có tín hiệu tăng quay về

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 5
Ông Đỗ Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Dịch vụ oto Hàng Xanh (Haxaco).

Đi qua 6 tháng đầu 5 2023, Haxaco ghi nhận kết quả kinh doanh sụt giảm, với lợi nhuận quý I đạt 10,4 tỷ đồng, quý II ước đạt 8 – 10 tỷ đồng, giảm mạnh so với cùng kỳ 5 ngoái. Bởi lẽ, thị phần kinh doanh oto trong nửa đầu 5 nay chịu tác động của nhiều nhân tố ko thuận tiện như lạm phát, lãi suất cao, nhu chuồng tiêu dùng giảm.

Cách đây không lâu, thị phần oto có dấu hiệu khởi sắc lúc Chính phủ ban hành Nghị định 41/2023/NĐ-CP, giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ trong 6 tháng cuối 5 2023 đối với oto sản xuất, lắp ráp trong nước. Tại

Haxaco, từ đầu tháng 7, người dùng tới sắm xe nhiều hơn so với những tháng trước đấy, nhất là mẫu xe mới GLC, nhờ động lực kích cầu này.

Không những thế, trong 6 tháng cuối 5 2023, việc hỗ trợ xe du nhập dự định sẽ gian truân hơn xe sản xuất, lắp ráp trong nước. Để kết thúc kế hoạch kinh doanh 5 nay là 1 thử thách với Haxaco.

Vượt qua gian truân nhờ có chế độ phân phối

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 6
Ông Trương Minh Hoàng, Phó giám đốc điều hành đảm trách Doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn ASG.

Những gian truân nhưng mà các công ty Việt Nam đang phải đương đầu vẫn mập, đặc thù trong lĩnh vực hàng ko. Tình hình kinh tế Việt Nam cũng như thế giới chưa thực thụ sáng, hoạt động đầu cơ tăng trưởng, sản xuất, tiêu dùng chững lại, thậm chí sút giảm.

Không những thế, các chế độ của Nhà nước như giảm lãi suất, tăng nhanh giải ngân vốn đầu cơ công, hấp dẫn FDI, giảm thuế trị giá tăng thêm sẽ dần phát huy hiệu quả, kích thích nhu chuồng tiêu dùng của nền kinh tế. Không những thế, việc giãn nợ tối đa 1 5 giúp công ty cắt bớt sức ép vốn đầu tư, đặc thù trong bối cảnh gặp trắc trở về thị phần, dòng tiền để nguồn lực cho các nhiệm vụ quan trọng khác như tăng trưởng thị phần, duy trì hàng ngũ nhân sự, củng cố năng lực sản xuất, nghiên cứu tăng trưởng. Theo đấy, bức tranh kinh doanh trong quá trình nửa cuối 5 2023 hy vọng sẽ sáng dần lên.

Riêng với Tập đoàn ASG, việc lọt vào danh sách Top 10 công ty thông minh và kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2023 ngành logistics do Báo Đầu cơ phối với Viet Research tiến hành, dựa trên bình chọn hiệu quả kinh doanh và trị giá tăng thêm của công ty do đổi mới, thông minh, cải cách là 1 vinh diệu mập và là động lực để chúng tôi tiếp diễn tăng trưởng công ty trong quá trình đến.

Chủ động và cởi mở trong tình hình mới

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 7
Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Gemadept (GMD).

Số đông công ty đang đối diện với những bất định rất nhanh của tình hình kinh tế – xã hội thế giới. Tuy thế, thử thách luôn song hành với thời cơ lúc công ty có nội lực và khả năng để vượt lên.

Đối với Gemadept, dành đầu tiên bậc nhất trong quá trình ngày nay là tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, hiệu quả quản trị, cân đối hóa chi tiêu sản xuất, theo dõi sát diễn biến thị phần để đối phó cởi mở, hăng hái kiếm tìm các thời cơ, giữ vững và mở mang thị trường, cùng lúc bảo đảm tiến độ các dự án cảng trọng tâm để kịp thời nắm bắt động lực tăng trưởng lúc thị phần hồi phục.

Về triển vọng 6 tháng cuối 5 2023, nhiều thử thách vẫn hiện hữu, nhưng mà các dấu hiệu khởi sắc dần hiện ra. Trong đấy, xuất du nhập được hy vọng phát triển quay về từ quý III, với động lực từ buôn bán nội Á sau lúc Trung Quốc mở cửa quay về, kế bên những cú huých từ các hiệp nghị thương nghiệp tự do lứa tuổi mới, dòng vốn FDI và cộng hưởng những quyết tâm của Chính phủ.

Chủ động và cởi mở trong tình hình mới, Gemadept đã có các quyết sách chiến lược nhằm vượt qua những “cơn gió ngược”, nắm bắt các thời cơ và động lực phát triển. tăng trưởng cụm cảng Nam Đình Vũ tại miền Bắc, cảng nước sâu Gemalink và các cảng vệ tinh tại miền Nam, phần mềm công nghệ hiện đại, gần gũi với môi trường, định hướng tăng trưởng vững bền song song với những dự án huyết mạch làm giàu hơn, hiệu quả hơn hệ sinh thái cảng và logistics là những bước đi mạnh bạo của Gemadept.

Dệt may hy vọng vào thị phần xuất khẩu

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 8
Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Đầu cơ và Thương nghiệp TNG (TNG).

Lũy kế 6 tháng đầu 5 2023, TNG ghi nhận doanh thu 3.331 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ 5 ngoái. Các thị phần xuất khẩu chủ lực của TNG là Mỹ, Pháp, Canada, Nga, tuần tự chiếm 46%, 15%, 10%, 7% trong cơ cấu doanh thu, thị phần nội địa chỉ chiếm 3%.

Trong bối cảnh doanh thu toàn ngành dệt may sụt giảm, TNG đạt mức phát triển hơn 3% là 1 quyết tâm rất mập trong việc giữ các thị phần truyền thống.

Trong 6 tháng cuối 5 2023, dấu hiệu khởi sắc có thể tới từ thị phần Mỹ, lúc lạm phát dần giảm nhiệt, đơn hàng tăng. TNG quyết tâm bám sát chỉ tiêu kinh doanh đề ra, có thể doanh thu 5 nay, nhưng mà lợi nhuận dự định tương đương 5 ngoái, trong bối cảnh chi tiêu tăng thêm.

Sang 5 2024, nếu giữ được các người dùng truyền thống, sự hồi phục của thị phần xuất khẩu sẽ mang lại kết quả phát triển cho Doanh nghiệp.

Mở mang các đơn vị quản lý hàng

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 9
Ông Trần Lệ Nguyên, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn Kido.

GDP phát triển ở mức thấp trong nửa đầu 5 2023 đặt ra nhiều thử thách cho quá trình cuối 5 trong việc kết thúc chỉ tiêu cả 5.

Tuy thế, nhìn thực tiễn từ chuyển di chế độ và phấn đấu của Chính phủ trong việc xúc tiến kinh tế, hy vọng các công ty nói riêng, nền kinh tế khái quát sẽ có những chuyển di hăng hái hơn. Đối với Kido, chiến lược trong 6 tháng cuối 5 2023 cũng như 5 5 đến là tỷ trọng các mảng kinh doanh sẽ chỉnh sửa dựa trên nhu cầu và xu thế của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp đang vào mảng gia vị, nước mắm, bột nêm và 1 số mặt hàng khác, liên kết với kênh sẵn có của ngành dầu để mở mang ngành gia vị. Ngành gia vị dự định sẽ đóng góp mập hơn vào tổng doanh thu cũng như cơ cấu trong rổ thành phầm, tạo điều kiện cho việc tăng trưởng kênh và tiếp cận người tiêu dùng dễ ợt hơn. Kế bên đấy, Kido đang thúc đẩy việc ra mắt thị phần 1 số mặt hàng bánh khô.

Gần đây, Kido đã sắm lại 25% vốn của 1 công ty sở hữu nhãn hiệu Bánh bao Thọ Phát, hiện thực hiện các thủ tục để tăng thêm tỉ lệ sở hữu lên 51% và sắp đến là 70%. Chỉ mất khoảng đến, Doanh nghiệp sẽ đẩy nhanh tiến độ mở mang ngành hàng bánh bao cũng như bánh Trung thu.

Chúng tôi đang quyết tâm để kết thúc chỉ tiêu 5 2023 đạt doanh thu 15.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 900 tỷ đồng, tăng tuần tự gần 20% và hơn 76% so với mức tiến hành 5 2022.

Hài hoà giữa bổn phận với số đông và ích lợi công ty

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 10
Ông Chu Văn Phương, TV HĐQT – Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP).

Nhựa Tiền Phong là 1 nhãn hiệu quốc dân do người Việt sở hữu, với bề dày hơn 63 5 tăng trưởng dựa vào dân chúng. Vì vậy, trong tôn chỉ hoạt động, chúng tôi ko đặt chỉ tiêu lợi nhuận lên bậc nhất, nhưng mà luôn hài hoà giữa bổn phận với số đông và ích lợi công ty. Điều đấy được trình bày rất rõ qua chế độ bất biến giá của Doanh nghiệp. Có thể khẳng định, nếu vật liệu đầu vào khuyến mãi, thì Nhựa Tiền Phong là đơn vị trước nhất khuyến mãi, trường hợp vật liệu tăng giá thì chúng tôi là công ty chung cuộc tăng giá.

Mặc dầu liên tiếp đầu cơ vào trang thiết bị đương đại và kết hợp với các tập đoàn mập để nghiên cứu sản xuất ra những thành phầm mới ưu việt, dẫn đầu xu thế thị phần, nhưng mà từ tháng 8/2022 trở về trước, tầm giá của Nhựa Tiền Phong luôn thấp hơn 10% so với giá của 1 số công ty cùng ngành và có thời khắc thấp hơn gần 20% (từ tháng 10/2022 tới tháng 7/2023). Có thể nói, với chế độ này thì các đơn vị trong hệ thống hỗ trợ và người tiêu dùng được lợi lợi nhiều nhất và đấy cũng là mong muốn của chúng tôi vì ko có phân phối nào thiết thực hơn là mang lại ích lợi kinh tế, nhất là trong những khi thị phần còn nhiều gian truân, chịu tác động của đại dịch.

Không những thế, Nhựa Tiền Phong mong muốn mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân và các em bé phê chuẩn các hoạt động an sinh xã hội số đông, nhất là chương trình Cầu nối mến thương, mang lại những cây cầu cứng cáp cho các khu vực gian truân, giúp người dân và địa phương tăng trưởng kinh tế. Đây cũng là truyền thống tốt đẹp và văn hoá công ty nhưng mà Nhựa Tiền Phong giữ giàng từ ngày đầu thành lập.

Hy vọng thị phần oto sẽ phục hồi

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 11
Ông Nguyễn Đăng Hoàng, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần City Auto (CTF).

Trong nửa đầu 5 2023, dù rằng Nhà băng Nhà nước đã có động thái giảm lãi suất quản lý nhưng mà các nhà băng vẫn siết các điều khoản tín dụng, tăng lãi suất cho vay, tiến hành thắt chặt các điều khoản vay.

Dưới ảnh hưởng phát triển kinh tế thế giới chậm lại và lo ngại suy thoái, nhiều lĩnh vực trong nền kinh tế gặp trắc trở, đặc thù là lĩnh vực bất động sản đóng băng khiến dòng tiền bị tắc nghẽn, điều này tác động đến thu nhập người dân và tác động thụ động đến lề thói tiêu dùng dẫn đến nhu cầu sắm sửa oto chịu tác động đáng kể. Không những thế, trong 6 tháng đầu 5 2023, dòng oto Ford vẫn tiếp diễn là nhãn hiệu bán chạy nhất so với các hãng xe trên thị phần.

Bước sang 6 tháng cuối 5, thị phần hy vọng sẽ phục hồi với nhiều dấu hiệu hăng hái từ việc hạ lãi suất của Nhà băng Nhà nước, nới room tín dụng, cơ sở cơ sở vật chất giao thông đang càng ngày càng được tăng lên với hàng loạt dự án cao tốc, vòng đai được hoàn thiện, dòng vốn FDI đổ vào thị phần Việt Nam bất biến… Cùng lúc, Chính phủ quyết định giảm lệ phí trước bạ xuống 50% có hiệu lực tới ngày 31/12/2023, cộng với các biện pháp tín dụng từ nhà băng nhằm giảm lãi, giảm phí… sẽ kích thích dòng tiền đổ vào thị phần oto, từ đấy xúc tiến doanh số bán hàng tăng quay về.

Đối với City Auto, kế bên các biện pháp chung đang tiến hành, quá trình cuối 5 nay, Doanh nghiệp hy vọng sẽ phát triển lúc mở thêm đại lý Ford Dĩ An, Ford Tiền Giang, Ford Tân Thuận. Việc mở mang đại lý giúp Doanh nghiệp có thể phát triển doanh thu từ 30 – 40%.

Không những thế, City Auto đang hăng hái thương lượng với các bên chiến lược để đưa kế hoạch hỗ trợ xe điện vào thị phần Việt Nam sớm hơn dự định. Trong đấy, bước đầu tiến trình thương lượng đạt được những kết quả khả quan.

Ngành bán lẻ và dược phẩm vẫn tiềm năng

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 12
Ông Nguyễn Việt Anh, Phó giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail).

Dựa trên báo cáo của Euromonitor, với dân số 100 triệu người và nhóm nhân khẩu học trẻ, trong đấy 70% dưới 35 tuổi, am tường công nghệ, cộng với sự tăng trưởng của kinh tế Internet và sự mở mang của phân khúc trung lưu sẽ tạo ra nhu cầu cao về nhiều loại thành phầm, từ điện tử tiêu dùng tới thiết bị gia dụng và duy trì mức phát triển từ 6 – 10%/5 trong quá trình 2023 – 2026. Theo Bộ Công thương nghiệp, trị giá của thị phần bán lẻ tại Việt Nam được hy vọng sẽ đạt 350 tỷ đô la vào 5 2025.

Thị phần bán lẻ dược phẩm cũng rất tiềm năng, bởi đây là nhóm thành phầm cần thiết. Đặc trưng, sau đại dịch Covid-19, người dân chú trọng chăm nom sức khoẻ hơn.

Mặc dầu vậy, 6 tháng đầu 5 2023, hoạt động kinh doanh của FPT Retail bị tác động bởi sức sắm mặt hàng công nghệ thông tin và truyền thông giảm mạnh, thị phần sắm trả góp sút giảm, cạnh tranh gay gắt.

Trong bối cảnh gian truân, FPT Retail luôn bảo đảm tính cởi mở và phục vụ mau chóng với sự bất định của thị phần. Đặc trưng, với thị phần vốn, Doanh nghiệp chú trọng việc tối ưu hoá dòng tiền, bảo đảm thanh khoản, phục vụ tài chính cho việc mở mang chuỗi FPT Long Châu, tiếp diễn đầu cơ cho tầm nhìn dài hạn bao gồm khai triển xây dựng kho tổng thứ 2 tại Long An (kho tổng thứ nhất tại Hà Nội đã hoàn thành xây dựng vào quý II/2022), đầu cơ cho công nghệ và biến đổi số tại các chuỗi.

Phấn đấu kiếm tìm thị phần mới, mở mang đơn hàng dệt may

Triển vọng kinh tế và thị trường chứng khoán đều sáng hơn ảnh 13
Ông Trần Như Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Doanh nghiệp cổ phần Dệt may – Đầu cơ – Thương nghiệp Thành Công (TCM).

Trong 6 tháng đầu 5 2023, TCM ước đạt 1.571 tỷ đồng doanh thu và 106 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, kết thúc tuần tự 43% và 40% kế hoạch 5.

Việc kết thúc kế hoạch kinh doanh 5 nay là 1 vấn đề khó, bởi đơn hàng bé hơn và tầm giá hàng thấp hơn.

TCM đang quyết tâm kiếm tìm thị phần mới, mở mang đơn hàng. Trong quý III/2023, tình hình đơn hàng dự định vẫn rất gian truân.

Chúng tôi hy vọng, quý IV/2023, thị phần sẽ hồi phục, hoạt động kinh doanh khởi sắc hơn, bởi đây là thời khắc bước vào mùa sắm sửa đông – xuân, nhu cầu của người tiêu dùng thường tăng.

Hiện tại, ngoài thị phần Mỹ là thị phần chủ lực chiếm khoảng 35% cơ cấu doanh thu của TCM, chúng tôi khai thác các thị phần mới như Anh, Canada, Úc. Trước đây, công ty dệt may Việt Nam ít xúc tiếp với các thị phần này, TCM sẽ khai thác lợi thế từ các hiệp nghị thương nghiệp tự do để đưa hàng vào các thị phần mới.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *