Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/10: VN-Index vẫn đang gặp khó trước ngưỡng cản ngắn hạn

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/10: VN-Index vẫn đang gặp khó trước ngưỡng cản ngắn hạn

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến đỏ giảm điểm, lấy đi hết nỗ lực phục hồi của phiên cuối tuần trước.

Xét về khung đồ thị giờ, cả hai chỉ báo MACD và RSI đều đã hình thành hai đỉnh phân kỳ cho thấy áp lực bán có thể tiếp tục gia tăng trong các phiên tới.

Thêm vào đó, đường DI- và ADX ở khung đồ thị ngày vẫn đang ở mức cao cho thấy xác suất thanh khoản bán chủ động bất ngờ gia tăng mạnh trở lại cần được tính đến.

CTCK SHS

Thị trường có phiên rung lắc và chưa dứt thoát thoát khỏi ngưỡng kháng cự 1.150 điểm. Chốt phiên giao dịch, VN-Index giảm 13,31 điểm và đóng cửa ở 1.141,42 điểm.

Như vậy, VN-Index vẫn đang gặp khó khăn trước ngưỡng cản ngắn hạn, nhưng chúng tôi cho rằng thị trường sẽ sớm trở lại xu hướng hồi phục và vượt lên trên ngưỡng cản này để tìm đến khu vực cân bằng mới.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và mặc dù phiên hôm nay VN-Index rung lắc quanh ngưỡng cản nhưng chúng tôi cho rằng xu hướng hồi phục sẽ còn tiếp diễn. Tuy nhiên rủi ro chỉ số quay lại kiểm tra các vùng giá thấp hơn cũng vẫn có thể xảy ra.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt

Chỉ số VN-Index kết phiên giao dịch với nến dạng Bearish engufling với giá đóng cửa ở mức thấp nhất ngày. Đồng thời, bao phủ hoàn toàn cây nến hồi phục phiên cuối tuần, cho thấy áp lực bán gia tăng trở lại từ vùng giá cao.

Như vậy, chỉ số đã bắt đầu có phản ứng với vùng kháng cự mạnh mà chúng tôi có nêu trước đó là vùng hội tụ giữa đáy tháng 8 và đường bình quân 20 phiên.

Với việc tạo đáy phục hồi thiếu đi phiên bùng nổ theo đà khiến đà tăng ở mức yếu, nên việc chỉ số giảm trở lại từ các vùng kháng cự ngắn gặp phải là hoàn toàn bình thường.

Hiện tại, vùng giá trị tích lũy của tuần trước đó quanh ngưỡng 1.130-1.137 điểm đang là hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số và chúng tôi cũng đánh giá rằng chỉ số tạm thời sẽ khó xuyên thủng ngay vùng này.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường đang ở trong nhịp tái tích lũy và đang dần dần hoàn thành nền giá mới trước khi có thể tiếp tục phục hồi trở lại. Trong phiên ngày mai, kỳ vọng chỉ số có thể hồi phục trở lại từ vùng hỗ trợ ngắn đã nêu ở trên.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, chỉ số VN-Index sẽ có nhịp giảm để kiểm định lại hỗ trợ MA10 tại vùng 1.137-1.140 điểm. Nếu lực bán không quá mạnh, chỉ số sẽ hồi phục trở lại sau đó với ngưỡng kháng cự gần nhất là đường MA5 tại 1.145-1.148 điểm.

Ở kịch bản tích cực, nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1.148 điểm với thanh khoản cải thiện, chỉ số có thể sẽ hướng lên mốc 1.165 điểm ở các phiên sau đó.

Ngược lại, nếu lực bán gia tăng và chiếm ưu thế trở lại vào cuối ngày khiến VN-Index đóng cửa dưới 1.137 điểm, nhịp hồi phục có thể sẽ kết thúc.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *