Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/8: Hạ tỷ trọng cổ phiếu

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/8: Hạ tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/8.

Cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu 1 cách dứt khoát

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết tuần giảm mạnh với khối lượng ngày càng tăng và lùi về đường MA10 trên khung đồ thị tuần với chỉ báo RSI sụt giảm khá mạnh từ quanh mức 70.

Khung đồ thị ngày cũng ghi nhận diễn biến gần giống, và chỉ số nhiều bản lĩnh sẽ có thêm 1 số phiên bất định mạnh trước lúc mặt bằng giá bất biến quay về, với vùng cung ứng gần nhất là 1.130-1.150 điểm.

Xu thế ngày nay của chỉ số đang là hơi hơi bị động, do đấy nhà đầu cơ nên cân nhắc hạ tỷ trọng cổ phiếu 1 cách dứt khoát để quản trị xui xẻo.

Mặc dầu vậy, nhà đầu cơ nên canh những nhịp bình phục trong phiên để giảm tỷ trọng, chứ ko cần phải có phải bán bằng mọi giá.

Cùng lúc, vẫn có thể chú tâm những cổ phiếu đang ở vùng nền giá thu thập và giá ko bất định nhiều chỉ mất khoảng gần đây để kiếm tìm thời cơ giải ngân lúc thị phần bất biến quay về chỉ mất khoảng đến.

Mở vị thế sắm mới cung ứng ở ngưỡng 1.120-1.140 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mức sụt giảm của phiên cuối tuần là rất mạnh và bản lĩnh cao có nhân tố tới từ sức ép bán giải chấp Margin lúc khối lượng thanh khoản bùng nổ cao nhất từ trước đây đến giờ, phiên lịch sử của khối lượng khớp lệnh.

Kế bên đấy, lượng dư bán sàn hàng loạt vẫn đang rất phệ nên ko loại bỏ bản lĩnh sức ép bán còn tiếp tục ở phiên tiếp theo.

Dấu hiệu bị động quá rõ ràng sau phiên 18/8 và xu thế giảm theo ý kiến của chúng tôi sẽ còn mạnh trong tuần kế tiếp.

Chúng tôi hy vọng ngưỡng cung ứng ở ngưỡng 1.120-1.140 điểm sẽ giúp VN-Index chững lại trong xu thế sụt giảm này. Tại mốc này chúng tôi dành đầu tiên ý kiến mở vị thế sắm mới sau thời kì dài đứng ngoài quan sát.

Vẫn có thể coi xét giải ngân dần tại các vùng cung ứng

CTCK SHS

Thị phần trong ngắn hạn đang trong vùng điều chỉnh mạnh và khó lường, các nhà đầu cơ ngắn hạn vẫn có thể coi xét giải ngân dần tại các vùng cung ứng trong nhịp điều chỉnh này với hy vọng VN-Index sẽ có nhịp bình phục mới và triển vọng trung hạn vẫn tốt.

Trong trung, dài hạn thị phần đã tạo nên uptrend. Do đó, nhà đầu cơ trung và dài hạn có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục đã giải ngân từ chân sóng.

Trong trường hợp cần giải ngân thêm, có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng, hướng giải ngân nên chọn lựa các cổ phiếu đầu ngành có nền móng căn bản tốt, các cố phiếu có tiềm năng phát triển bất biến đang chuyển động trong hiện trạng thu thập hiện tại.

Sắm dò la 1 phần tỷ trọng quanh các ngưỡng cung ứng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sức ép bán hoàn toàn chiếm điểm tốt cũng thanh khoản ngày càng tăng đột biến đã làm cho chỉ số trải qua 1 nhịp giảm sâu và lùi sát về ngưỡng cung ứng xa quanh 1.17x điểm, tương ứng với MA50.

Chỉ số VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn quán tính giảm điểm trong các phiên đến và lùi xuống ngưỡng cung ứng kế tiếp quanh 1.150 điểm nhằm kiếm tìm lực cầu bắt đáy.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị chỉ mở sắm dò la 1 phần tỷ trọng quanh các ngưỡng cung ứng đã nói đến.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *