Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/10: Hạn chế việc mua thêm

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/10: Hạn chế việc mua thêm

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/10.

Cơ cấu lại những mã đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu suy yếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chủ động nâng cao tỷ trọng tiền mặt, cơ cấu lại những mã cổ phiếu đã bắt đầu xuất hiện những tín hiệu suy yếu và chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 20-30% đối với những cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang có diễn biến tốt hơn thị trường như dầu khí.

Hạn chế việc mua thêm khi vị thế thăm dò chưa có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay có tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước, nhưng vẫn ở mức thấp, điều đó cho thấy dù giảm điểm mạnh nhưng xu hướng tiêu cực chưa xảy ra.

Mặc dù vậy, phiên giảm điểm hôm nay cũng thổi bay thành quả của bốn phiên tăng điểm trước đó, nên chúng ta cũng cần thận trọng hơn trong vị thế mua mới.

Việc mua thăm dò trong phiên hôm nay ở những cổ phiếu khỏe hơn thị trường nhìn chung là chưa có kết quả. Vì vậy, hạn chế việc mua thêm khi vị thế thăm dò chưa có lợi nhuận.

Chỉ số VN-Index đang có chiều hướng test lại ngưỡng hỗ trợ 1.140 điểm trong phiên hôm nay và có khả năng sẽ hướng tới mốc hỗ trợ 1.125 điểm. Tại mốc này chúng tôi khuyến nghị mở thêm vị thế mua bổ sung khoảng 20% lượng tiền mặt đang có.

Mở mua thăm dò khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Áp lực từ bên bán một lần nữa chiếm ưu thế quanh ngưỡng kháng cự 1.160 (+/-10) đã khiến cho chỉ số VN-Index tiếp tục có một phiên vượt cản bất thành.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong phiên hôm nay và lùi về ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.12x điểm trước khi có cơ hội hồi phục trở lại.

Nhà đầu tư được khuyến nghị mở mua thăm dò với mục tiêu trading T+ khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Có thể mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn

CTCK Yuanta Việt Nam

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thanh khoản vẫn có thể duy trì ở mức thấp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt, dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu dầu khí.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ, nhưng cơ bản là các nhà đầu tư đã dần tỏ ra tích cực hơn so với giai đoạn đầu tháng 10/2023.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và vẫn có thể mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò xu hướng ngắn hạn.

Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể duy trì đà hồi phục

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn hiện tại cần một phiên bùng nổ theo đà để xác nhận. Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể duy trì đà hồi phục và sớm vượt qua vùng bình quân 20 phiên.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *