Thận trọng với sức ép bán

Cẩn trọng với áp lực bán

Ko vội bắt đáy

Tuần qua, VN-Index giảm 4,6%, xuống 1.177,99 điểm. Đây là tuần thứ 2 giảm điểm liên tục của chỉ số, với mô hình nến đóng cửa của phiên giao dịch cuối tuần công nhận quá trình điều chỉnh đang diễn ra.

Theo ấy, VN-Index liên tiếp xuyên thủng các vùng giá quan trọng, chi tiết là vùng 1.200 – 1.210 điểm và 1.185 – 1.190 điểm, vốn là các vùng giá tạo khoảng trống giá tăng trước đây, trình bày sức mạnh của xu thế tăng. Dù thế, hành động giá xuyên thủng mạnh các vùng giá này cho thấy sức ép bán hoàn toàn chi phối thị phần chung và lực cầu vẫn đang kiếm tìm vùng giá phân phối.

Vùng phân phối gần nhất của VN-Index là 1.170 – 1.175 điểm.

Nhìn chung, thị phần điều chỉnh sâu sau quá trình tăng điểm đông đảo liên tiếp từ khi tháng 4/2023 là động thái chốt lời tầm thường của giới đầu cơ. Sức ép điều chỉnh mập và diễn biến giá khá bị động cho thấy bản lĩnh chỉ số tiếp diễn giảm điểm. VN-Index đang có ngưỡng phân phối tiếp theo tại 1.170 – 1.175 điểm, trường hiệp lực cầu bị áp đảo bởi sức ép bán, chỉ số có thể lùi về vùng 1.130 – 1.150 điểm, trùng với ngưỡng phân phối mạnh của đồ thị tuần.

Vùng 1.130 – 1.150 điểm là hợp lưu của EMA 200 và phân phối về giá, vùng cầu khung thời kì tuần nhiều tiềm năng. Do ấy, theo ý kiến thận trọng, quan sát thị phần tại các vùng phân phối và ko vội bắt đáy trong quá trình ngày nay nhằm bảo đảm an toàn cho account đầu cơ nên được dành đầu tiên.

Ngành bất động sản: Đợi chờ là hạnh phúc

Thông tư 06/2023/TT-NHNN của Nhà băng Nhà nước có hiệu lực vào ngày 1/9 đến quy định, tổ chức tài chính ko được cho vay để trả tiền tiền góp vốn tiến hành dự án đầu cơ ko đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của luật pháp tại thời khắc tổ chức tài chính quyết định cho vay. Đây là 1 điểm chưa rõ ràng trong quy định về điều kiện giảm thiểu tín dụng đối với các công ty bất động sản.

Ngày nay, pháp lý và tài chính đang là 2 gian khổ chính của thị phần bất động sản. Các công ty ngành này nhìn chung trong trạng thái hết sạch về nguồn vốn đầu tư, kể cả công ty mập. Tính riêng địa bàn TP.HCM, nhiều dự án phải tạm ngừng do ko tìm được nguồn hỗ trợ để bổ sung vào công đoạn tiến hành dự án. Không những thế, sự mập mờ trong điều kiện cho vay có thể tác động tới hoạt động M&A của ngành bất động sản, vốn là 1 kênh để tạo thanh khoản cũng như biện pháp để các công ty tái cơ cấu 1 phần của nả.

Đối với vấn đề pháp lý, việc bình chọn, kiểm tra tính pháp lý để đưa ra biện pháp của nhiều dự án bất động sản vẫn chưa được chấm dứt, dẫn tới các dự án bị chậm tiến độ so với tiến độ nhưng mà công ty dự định.

6 tháng đầu 5 2023, hoạt động kinh doanh bất động sản tại TP.HCM phát triển âm, mà chừng độ đã giảm, chỉ còn âm 11,58% so với mức âm 16,2% trong quý I/2023.

Kafi nhận thấy rằng, nhu cầu nhà ở từ người dân vẫn hiện hữu, trong khi xu thế đô thị hóa ở Việt Nam đang tiếp tục. Bên cạnh đó, để thích hợp với nhu cầu của thị phần, các công ty có thể sẽ có sự điều chỉnh trong các dự án, thích hợp hơn với các tầng lớp, cũng như thích hợp với định hướng tăng trưởng của Chính phủ.

Bất động sản là nhóm chiếm tỷ trọng vốn hóa mập trong cơ cấu của thị phần chứng khoán, với các công ty quy mô mập như NVL, VHM, PDR, NLG. Trong quá trình trước, các công ty này cũng gặp trắc trở về dòng vốn để khai triển dự án. Do ấy, hy vọng về việc tháo gỡ các vướng mắc về pháp lý cũng như các cơ chế khơi thông dòng vốn cho ngành bất động sản đang là động lực chính cho nhóm cổ phiếu này.

Ngày nay, chưa thể biết được tính hiệu quả của các cơ chế hay Thông tư 06/2023/TT-NHNN sẽ ảnh hưởng tới ngành bất động sản ở chừng độ nào, mà đây là 1 nhóm ngành đáng ân cần chỉ cần khoảng đến.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *