Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/12: Trạng thái ngắn hạn vẫn chưa có nhiều thay đổi

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/8: Kỳ vọng thị trường sẽ sớm tìm được điểm cân bằng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/12.

CTCK Vietcombank

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tuy có điều chỉnh nhẹ so với hôm qua nhưng vẫn giữ được sắc xanh.

Dải Bollinger Band có xu hướng bó hẹp ở cả khung đồ thị giờ và ngày, cho tín hiệu về khả năng xuất hiện các phiên rung lắc nhẹ trong quá trình tích lũy và phục hồi trong ngắn hạn.

Hai chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ vẫn đang hướng lên và chưa cho tín hiệu tạo đỉnh, nên xác suất thị trường giảm dưới vùng hỗ trợ là khó xảy ra. Bên cạnh đó, chỉ báo ADX vẫn đang ở mức thấp và DI+ đang dâng lên khu vực 30 cũng củng cố cho những tín hiệu nêu trên.

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục hồi phục tích cực vào cuối phiên và đây là phiên thứ 3 liên tiếp hiện tượng này xảy ra cho thấy những nỗ lực của thị trường, đồng thời giúp VN-Index duy trì trên mốc hỗ trợ 1.100 điểm.

Trạng thái ngắn hạn của thị trường vẫn chưa có nhiều thay đổi và khu vực tích lũy ngắn hạn đang có xu hướng chuyển thành kênh tích lũy trung hạn trong vùng 1.100-1.150 điểm. Chúng tôi vẫn kỳ vọng thị trường sẽ có nhịp tăng trở lại hướng tới vùng cản gần nhất quanh 1.130 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, việc VN-Index đóng cửa trên đường MA5 ngày tại 1.098 điểm nhờ lực bán suy yếu có thể giúp chỉ số này có một phiên tăng điểm. Theo đó, chỉ số có thể sẽ kiểm định kháng cự MA10, MA20 tại vùng 1.108-1.110 điểm.

Tuy nhiên, nếu thanh khoản thị trường không có sự gia tăng, nhiều khả năng sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Ở kịch bản khả quan nếu VN-Index tiếp tục vượt qua mốc 1.110 điểm, tín hiệu ngắn hạn sẽ cải thiện Tích cực.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 50 phiên trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm nhẹ, nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn thận trọng ở các mức giá cao, nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ và ít thay đổi so với phiên trước đó cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *