Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/8: Thị phần vẫn đang đi lên với tâm lý cẩn trọng

Giao dịch chứng khoán khối ngoại tuần 24-28/7: Mua mạnh cổ phiếu lớn VHM và VNM, đột biến VNZ

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/8.

CTCK Asean

Thị phần bữa nay ghi nhận 1 phiên giao dịch khá giằng co và đóng cửa tăng nhẹ, mức trung bình trong ngày, trong bối cảnh thanh khoản tăng nhẹ và cao hơn trung bình 20 phiên.

Điều này cho thấy sự giằng co của bên sắm và bên bán, và tín hiệu chững lại của đà tăng. Do ấy, chúng tôi cho rằng thị phần nhiều bản lĩnh sẽ gặp rung lắc trong phiên đến.

Dự đoán trong phiên giao dịch đến, sức ép bán tại vùng chống cự gần 1.245-1.250 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng, để rà soát vùng cung cấp gần 1.235-1.240 điểm, và xa hơn là vùng cung cấp 1.225-1.230 điểm, trước lúc có sự phân định xu thế rõ ràng hơn về cuối ngày.

CTCK SHS

Chốt phiên VN-Index tăng 0,81 điểm (+0,07%), đóng cửa ở 1.242,23 điểm và hiện trạng kỹ thuật ko có bất định so với phiên trước.

Hiện nay, VN-Index đang chuyển di trong xu thế uptrend mà ko có chống cự rõ rệt cho tới lúc tiệm cận ngưỡng 1.300 điểm và VnIndex đang dần tiến đến ngưỡng cản quan trọng này

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, sau phiên bùng nổ đầu tuần và phiên đi ngang bữa nay thị phần lại tạo ra 1 nhịp tăng mới. Các nhịp tăng ngắn hạn đã liên tiếp được tạo ra diễn ra từ VN-Index tạo uptrend và chúng tôi hy vọng hiện trạng chuyển di theo nhịp sẽ còn diễn ra cho tới lúc chạm ngưỡng chống cự mạnh 1.300 điểm.

Không những thế, các nhịp tăng ngắn hạn trong quá trình này thường chỉ kéo dài trong vài phiên trước lúc tạo nhịp nghỉ và phiên bữa nay đang cho dấu hiệu nhịp nghỉ có thể sớm diễn ra, nên xui xẻo đối với việc lướt sóng ngắn hạn sẽ cao nếu nhà đầu cơ giải ngân trong các phiên tăng.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Viet Cap

Dự đoán mai sau, thị phần sẽ tiếp diễn rung lắc và phân hóa với sự giằng co của bên sắm và bên bán. Hiện nay, chưa có bên nào tỏ ra chiếm ưu điểm rõ rệt.

Do ấy, kịch bản VN-Index điều chỉnh giảm để kiểm định vùng cung cấp EMA5, EMA10 đang nằm tại vùng 1.223-1.233 điểm và nâng cao vùng chống cự Fibonacci quanh 1.260 điểm đang có xác suất ngang nhau.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị phần có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên kế tiếp, dù rằng có thể sẽ hiện ra các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Cùng lúc, biên độ điều chỉnh vẫn ở mức thấp cho thấy lực bán chưa quá mạnh và thị phần vẫn đang đi lên với tâm lý cẩn trọng, lúc đà tăng của thị phần cốt yếu dựa dẫm ở 1 vài nhóm cổ phiếu vốn hóa to.

Không những thế, thị phần vẫn đang trong quá trình bất định mạnh theo chiều hướng hăng hái và dòng tiền lại có thiên hướng chuyển dịch từ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa sang nhóm cổ phiếu vốn hóa to.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/8: Thị trường vẫn đang đi lên với tâm lý thận trọng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *