Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Có dịp kiểm định lại lực cung tại 1.200 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Có cơ hội kiểm định lại lực cung tại 1.200 điểm

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/8.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, sau lúc rơi mạnh tuần trước, thì VN-Index xong xuôi tuần này tạo 1 nến spinning top bao quanh đường MA10 (1.177 điểm) và bật lên nhẹ, cho thấy đây là ngưỡng phân phối trong ngắn hạn.

Khối lượng cũng sụt giảm nhẹ và chỉ báo RSI cũng đã rơi xuống dưới 70 cho thấy tâm lý nhà đầu cơ đã tĩnh tâm quay về. Cùng lúc, dòng tiền bắt đáy cũng đã được kích hoạt quanh vùng 1.180 điểm dù chừng độ vẫn là khá giảm thiểu và đa số mang thuộc tính dò hỏi.

Nhìn chung, chỉ số đang dần bất biến quay về quanh vùng 1.180-1.200 điểm và diễn biến này có thể sẽ tiếp diễn kéo dài trong 1 vài tuần đến trước lúc hiện ra xu thế mới.

CTCK Tiên Phong – TPBS

Trong khung tuần, sau phiên giảm thế mạnh vì VN-Index công phá thất bại cận trên của kênh giá tăng (kể từ tháng 12/2022) thì chỉ số đã chững lại đà giảm tại vùng phân phối 1.150-1.160 điểm trong phiên cuối tuần trước và hình ảnh bóng nến dưới dài (long lowe shadow) hiện ra tại đây chứng tỏ lực cầu bắt đáy đã quay về.

Ở khung đồ thị ngày, VN-Index liên tiếp bất định giằng co với các phiên tăng giảm đan xen nhau, đề đạt sức ép bán vẫn đang ở mức cao và chuẩn bị bán ra ngay lúc thị phần có sự bình phục đáng kể. Cộng với đấy, việc thanh khoản suy yếu trong tuần qua đề đạt nỗi lo sợ của dòng tiền sắm mới sau nhịp chỉnh mạnh trước đấy.

Hiện nay, sau lúc thành công bật tăng quay về từ phân phối 1.150-1.160 điểm, chỉ số đang tiến gần vùng cản 1.200 điểm. Vì thế, ở tuần tiếp theo, chỉ số sẽ có dịp kiểm định lại lực cung tại đây. Nếu thành công vượt mức cản trên, chỉ số sẽ có dịp hướng về mức đỉnh liền kề quanh 1.245 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự đoán trong phiên đến, nhóm vốn hóa bự có thể dẫn dắt chỉ số VN-Index ghi nhận nhịp giảm điểm để kiểm định cận dưới của kênh đi ngang ngắn hạn và đường EMA50 tại vùng 1.170-1.177 điểm.

Nếu lực bán ko mạnh, VN-Index sẽ duy trì bản lĩnh tiếp diễn bình phục để kiểm định các chống cự quanh vùng 1.200-1.210 điểm. Trái lại, nếu VN-Index đóng cửa dưới mốc 1.170 với KLGD tăng thêm, chỉ số sẽ phát dấu hiệu quay lại đà giảm với phân phối EMA100 tại 1.120-1.125 điểm.

CTCK SHS

Sau tuần điều chỉnh mạnh trước đấy, tuần qua thị phần đã có những cố gắng bình phục trước hết và đà giảm đã chững lại. Chỉ số VN-Index đã tạo nên 1 khu vực thu thập bé sau điều chỉnh và tạo tiền đề cho nhịp bình phục ngắn hạn.

Nhịp điều chỉnh mạnh trong tuần trước chẳng hề là bất định xấu, ko bất thần, cùng lúc giúp thị phần rũ bỏ đeo bám và thu thập thêm nội lực. Chúng tôi vẫn hy vọng đây là nhịp điều chỉnh thông thường và thị phần sẽ sớm thu thập lại để tạo nên nhịp tăng mới, tiêu chí của VN-Index trong ngắn hạn là 1.200 điểm, xa hơn là khu vực quanh 1.250 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/8: Có cơ hội kiểm định lại lực cung tại 1.200 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *