Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/12: Nắm giữ danh mục

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/12: Nắm giữ danh mục

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/12.

Cân nhắc tận dụng cơ hội này để giải ngân từng phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn cần giữ tâm lý thận trọng khi thị trường xuất hiện các pha rung lắc, nhưng đồng thời có thể cân nhắc tận dụng cơ hội này để giải ngân từng phần, nhằm tích lũy dần các cổ phiếu mục tiêu cho tín hiệu giữ vững được mức giá giao dịch xung quanh các vùng hỗ trợ.

Nắm giữ danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dù duy trì được mạch tăng điểm phiên thứ ba liên tiếp, song thanh khoản chưa thực sự bùng nổ để có tín hiệu xác nhận sự đảo chiều xu hướng. Khối lượng hôm nay thấp hơn so với phiên hôm qua và là phiên thấp nhất hơn 2 tháng trở lại đây.

Mặc dù vậy, theo quan sát, chúng tôi cũng nhận thấy một số cổ phiếu đã có sự bứt phá, báo hiệu sớm cho một dấu hiệu thị trường sẽ tích lũy để lấy lại xu hướng tăng điểm sau tuần sụt giảm mạnh trước đó.

Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm nắm giữ danh mục, kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu tích cực rõ ràng hơn trước khi mở thêm vị thế gia tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu gia tăng vào cuối phiên giao dịch đã giúp hình thành nên mẫu nến marubozu tăng điểm tích cực, cho thấy bên mua vẫn đang giữ thế chủ động.

Mặc dù vậy, đà tăng điểm chưa mang tính thuyết phục khi khối lượng giao dịch vẫn đứng ở mức thấp và động lực tăng có phần tập trung vào cuối phiên đáo hạn phái sinh.

Chỉ số VN-Index tiếp tục được dự báo có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự kế tiếp, cụ thể là cận dưới 1.080 (+/-15) điểm và quanh 1.110 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Thị trường tiếp tục duy trì trên mốc 1.100 điểm với thanh khoản suy giảm, đặc trưng thường thấy trong giai đoạn gần cuối năm dương lịch và khả năng tạo thành nhịp phục hồi kỹ thuật để hướng tới các mốc điểm cao hơn vẫn có thể xảy ra nhưng không rõ ràng. Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân tiếp tục duy trì tỷ trọng thấp.

Hạn chế mua mới trong giai đoạn này

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *