Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/8: Tận dụng các nhịp bình phục để giảm tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/8: Tận dụng các nhịp hồi phục để giảm tỷ trọng

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo đánh giá thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/8.

Nhà đầu cơ nên hạ tỉ lệ margin

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đóng cửa tạo nên nến spinning top tăng điểm nhẹ tại vùng 1.180 điểm, cho thấy sự giằng co giữa phe bán và phe sắm.

Mặt khác, với diễn biến này liên kết cộng với khối lượng mua bán sụt giảm mạnh so với phiên liền trước, cũng trình bày sự chần chờ của dòng tiền bắt đáy cũng như tâm lý tiếc nuối của nhà đầu cơ.

Chỉ báo RSI cũng giảm khá mạnh và chưa cho dấu hiệu đảo chiều. Vùng 1.180 điểm ngày nay vẫn là vùng phân phối mềm và ở kịch bản thụ động thì chỉ số hoàn toàn có thể phá vỡ ngưỡng phân phối này.

Khi mà ở kịch bản hăng hái hơn, chỉ số sẽ thu hẹp biên độ dao động và thu thập ở vùng điểm số này trong 1 số phiên trước lúc hiện ra xu thế mới.

Thị phần có dấu hiệu phân hóa trong phiên bữa nay, mà nhiều bản lĩnh sẽ cần thêm 1 số phiên để thị phần cũng như từng cổ phiếu chi tiết xác lập điểm thăng bằng mới.

Nhìn chung, nhà đầu cơ nên hạ tỉ lệ margin, cùng lúc, có thể cơ cấu danh mục theo hướng phân loại các cổ phiếu trong danh mục thành 3 nhóm để xử lý: (1) Hạ tỷ trọng đối với những các cổ phiếu đã giảm mạnh trong phiên liền trước và chưa có dấu hiệu bình phục lại trong phiên bữa nay; (2) Tiếp diễn nắm giữ các cổ phiếu vẫn duy trì nhịp tăng hăng hái trong phiên liền trước và phiên bữa nay; và (3) Hạ margin và theo dõi thêm với các cổ phiếu đã giảm điểm trong phiên hôm trước mà có dấu hiệu bình phục hăng hái trong phiên bữa nay.

Bên cạnh đó, nhà đầu cơ có thể để mắt thêm những cổ phiếu đang ở vùng nền giá thu thập và giá ko bất định nhiều chỉ mất khoảng mới đây (đang tạo nền thu thập) để kiếm tìm thời cơ giải ngân lúc thị phần bất biến quay về chỉ mất khoảng đến.

Dành đầu tiên vị thế bán tại ngưỡng 1.207-1.210 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dù sắc xanh đã quay lại, mà thanh khoản lại sụt giảm đáng kể, với khối lượng mua bán khớp lệnh thấp hơn mức trung bình 20 phiên nên ko mang nhiều ý nghĩa cho sự đảo chiều, nhưng mà là dấu hiệu cho thấy là phiên tăng điểm kỹ thuật sau phiên bán hoảng sợ trước đấy.

Ko loại bỏ bản lĩnh VN-Index sẽ tiếp diễn có những phiên hồi để lấy lại thăng bằng sau phiên bị quá bán cuối tuần trước. Nhịp hồi kỹ thuật có thể lên 1.207-1.210 điểm và tại mốc mốc này chúng tôi dành đầu tiên vị thế bán.

Trong trường hợp sắm mới, chúng tôi giữ ý kiến cẩn trọng và nhẫn nại chờ về ngưỡng phân phối 1.120-1.140 điểm

Tận dụng các nhịp bình phục để giảm tỷ trọng

CTCK SHS

Thị phần trong ngắn hạn đang trong vùng điều chỉnh và khó lường, các nhà đầu cơ ngắn hạn nên tận dụng các nhịp bình phục để giảm tỷ trọng và chờ thêm diễn biến tại các vùng phân phối trước lúc quyết định giải ngân mới. Nhà đầu cơ trung, dài hạn tiếp diễn nắm giữ danh mục ngày nay.

Cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Tân Việt (TVSI)

Dự đoán trong các phiên sắp đến sẽ có nhịp bình phục mà nếu thanh khoản ko được cải thiện, nhà đầu cơ nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu đang nắm giữ.

Hạ tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi về quanh ngưỡng phản kháng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và tạo nên mẫu nến spinning về cuối phiên.

Ngưỡng phân phối gần quanh 1.170 (+/-5) điểm, tương ứng với MA50, đã cho phản ứng và tạo điều kiện cho chỉ số tránh được 1 nhịp giảm sâu trong phiên.

Dù rằng vậy, với xu thế giảm điểm vẫn đang vào vai trò chủ quản, VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn đương đầu với sức ép điều chỉnh trong các phiên kế tiếp với ngưỡng phản kháng gần được đặt quanh 1.19x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading ngắn hạn trong các nhịp hồi về quanh ngưỡng phản kháng đã nhắc đến.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *