Đợt phục hồi của thị phần chứng khoán thế giới sẽ đương đầu với thách thức trong mùa báo cáo

Đợt hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ đối mặt với thử thách trong mùa báo cáo

Theo dữ liệu do Bloomberg Intelligence tổng hợp, lợi nhuận trong quý 2 các doanh nghiệp thuộc S&P 500 dự định ​​sẽ giảm 9%, khiến đây là mùa báo cáo tồi tệ nhất bắt đầu từ 5 2020. Ở châu Âu, mùa báo cáo này còn có thể còn tồi tệ hơn, với mức sụt giảm dự định là 12%. Mà 1 số nhà phân tách cho rằng, nhờ vào mức nền thấp trong cùng kỳ nên kết quả vẫn có thể hơi hơi khả quan.

Evgenia Molotova, giám đốc đầu cơ cấp cao của Pictet Asset Management cho biết: “Tôi nghi ngại rằng các doanh nghiệp sẽ có thể chứng minh chừng độ hồi phục lợi nhuận gần giống trong quý này. Phát triển doanh thu và bình ổn biên lợi nhuận sẽ là chìa khóa để xem liệu lợi nhuận có thể hồi phục trong nửa cuối 5 hay ko”.

Các lĩnh vực trọng điểm của thị phần bao gồm ảnh hưởng của đồng USD sụt giảm đối với các nhà xuất khẩu to sang Mỹ, câu chuyện hy vọng về trí não nhân tạo (AI) đã xúc tiến đà hồi phục của chứng khoán trong 5 nay và manh mối về chừng độ tác động của các doanh nghiệp do chi tiêu cao hơn và người tiêu dùng giảm thiểu chi phí.

Chỉ số lợi nhuận thế giới của Citigroup

Những người theo dõi thị phần đặc thù ân cần tới các nhân tố sau:

Tác động của các cổ phiếu công nghệ to

Sự điên cuồng bao quanh AI đã xúc tiến chỉ số Nasdaq 100 có nửa đầu 5 tốt nhất từ ​​trước tới bây giờ. Giờ đây, các nhà đầu cơ sẽ kiếm tìm chứng cứ về ảnh hưởng đích thực đến lợi nhuận của công nghệ non trẻ này.

Aneeka Gupta, giám đốc nghiên cứu kinh tế vĩ mô tại WisdomTree cho biết: “Nếu sự hưng phấn dành cho AI chẳng thể hiện đầy đủ trong báo cáo của các doanh nghiệp công nghệ, thì chí ít chúng ta có thể trải qua sự điều chỉnh tạm bợ về giá cổ phiếu”.

Theo Bloomberg Intelligence, các cổ phiếu công nghệ to nhất – Apple, Microsoft, Amazon, Nvidia và Alphabet – được hy vọng sẽ có mức phát triển lợi nhuận tốt nhất trong số các doanh nghiệp Mỹ trong quý 2.

Hiệu ứng lạm phát

Các tín hiệu lạm phát bớt nóng đã làm dấy lên sự sáng sủa rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sớm dừng tăng lãi suất, đây là thông tin hăng hái đối với thị phần. Mà đối với các doanh nghiệp, họ phải đương đầu với chi tiêu nhân lực và các chi tiêu khác vẫn tăng cao, khi mà đang phải vật lộn để tăng giá cho người mua hơn nữa.

Rob Haworth, chiến lược gia đầu cơ cao cấp tại US Bank Wealth Management cho biết: “Lạm phát toàn phần đã chậm lại tốc độ hơn so với tiền công, điều này có thể giúp ích cho người tiêu dùng nhưng mà lại làm tác động tới biên lợi nhuận. Chúng tôi sẽ theo dõi sự tương tác giữa phát triển tiền công với lạm phát giá cả để biết liệu các công ty có còn chịu sức ép hay ko”.

Giảm thiểu chi phí

Những người tham dự thị phần cho biết họ vào chi phí của người tiêu dùng và coi xét doanh số bán oto cũng như lĩnh vực du hý và khách sạn để bình chọn sức khỏe của công ty Mỹ. 1 lĩnh vực trọng điểm khác sẽ là các khoản nợ của doanh nghiệp và các kế hoạch tái cấp vốn, đặc thù đối với những doanh nghiệp có bảng hợp lý kế toán yếu hơn.

Ross Mayfield, nhà phân tách chiến lược đầu cơ tại Baird cho biết: “Người tiêu dùng đã cung ứng nền kinh tế Mỹ trong nhiều tháng, được xúc tiến bởi thị phần lao động mạnh bạo và tiết kiệm dôi thừa, thành ra, bất cứ chứng cứ nào về việc dây lưng buộc bụng, giao dịch giảm hoặc chi phí cho dịch vụ giảm dần đều sẽ là chìa khóa”.

Được điều chỉnh theo lạm phát, chi phí của người tiêu dùng Mỹ phần to đã bị đình trệ sau lúc tăng nhanh vào đầu 5 và 1 số dự đoán lợi nhuận kém khả quan từ phía các công ty. Nhà cung cấp chip nhớ Micron Technology dự báo thị phần PC và dế yêu sáng dạ sẽ giảm và tập đoàn hóa chất BASF SE của Đức đã cảnh báo về lợi nhuận do nhu cầu chậm đối với các thành phầm tiêu dùng.

Sự kém hiệu quả của Châu Âu

Theo các chiến lược gia của Barclays Plc, lợi nhuận của châu Âu dự định sẽ giảm nhiều hơn so với ở Mỹ do sự yếu kém trong lĩnh vực sản xuất. Các nhà xuất khẩu to cũng đang phải đương đầu với 1 rào cản nữa lúc các loại tiền tệ bao gồm đồng euro và đồng franc Thụy Sĩ mạnh lên. Nhà cung cấp đồng hồ Swatch Group AG đã cảnh báo rằng, sự chỉnh sửa tiền tệ sẽ tác động tới doanh số bán hàng trong 5 nay.

Thị phần chứng khoán mở đầu đề đạt những thử thách của châu Âu trong vòng thời kì từ tháng 4 tới tháng 6, lúc chỉ số Stoxx 600 có diễn biến kém hiệu quả hơn so với chỉ số S&P 500 tính theo đồng USD. Khi mà việc định giá rẻ hơn đã khiến cổ phiếu khu vực phát triển thành quyến rũ quay về đối với 1 số người, những người khác cho rằng sự khan hiếm cổ phiếu công nghệ có thể khiến triển vọng phát triển thành gian truân.

Trung Quốc hồi phục chậm rì rì

Thị phần chứng khoán Trung Quốc đã bỏ qua đà hồi phục thế giới trong 5 nay trong bối cảnh nền kinh tế hồi phục chậm rì rì, làm thâm thúy thêm mối lo ngại về lĩnh vực bất động sản và tỉ lệ thất nghiệp của thanh niên ngày càng tăng.

Báo kiếu từ các nhà cung cấp oto trong nước của Trung Quốc được hy vọng là điểm sáng lúc doanh số bán hàng trong nước và xuất khẩu đạt được đà phát triển, khi mà kết quả của các hãng công nghệ có thể yếu do thị phần chip thế giới vẫn mờ nhạt.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *