Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/7: Bản lĩnh cao sẽ có những nhịp rung lắc

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/7: Khả năng cao sẽ có những nhịp rung lắc

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/7.

CTCP Tiên Phong – TPBS

VN-Index kết phiên với mô hình nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu cơ đã trở thành cẩn trọng hơn sau chuỗi 7 phiên tăng liên tục gần 5% của chỉ số.

Kế bên ấy, đi cộng với việc đà tăng chững lại, khối lượng mua bán sụt giảm và rơi khỏi mức trung bình 20 phiên gần nhất chứng tỏ dòng tiền sắm mới đã đã trở thành thận trọng.

Ngày nay, vùng 1.180-1.200 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 78,6% cùng tiêu chí sóng 3 tăng) đang là tiêu chí nhưng mà chỉ số cần hướng tới.

Bên cạnh đó, việc liên tiếp đi lên chỉ mất khoảng qua cùng việc chỉ báo RSI có lần thứ 4 liên tục tiến vào vùng quá sắm (overbought) báo hiệu bản lĩnh cao thị phần sẽ có những nhịp rung lắc để tìm về những điểm thăng bằng mới, từ ấy hấp dẫn dòng tiền mới tham dự.

CTCK SHS

Chốt phiên bữa nay VN-Index tăng +0,96 điểm (+0,08%) và đóng cửa ở 1.174,19 điểm, tiếp diễn thoát khỏi vùng trì kéo 1.150 điểm. Ngưỡng cản 1.150 điểm đã dễ ợt được VN-Index vượt qua trong tuần trước và đà tăng thị phần tiếp diễn được duy trì trong 2 phiên đầu tuần, cho thấy nội lực của thị phần vẫn đang rất mạnh.

Bên cạnh đó, thị phần sẽ cần ít ra 1 nhịp điều chỉnh để test lại ngưỡng 1.150 điểm để củng cố xu thế. Chúng tôi hy vọng với động lực của xu thế tăng đang rất tích cực, sau nhịp điều chỉnh thị phần sẽ tiếp diễn hăng hái chỉ mất khoảng đến.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt nam

Chúng tôi cho rằng thị phần có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ hướng về vùng chống cự 1.190-1.200 điểm trong vài phiên đến.

Cùng lúc, nhóm cổ phiếu bất động sản có thể sẽ dẫn dắt đà tăng của thị phần trong ngắn hạn, mà dòng tiền đang suy yếu và đang chủ đạo tập hợp ở 1 vài nhóm cổ phiếu.

Độ rộng thị phần ko còn quá hăng hái như trong công đoạn trước, lúc thị phần đang tăng về gần vùng chống cự mạnh. Dù vậy, các nhà đầu cơ vẫn đang sáng sủa với diễn biến thị phần hiện nay.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 19/7: Khả năng cao sẽ có những nhịp rung lắc ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *