Cổ phiếu VinFast tăng 68% trong ngày chào sàn Nasdaq, vốn hoá 85 tỷ đô la vượt xa nhiều hãng oto khác

Cổ phiếu VinFast tăng 68% trong ngày chào sàn Nasdaq, vốn hoá 85 tỷ USD vượt xa nhiều hãng ô tô khác

VinFast chính thức niêm yết trên Nasdaq vốn hoá trong ngày giao dịch trước nhất hơn 85 tỷ đô la vượt xa nhiều hãng xe oto to khác.

VinFast chào sàn chứng khoán Nasdaq với giá khởi điểm 22 đô la/cổ phiếu. Với khoảng 2,3 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, mức định giá của VinFast thời khắc chào sàn chứng khoán Mỹ đạt xấp xỉ 50 tỷ đô la.

Ngay sau lúc chính thức niêm yết, giá cổ phiếu VFS của VinFast đã liên tiếp tăng. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/8, VFS có thị giá 37,06 đô la/cổ phiếu, tương ứng tăng 68% so với giá mở cửa.

Với giá đóng cửa này, VinFast có mức vốn hoá hơn 85,2 tỷ đô la vượt hơn vốn hoá của nhiều hãng xe khác như Honda (51 tỷ đô la), Ford (48 tỷ đô la), Huyndai (33 tỷ đô la)…

Sự kiện rung chuông trên Nasdaq diễn ra ngay sau lúc VinFast hoàn thành thành công giao dịch thống nhất kinh doanh với Black Spade Acquisition Co ngày 14/8/2023.

Theo đấy, VinFast đã chính thức biến thành doanh nghiệp niêm yết đại chúng có tầm vóc thế giới, và là nhãn hàng Việt có trị giá vốn hoá to nhất niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ tính tới hiện nay.

Dẫn dắt doanh nghiệp sau niêm yết vẫn là Giám đốc điều hành Thế giới Lê Thị Thu Thủy. Bà sẽ được phân phối bởi hàng ngũ điều hành cấp cao giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực. Đại diện Black Spade sẽ vào vai trò tham vấn cho sự tăng trưởng thế giới của nhãn hàng VinFast và phân phối hấp dẫn nhà đầu cơ.

Phát biểu tại lễ niêm yết chính thức của VinFast trên Nasdaq, ông Bob McCooey, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc thị phần Vốn thế giới của Nasdaq cho biết: “Tôi thật sự rất vui tươi được chào đón VinFast tới với đại gia đình Nasdaq. Nasdaq rất được vinh hạnh được hiệp tác với VinFast trong dự án niêm yết này, và rất háo hức được lần trước nhất chào đón VinFast đã từ bên kia biển cả góp mặt tại đây trong buổi lễ rung chuông, ghi lại sự kiện thống nhất kinh doanh thành công cộng với Black Spade Acquisition và chính thức biến thành 1 thành viên của gia đình Nasdaq”.

Ông Bob McCooey nhấn mạnh, buổi lễ niêm yết tại Nasdaq bữa nay là 1 khẳng định mạnh bạo cho sự lao động và hiến dâng tận tụy của mọi thành viên của VinFast, cho niềm ham mê dẫn lối, đi đầu và đổi mới thông minh. Chính con người và văn hóa của VinFast đã mang đậm dấu ấn của ý thức khởi nghiệp trong ngành công nghiệp oto. Nasdaq rất vinh hạnh được chung vai cùng VinFast trong buổi lễ rung chuông ngày bữa nay.

Ông BobMcCooey cũng đã tới Hải Phòng trong chuyến thăm Việt Nam 5 ngoái và tận mắt chứng kiến hoạt động của VinFast.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc điều hành thế giới VinFast cho biết: “Chúng tôi đã hướng đến tiêu chí này trong vài 5 vừa mới đây, và mặc dầu thị phần chung còn nhiều gieo neo, nhưng mà VinFast kiêu hãnh ghi dấu mốc mới trong lịch sử của VinFast ngày bữa nay.

Đây ko chỉ là 1 ngày trọng đại với VinFast, nhưng mà còn là 1 cột mốc quan trọng trong cố gắng xây dựng 1 ngày mai xanh hơn cho tất cả mọi người phê chuẩn đi lại vững bền.

“Chúng tôi có 1 sứ mạng to, dải thành phầm ấn tượng, công nghệ tiên tiến và hàng ngũ nhân sự tài năng. Cộng với việc niêm yết ngày bữa nay, VinFast sẽ có dịp tiếp cận các vốn đầu tư để đẩy nhanh công đoạn mở mang thị phần quốc tế, tiếp diễn giới thiệu các thành phầm mới và đem các thành phầm xe điện tới gần hơn với tất cả mọi người”, bà Lê Thị Thu Thủy nhấn mạnh.

San sẻ về cột mốc quan trọng này, bà Lê Thị Thu Thủy khẳng định: “Việc VinFast niêm yết thành công sẽ tạo nền móng cứng cáp cho tiêu chí phổ cập xe điện sáng dạ, an toàn và gần gũi với môi trường đến đa phần người tiêu dùng, tiến hành cam kết của chúng tôi trong cuộc cách mệnh đi lại vững bền trên quy mô thế giới. Kế bên đấy, sự kiện còn mở ra bản lĩnh tiếp cận thị phần vốn to nhất toàn cầu và hướng đi quan trọng cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong ngày mai. Chúng tôi chờ đợi câu chuyện của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều thời cơ cho các nhãn hàng Việt Nam cùng tiến ra toàn cầu”.

Tính tới ngày 30/6/2023, VinFast đã bàn giao khoảng 19.000 oto điện bao gồm các mẫu VF e34, VF 5, VF 8, VF 9. Chỉ cần khoảng đến, VinFast sẽ tiếp diễn ra mắt VF 6, VF 7, VF 3 tại Việt Nam và các thị phần quốc tế. Doanh nghiệp cũng sẽ mau chóng giới thiệu các biện pháp và lứa tuổi xe điện tiếp theo để tiếp diễn mở mang dấu ấn của nhãn hàng, hiện thực hóa tiêu chí xanh hoá giao thông trên khuôn khổ thế giới.

Về cơ sở vật chất thành phầm và dịch vụ, tại Việt Nam, VinFast đã thiết lập vị thế cứng cáp với việc hoạch định và khai triển màng lưới cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành và đang tiếp diễn mở mang hơn nữa trong những 5 đến. Trên khuôn khổ thế giới, VinFast đã xây dựng được màng lưới bán lẻ và dịch vụ với 122 showroom và xưởng dịch vụ VinFast.

VinFast cũng mới khởi công nhà máy sản xuất oto điện tại Mỹ vào ngày 28/7/2023, ghi lại bước tiến mới trong kế hoạch tăng trưởng thị phần, tự chủ nguồn cung tại khu vực Bắc Mỹ.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh – VinFast đang cố gắng thiết lập vị thế nhãn hàng phê chuẩn việc khai thác tiềm năng hiệp tác với các nhà cung cấp và đại lý tại hàng chục thị phần trọng tâm, bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á.

Sự kiện rung chuông tại Nasdaq, chính thức niêm yết tại thị phần vốn to nhất toàn cầu là cột mốc lịch sử trong lịch trình tăng trưởng của VinFast. Sự kiện ko chỉ mở ra thời cơ tiếp cận thị phần vốn quốc tế xúc tiến VinFast tăng trưởng mạnh bạo trong ngày mai; nhưng mà còn truyền cảm hứng cho các nhãn hàng Việt Nam tiến ra toàn cầu.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *