Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/8: Giảm thiểu sắm mới

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/8: Hạn chế mua mới

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/8.

Bám sát diễn biến thị phần trong các phiên giao dịch đến

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, sức ép bán về cuối phiên khiến VN-Index tạo nên cụm nến có dạng Bearish counterattack. Ở cả 2 khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo đều đang chuyển sang đi ngang và đều đã ở mức cao.

Tuy MACD ở khung đồ thị ngày xóa đi không may tạo phân kì âm ngắn hạn, mà RSI đã đạt xấp xỉ 80, cho thấy VN-Index hoàn toàn có thể xảy ra những rung lắc mạnh và bất thần trong các phiên đến.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ chủ động bám sát diễn biến thị phần trong các phiên giao dịch đến để có thể kịp thời hiện thực hóa lợi nhuận nếu VN-Index bất thần đảo chiều về cuối phiên.

Giảm thiểu giải ngân ở vùng này và tránh việc sắm đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Rung lắc đã hiện ra trong phiên giao dịch bữa nay, ngoài ra đóng cửa VN-Index vẫn duy trì được sắc xanh phiên thứ 3 liên tục. Dù thế, đà tăng của thị phần đã thu hẹp đáng kể, cùng với việc thanh khoản vẫn ở mức cao là điểm xấu cho xung lực tăng điểm.

Xét về xu thế, đà tăng vẫn được giữ vững bữa nay, cho thấy tâm lý của giới đầu cơ vẫn đang sáng sủa.

Bên cạnh đó, thanh khoản ở mức cao, cùng với biên độ tăng điểm bị thu hẹp về cuối phiên là dấu hiệu cho thấy lực bán chốt lời đã có tín hiệu khởi động. Chúng tôi tiếp diễn bảo lưu ý kiến đứng ngoài, giảm thiểu giải ngân ở vùng này và tránh việc sắm đuổi.

Giảm thiểu sắm mới trong quá trình ngày nay

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao, mà giảm thiểu sắm mới trong quá trình ngày nay lúc VN-Index đang tiệm cận gần vùng phản kháng 1.260-1.265 điểm.

Bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ngưỡng phân phối gần quanh 1.23x điểm đã cho phản ứng và tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index tránh được 1 nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dầu vậy, với việc hiện ra dấu hiệu phân kỳ âm RSI cùng biên độ tăng điểm có phần thu hẹp, không may hiện ra các nhịp điều chỉnh ngắn hạn đang có phần ngày càng tăng với vùng phân phối sâu được đặt quanh 1.20x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ 1 phần tỷ trọng trading ngắn hạn và chỉ mở sắm quay về lúc chỉ số về quanh ngưỡng phân phối sâu

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *