Thị phần bớt nhiệt tạo thời cơ mới

Thị trường hạ nhiệt tạo cơ hội mới

Sức ép điều chỉnh sau điểm sáng VFS

Phiên giao dịch khởi động giao kèo phái sinh tháng 9/2023 phần đông “gây sốc” cho nhà đầu cơ chứng khoán trong nước lúc sức ép bán ào ạt hiện ra. Nhìn về giác độ chuyển di thị phần, việc giá điều chỉnh mạnh có phần làm cho dòng tiền tư nhân bất thần và tìm cách thoát vị thế nhằm bảo tồn thành tựu.

Mà nhìn theo áp lực giá tăng từ phía thị phần chung thời kì qua, đặc thù là lúc chỉ số VN-Index và VN30 giao dịch khá hưng phấn 1 phần nhờ sự kiện VFS niêm yết thành công trên sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ), thì chỉ số bớt nhiệt là điều ko tránh khỏi.

Chiều hướng chuyển di của 1 số chỉ số chứng khoán và của cải.

Xét về tình trạng của mỗi của cải, điều có thể trông thấy là các chuyển di đấy ko đồng thuận theo chu kỳ chung. Điều này có thể giảng giải được nhờ vào thời khắc thị phần đang có khoảng trống thông tin và các vị thế quan sát chưa có lý do để giải ngân mới. Qua đấy, giá chuyển di thuần theo tình trạng dòng tiền và đẩy các của cải mang tính hy vọng cao như dầu thô hay chứng khoán quay quay về kênh tăng cường.

Điểm hăng hái cho thị phần thời khắc này là vàng, 1 của cải mang tính trú ẩn an toàn, vẫn đang trong vùng giảm mạnh. Theo đấy, sức ép bán diễn ra sau 1 thời kì dài tạo áp lực từ bên sắm lên có thể mang tính thời khắc và chưa thật sự dọa nạt tới nhịp hồi phục từ chỉ số chứng khoán khái quát thời kì qua.

Chốt chặn tiếp theo của VN30 là 1.140 điểm

Điểm đáng để ý với đồ thị kỹ thuật VN30 tới từ nhân tố thanh khoản. Phiên giao dịch gần nhất kết lại với mức thanh khoản kỷ lục và phần đông nhắc lại thời khắc dòng tiền bắt đáy chỉ số VN30 trong tháng 12/2022. Mà hiện tượng này mang tính đột biến, cho thấy nhà đầu cơ đang bị sức ép bán theo hướng “FOMO” nhiều hơn là chỉnh sửa về cấu trúc thị phần.

Thị trường hạ nhiệt tạo cơ hội mới ảnh 2

Đồ thị kỹ thuật chỉ số VN30.

Điểm đáng xem xét với tình trạng chuyển di từ VN30 thời khắc này là vùng cản tâm lý quan trọng 1.200 điểm đã bị “xuyên thủng”, với mức thanh khoản rất bự. Chốt chặn tiếp theo của VN30 là vùng 1.140 điểm, có thể tiếp diễn gây áp lực tới xu thế phát triển trung hạn được thiết lập từ tháng 6/2023.

Mức tăng hot từ các chỉ báo kỹ thuật trước đấy của thị phần đang biến thành sức ép đối với dòng tiền sắm lên. Chẳng những nhập vai trò là rào cản cho các vị thế bắt đáy, việc động lượng RSI cũng như MACD cùng đồng thuận hướng về vùng trung bình cho thấy giá có thể tiếp diễn điều chỉnh. Theo đấy, chuyển di từ VN30 trong tuần mới sẽ giúp cho bên bán (Short) nhiều hơn là bên sắm (Long).

Chứng khoán phái sinh: Bên sắm có thể quay lại

Giá giảm bất thần ngay trong thời khắc nối tiếp giao kèo mai sau kỳ hạn 1 tháng mới (VN30F1M) làm cho đồ thị giá trong ngắn hạn trở thành khá thụ động. Theo đấy, việc tận dụng lợi thế được Short với giao kèo phái sinh có thể là chiến lược dành đầu tiên trong tuần này.

Cụ thể hơn, nhìn về giác độ xu thế, VN30F1M phần đông rơi khỏi kênh tăng giá. Đặc thù, với đồ thị cung thời kì 1H, điều này càng trình bày rõ nét và tạo áp lực lên bên Long lúc bất thần “hứng chịu” 1 phiên bán mạnh. Mà khối lượng giao kèo qua đêm (OI) chỉ vừa được thu thập, nên trường hợp bắt đáy hiện ra cũng ko thu thập nhiều, qua đấy giao kèo phái sinh dễ ợt thăng bằng hơn.

Thị trường hạ nhiệt tạo cơ hội mới ảnh 3

Đồ thị kỹ thuật giao kèo VN30F1M.

Phân tách sâu hơn về mặt kỹ thuật, giá tạo khoảng trống giảm với 1 cây nến đỏ đặc cho thấy bên Short vẫn còn “năng lượng” để ép chỉ số trong các phiên tiếp theo. Mà có vẻ bên Short cũng đã vội vã lúc đánh mất nhân tố thu thập “quá bán” từ nhóm chỉ báo kỹ thuật chỉ sau 1 phiên.

Theo đấy, nhịp điều chỉnh này được xác định mang tính thời khắc nhiều hơn là 1 xu thế mới. Cho tới lúc xu thế mới được tạo nên, bên Long có thể sẽ quay quay về thị phần bất kỳ khi nào và tiếp diễn “nắn” chỉ số VN30F1M về lại xu thế tăng. Kế bên đấy, mức vênh Basis dương so với chỉ số cơ sở trình bày có dòng tiền bắt đáy.

Bởi thế, nhà đầu cơ có thể cân nhắc tham dự theo chiến lược sắm thấp – bán cao và duy trì cho tới lúc xu thế mới được công nhận. Chi tiết, nhà đầu cơ có thể dành đầu tiên lệnh bán lúc giá hồi về vùng tâm lý 1.200 điểm, với chỉ tiêu về lại mức 1.160 điểm. Trái lại, trong trường hợp giá hiện ra mô hình rút chân nến, việc tham dự sắm lên nên được dành đầu tiên tại vùng 1.176 điểm, với chỉ tiêu ngắn hạn tại 1.200 điểm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *