Cổ phiếu cần ân cần ngày 19/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 19/7

Khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu VCG

CTCK Vietcombank (VCBS)

Tổng CTCP Xuất du nhập và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, mã VCG – sàn HOSE) là 1 trong những công ty lâu đời và có quy mô to trong lĩnh vực xây lắp, phân phối nguyên liệu xây dựng và vận hành cơ sở vật chất điện, nước. Sau lúc hoàn thành thoái vốn nhà nước, VCG tập hợp tăng mạnh 2 lĩnh vực trọng tâm: xây dựng cơ sở vật chất giao thông và tăng trưởng bất động sản.

3 tháng đầu 5 2023, VCG ghi nhận doanh thu đạt 1.965 tỷ đồng (tăng 47,4% so với cùng kỳ 5 ngoái), chủ chốt được xúc tiến bởi doanh thu mảng xây dựng lúc nhiều dự án cơ sở vật chất được khai triển. Lợi nhuận sau thuế đạt 19 tỷ đồng, giảm mạnh so với cùng kỳ (đạt 780 tỷ đồng) do trong quý I/2022 công ty đã ghi nhận nguồn lợi nhuận vốn đầu tư to từ bình chọn lại khoản đầu cơ vào VCR.

Luận điểm đầu cơ: Thúc tăng mạnh mẽ quay về lĩnh vực xây dựng sau lúc xong xuôi thoái vốn nhà nước: Chừng độ hiện diện và nhãn hàng của VCG tại các dự án cơ sở vật chất đã được cải thiện đáng kể trong vài 5 cách đây không lâu với việc trúng thầu nhiều dự án quy mô to, thậm chí các dự án có đề nghị cao về kỹ thuật và tiến độ xây đắp.

Hoạt động xây lắp hy vọng ghi nhận kết quả hăng hái trong quá trình 2023 – 2024 lúc các dự án quan trọng do VCG làm tổng thầu bước vào quá trình xây đắp thực tiễn. Cùng lúc, tình hình vốn đầu tư của công ty sẽ được cải thiện nhờ dòng tiền tạm ứng cho các dự án.

Sở hữu lợi thế cạnh tranh to trong đấu thầu dự án và là 1 trong những công ty dẫn đầu về hiệu quả kinh tế trên từng gói thầu giao thông nhờ: (1) Tự chủ 1 phần nguồn VLXD, kết cấu xây dựng công trình; (2) Dòng tiền dồi dào từ các hoạt động khai thác cơ sở vật chất điện, nước sạch và cho thuê giúp bù đắp đặc điểm thâm hụt dòng tiền tại các gói thầu xây lắp; (3) Mẫu hình tăng trưởng chuỗi trị giá đầy đủ trên 1 tuyến cơ sở vật chất giao thông (Phân phối VLXD – Xây lắp – Đầu cơ cơ sở vật chất – Bất động sản).

Chúng tôi khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu VCG với giá chỉ tiêu 26.665 đồng/CP.

Khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu C4G

CTCK Vietcombank (VCBS)

Doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn CIENCO4 (C4G – UPCoM) là 1 trong những công ty bậc nhất trong lĩnh vực xây lắp cơ sở vật chất giao thông với năng lực được bình chọn cao tại nhiều dự án cao tốc và cơ sở vật chất phi trường. Bên cạnh đó, C4G sở hữu trạm BOT và cơ sở vật chất văn phòng cho thuê mang lại dòng tiền hàng 5.

Quý I/2023, C4G ghi nhận doanh thu đạt 460 tỷ đồng (tăng 7,7% so với cùng kỳ 5 ngoái) do hoạt động xây đắp các gói thầu cao tốc chưa được tăng mạnh trong các tháng đầu 5. Dù thế, lợi nhuận sau thuế ghi nhận mức phát triển 26,7% so với cùng kỳ, đạt 41 tỷ đồng nhờ sự khôi phục trong biên lợi nhuận lĩnh vực xây lắp.

Luận điểm đầu cơ: Trúng nhiều gói thầu to: Đối với chu kì đầu cơ công 2021 – 2025, C4G và liên doanh được chọn lọc làm tổng thầu nhiều dự án quy mô to như: 2 gói thầu dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông gd2 (tổng trị giá 11.195 tỷ đồng); Gói thầu vòng đai 4 TP.Hà Nội (930 tỷ đồng); Hầm chui Vòng đai 2.5 TP.Hà Nội (560 tỷ đồng). Phần to các gói thầu sẽ bước vào quá trình tăng tốc xây đắp từ nửa cuối 5 2023.

Biên lợi nhuận mảng xây lắp được cải thiện đáng kể lúc: (1) Đà tăng giá nguyên liệu tại nhiều khu vực đã chững lại; (2) Chỉ số giá (dùng để xác định đơn giá hiệp đồng xây dựng) tại các địa phương đã có những điều chỉnh và phản ảnh sát hơn giá bán xây lắp thực tiễn.

Công trình BOT Chợ Mới – Thái Nguyên đang được yêu cầu sắm lại từ vốn đầu tư NSNN. Chúng tôi bình chọn yêu cầu sắm lại dự án hoặc vận dụng các chế độ cung ứng C4G để bảo đảm phương án vốn đầu tư sẽ sớm được phê duyệt để bảo đảm điều kiện tăng cấp con đường lên 4 làn xe, hợp nhất với các tuyến cao tốc Bắc Kạn – Lạng Sơn và Chợ Mới – Bắc Kạn, qua ấy hy vọng giúp C4G thu về dòng tiền to và cải thiện sức khỏe vốn đầu tư.

Chúng tôi khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu C4G với giá chỉ tiêu 17.138 đồng/CP.

Lợi nhuận nửa đầu 5 2023 của TDM thấp hơn dự đoán

CTCK Vietcap (VCSC)

CTCP Nước Thủ Dầu 1 (TDM) ban bố kết quả kinh doanh nửa đầu 5 2023 bao gồm doanh thu đạt 234 tỷ đồng (tăng 2% so với cùng kỳ 5 ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 183 tỷ đồng, xong xuôi tuần tự 45% và 58% dự đoán cả 5 của chúng tôi.

Lợi nhuận sau thuế đẩy mạnh là do trong quý I/2023 TDM ghi nhận thu nhập cổ tức 5 2022 từ BWE là 94 tỷ đồng, so với ko ghi nhận thu nhập cổ tức vào nửa đầu 5 2022.

Chúng tôi ước lượng lợi nhuận sau thuế từ sản xuất nước đạt 90 tỷ đồng (giảm 1 % so với cùng kỳ) trong nửa đầu 5 2023, xong xuôi 40% dự đoán cả 5 của chúng tôi. Chúng tôi cho rằng lợi nhuận sau thuế từ sản xuất nước giảm chủ chốt là do chi tiêu bán hàng & điều hành công ty (chủ chốt từ chi tiêu nhân lực) tăng 27% so với mức tăng 2% của sản lượng nước thương phẩm.

Sản lượng nước thương phẩm nửa đầu 5 2023 của TDM tăng 2% lên 33,9 triệu m3, xong xuôi 45% dự đoán sản lượng cả 5 của chúng tôi (75 triệu m3; tăng 8%). Bên cạnh đó, sản lượng nước trong tháng 6 của TDM đạt mức cao là 7,4 triệu m3 (tăng 32% so với tháng trước và tăng 21% so với cùng kỳ) nhưng chúng tôi cho rằng là do chốt sản lượng nước thương phẩm cho nửa đầu 5 2023. Bắt đầu từ đầu 5 2023, TDM đã chỉnh sửa ngày chốt đồng hồ nước từ ngày 25 sang ngày 20 hàng tháng. Chúng tôi cho rằng điều này đã tác động thụ động tới sản lượng nước màu tháng của doanh nghiệp trong 5 tháng đầu 5.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *