Fed khiến giới đầu cơ “đau đầu”, cổ phiếu Vinfast tăng gần 70% trong phiên chào sàn Nasdaq

Fed khiến giới đầu tư "đau đầu", cổ phiếu Vinfast tăng gần 70% trong phiên chào sàn Nasdaq

Báo cáo của Bộ Thương nghiệp cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,7% trong tháng 7 so với dự đoán tăng 0,4%, cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn rất mạnh bạo.

Sau dữ liệu, các nhà giao dịch đặt cược vào việc tạm ngừng tăng lãi suất của Fed vào tháng đến vẫn giữ nguyên ở mức 89%, nhưng mà các nhà phân tách cho biết các nhà đầu cơ lo âu lãi suất có thể bị giữ mức hiện nay lâu hơn dự báo.

Các nhà băng đã nhận ra gánh nặng của sức ép bán tháo, lúc các nhà đầu cơ càng ngày càng lo âu hơn về lãi suất. Đường cong lợi suất trái phiếu ngân khố Mỹ đã bị đảo ngược trong hơn 1 5, với trái phiếu dài hạn đem đến lợi suất thấp hơn các trái phiếu ngắn hạn. Trạng thái dằng dai này gây sức ép lên lợi nhuận nhưng các nhà băng có thể kiếm được từ các khoản vay.

1 báo cáo cho biết cơ quan xếp hạng Fitch có thể sắp hạ cấp tín nhiệm nhiều nhà băng. Cổ phiếu của các nhà băng béo theo ấy đều lao dốc, với JPMorgan Chase giảm 2,5%, Bank of America giảm 3,2% và Wells Fargo giảm 2,3%.

“Câu chuyện từ Fitch về bản lĩnh hạ bậc tín nhiệm đối với nhiều nhà băng Mỹ đang đè nặng lên tâm lý thị phần và liên kết với số liệu doanh số bán lẻ cao hơn so với ước lượng, khiến những điều này làm gia tăng bản lĩnh cho kịch bản lãi suất kéo dài từ Fed”, Michael James, giám đốc quản lý giao dịch cổ phiếu tại Wedbush Securities, cho biết.

Cổ phiếu của các tổ chức cho vay địa phương như PacWest Bancorp, Zions Bancorp và Nhà băng Western Alliance giảm từ 3,7% tới 4,5% sau yêu cầu cải tổ quy định mới nhất của Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang.

Chỉ số nhà băng S&P 500 theo ấy chạm đáy 1 tháng, giảm 2,75%, khi mà chỉ số nhà băng khu vực KBW cũng lao dốc 3,4%.

Trong 1 diễn biến khác, cổ phiếu của VinFast của nhà cung cấp xe điện EV tại Việt Nam đã tăng vọt trong phiên ra mắt trên sàn Nasdaq và đóng cửa tăng gần 69% ở mức 37,06 đô la Mỹ/cổ phiếu và định giá tương đương ở mức 85 tỷ đô la Mỹ, béo hơn vốn hóa thị phần của Ford ở mức 48 tỷ đô la Mỹ và trị giá thị phần chứng khoán của General Motors với 46 tỷ đô la Mỹ.

Xong xuôi phiên 15/8: Chỉ số Dow Jones giảm 361,24 điểm (-1,02%), xuống 34.946,39 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 51,86 điểm (-1,16%), xuống 4.437,86 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite giảm 157,28 điểm (-1,14%), xuống 13.613,05 điểm.

Giá dầu thô giảm do chịu ảnh hưởng từ dữ liệu về bán lẻ và sản lượng công nghiệp cho thấy nền kinh tế của Trung Quốc vẫn đang chậm lại, cộng thêm lo ngại rằng việc Bắc Kinh bất thần cắt giảm lãi suất căn bản ko đủ để bình phục nền kinh tế sau đại dịch.

Xong xuôi phiên 15/8, giá dầu thô WTI chuẩn Mỹ giảm 1,52 đô la Mỹ/thùng (-1,8%), xuống 80,99 đô la Mỹ/thùng. Giá dầu thô Brent giảm 1,32 đô la Mỹ/thùng (-1,5%), xuống 84,89 đô la Mỹ/thùng.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *