Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/7: Sắm mới với tỷ trọng thấp

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/7: Mua mới với tỷ trọng thấp

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/7.

Có thể cân nhắc chốt lời, hạ tỷ trọng 1 phần

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến Spinning top trình bày sự do dự của nhà đầu cơ tại khu vực điểm 1.170 điểm.

Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI liên tiếp tạo nên các đỉnh bé với đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, cho thấy VN-Index hoàn toàn có thể xảy ra rung lắc mạnh hơn trong các phiên đến.

Ngoài ra, ở khung đồ thị ngày, 2 chỉ báo nêu trên đã vượt lên trên đỉnh cũ, xóa đi xác suất tạo phân kỳ âm cho thấy xu thế của VN-Index sẽ vẫn tiếp diễn zig zag đi lên nếu có thể bứt phá thuyết phục vượt lên khỏi vùng 1.170 điểm, hướng đến những chỉ tiêu cao hơn nhưng gần nhất là khu vực 1.200-1.210 điểm.

Đối với chiến lược giao dịch ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể cân nhắc chốt lời, hạ tỷ trọng 1 phần và tận dụng những phiên rung lắc để sắm lại, dành đầu tiên nắm giữ các nhóm lôi cuốn dòng tiền như chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm.

FIT, CRE, QCG, HAR có thể cân nhắc sắm vào ngắn hạn

CTCK AIS

Nối liền chuỗi tăng điểm, VN-Index chốt phiên đầu tuần trong sắc xanh tại 1.173 điểm (+4,73 điểm). Khối lượng mua bán giảm hơn 10% đạt 18.633 tỷ đồng so với phiên trước ấy, mà vẫn cao hơn 11,6% so với mức trung bình 20 phiên gần nhất.

Nếu ngoại trừ tuần cuối của tháng 6 giảm điểm nhẹ, thì VN-Index đã có 6 tuần liên tục tăng điểm, đưa chỉ số thị phần vượt ngưỡng 1.170 điểm.

Vận tốc tăng có thể sẽ chậm lại trong tuần này. Dù thế, xu hướng trong trung hạn của thị phần vẫn duy trì hiện trạng rebound/bình phục, TĂNG GIÁ. Và VN-Index vẫn có thể đạt mốc 1.200-1.250 điểm trong 5 2023.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: 1 số cổ phiếu như FIT, CRE, QCG, HAR có thể cân nhắc sắm vào.

Dành đầu tiên nhịp chỉnh để tăng tỷ trọng những mã đã có nền thu thập

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Mạch tăng điểm của VN-Index chưa có tín hiệu ngừng lại và sẽ còn tiếp tục trong các phiên đến. Ngưỡng hy vọng 1.190-1.200 điểm bản lĩnh cao sẽ được VN-Index đoạt được chỉ cần khoảng đến.

Ngoài ra, đây là mốc theo ý kiến của chúng tôi sẽ gặp sức ép chốt lời mập. Vì thế, nhà đầu cơ giảm thiểu việc sắm đuổi giá cao, thay vào ấy tiếp diễn dành đầu tiên nhịp chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, đặc thù là những mã đã có nền thu thập và mới bứt phát.

Tiếp diễn nắm giữ danh mục hiện nay và phê duyệt sắm mới với tỷ trọng thấp

CTCK Yuanta Việt nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do ấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục hiện nay và phê duyệt sắm mới với tỷ trọng thấp.

Tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau lúc tiếp cận cạnh dưới của vùng phản kháng gần quanh 1.080 (+/-5) điểm, đà tăng điểm của chỉ số VN-Index đang có phần chững lại trước sức ép chốt lời ngắn hạn ngày càng tăng.

Dù rằng sức ép rung lắc sẽ càng trở thành rõ nét hơn trong công đoạn đi lên, vùng cung cấp gần quanh 1.15x điểm được hy vọng sẽ vào vai trò điểm đỡ ngắn hạn cho VN-Index trước lúc bình phục quay về.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính, cùng lúc tiến hành trading quay vòng với phần còn lại, sắm cung cấp/bán phản kháng tùy theo từng mã riêng biệt.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *