Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/7: VN-Index có thể hướng về 1.200 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/7: VN-Index có thể hướng về 1.200 điểm

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/7.

CTCP Tiên Phong – TPBS

VN-Index tiếp diễn nối dài đà tăng sau lúc thành công kiểm định (backtest) lại lực cầu tại vùng chống cự đã bị vượt qua 1.150-1.160 điểm, qua đấy, cho thấy tâm lý nhà đầu cơ vẫn đang sáng sủa về triển vọng thị phần.

Xét về thanh khoản, đi cộng với sự đi lên của chỉ số, khối lượng trao đổi vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên gần nhất chứng tỏ thấy xu thế tăng vẫn đang được dòng tiền ủng hộ.

Hiện nay, với đà tăng này cùng thanh khoản đã được cải thiện, chỉ số đang tiếp diễn hướng tới tiêu chí tiếp theo là vùng 1.180-1.200 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 78,6% cùng tiêu chí sóng 3 tăng).

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt nam

Chúng tôi cho rằng, thị phần có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ hướng về mức 1.200 điểm. Cùng lúc, thị phần vẫn đang trong quá trình bất định mạnh theo chiều hướng hăng hái, nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp diễn hướng về các mức cao hơn.

Điểm hăng hái là dòng tiền tiếp diễn đẩy mạnh và lan tỏa đều giữa các nhóm ngành, đặc trưng dòng tiền liên tiếp luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp diễn ở mức sáng sủa cho thấy điểm sắm mới vẫn ở mức an toàn.

CTCK VietCap

Dự đoán trong phiên đến, thị phần sẽ tiếp diễn giằng co lúc VN30 kiểm định chống cự tại 1.165 điểm còn HNX-Index kiểm định chống cự EMA200 tại 233 điểm.

Nếu vượt qua các ngưỡng cản này, đà tăng của thị phần sẽ được củng cố và chỉ số VN-Index sẽ hướng lên vùng chống cự mạnh tiếp theo tại 1.210-1.215 điểm.

Trái lại, nhịp điều chỉnh giảm của các mã trong VN30 có thể kéo VN-Index tháo lui để kiểm định lại vùng 1.150 điểm vừa vượt qua và hiện cũng là cung ứng của đường EMA10 ngày.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/7: VN-Index có thể hướng về 1.200 điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *