Mất niềm tin, trái chủ Nam Land khởi kiện đòi nợ

Mất niềm tin, trái chủ Nam Land khởi kiện đòi nợ

Cách đây không lâu, đại diện người sở hữu trái phiếu NALCH2124001 là Doanh nghiệp Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đã lấy quan điểm về việc khởi kiện tổ chức phát hành là Doanh nghiệp TNHH Nam Land và các tư nhân liên can.

Theo đấy, người sở hữu trái phiếu chấp nhận tiến hành khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền, giao cho cho TVSI được đại diện tiến hành các thủ tục khởi kiện Doanh nghiệp TNHH Nam Land và các đối tác đảm bảo để xử lý của nả ra tòa án có thẩm quyền theo đúng quy định luật pháp. Người sở hữu trái phiếu chỉ thị và giao cho Nhà băng Vietcombank Chi nhánh Tân Định với nhân cách là tổ chức nhận của nả đảm bảo trực tiếp hoặc phê duyệt đại diện người sở hữu trái phiếu hỗ trợ cho tòa án các giấy má về của nả đảm bảo và phối hợp với đại diện người sở hữu trái phiếu để bảo vệ lợi quyền chính đáng của người sở hữu trái phiếu NALCH2124001.

Trong giai đoạn khởi kiện và xử lý của nả, đại diện người sở hữu trái phiếu sẽ thay mặt người sở hữu trái phiếu nộp các chi tiêu nảy sinh theo đề xuất của cơ quan công dụng. Số tiền trên sẽ được hoàn trả lại cho đại diện người sở hữu trái phiếu lúc thu tiền từ việc bán của nả.

Trước đấy, ngày 15/6/2023, TVSI gửi công bố đến các đối tác liên can đề xuất phối hợp tiến hành thủ tục xử lý của nả đảm bảo để hoàn trả, trả tiền các bổn phận trái phiếu cho người sở hữu trái phiếu.

Ngày 16/6/2023, Vietcombank đã gửi công bố đến tổ chức phát hành, các đối tác đảm bảo và TVSI về việc công bố xử lý của nả đảm bảo trái phiếu.

Tới ngày 26/6/2023, Vietcombank gửi công bố về việc phối hợp xử lý của nả đảm bảo của gói trái phiếu. Theo đấy, Nhà băng yêu cầu tổ chức phát hành, bên đảm bảo ký cam kết tình nguyện xử lý của nả và giao cho có nội dung chuyển giao của nả, xử lý bán của nả cho tổ chức nhận của nả đảm bảo (có công chứng) theo các hiệp đồng thế chấp đã ký kết với tổ chức phát hành/bên đảm bảo trong khoảng 5 ngày làm việc tính từ lúc ngày các đối tác thu được công bố.

Tới ngày 4/7/2023, Vietcombank có công bố về việc khởi kiện để đề xuất bàn giao của nả đảm bảo của gói trái phiếu NALCH2124001 do Nam Land phát hành.

Ngày 7/7/2023, Gotec Việt Nam có công văn xin tự thương thảo bán của nả đảm bảo trong thời hạn 180 ngày. Không những thế, do mất niềm tin vào tổ chức phát hành, các trái chủ ko đồng ý.

Sau thời hạn 30 ngày tính từ lúc thời hạn cam kết sắm lại trái phiếu (31/7/2023), tổ chức phát hành ko tự tìm đối tác để bán của nả đảm bảo theo quy định, trái chủ đã quyết định ký đơn kiện tổ chức phát hành ra tòa.

Của nả đảm bảo của lô trái phiếu 900 tỷ đồng này là toàn thể phần vốn góp giá trị 936 tỷ đồng tại Doanh nghiệp TNHH Gotec Việt Nam, gồm: phần vốn góp giá trị 475 tỷ đồng thuộc sở hữu của Doanh nghiệp TNHH Nam Land; phần vốn góp giá trị 450,98 tỷ đồng, thuộc sở hữu của ông Nguyễn Việt Anh (hiện là Chủ tịch Gotec Việt Nam – PV); phần vốn góp giá trị hơn 10 tỷ đồng, thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

Tuy nhiên, còn có toàn thể phần vốn góp giá trị 335 tỷ đồng tại Doanh nghiệp TNHH Nam Land thuộc sở hữu của thành viên Nam Land (lúc đủ điều kiện thế chấp), gồm: phần vốn góp giá trị 301,5 tỷ đồng thuộc sở hữu của ông Nguyễn Thúc Anh Thi (Chủ tịch Nam Land – PV), phần vốn góp giá trị 33,5 tỷ đồng thuộc sở hữu của ông Vũ Việt Trung.

Cùng lúc, của nả đảm bảo bao gồm quyền sử dụng đất nảy sinh từ khu đất có diện tích 10.076,6 m2 theo giấy chứng thực đứng tên Doanh nghiệp TNHH Gotec Việt Nam do Sở Khoáng sản và Môi trường TP.HCM cấp ngày 7/12/2015. Động sản hiện có hoặc tạo nên trong ngày mai bao gồm cả các khoản phải thu từ hiệp đồng sắm bán, đặt chỗ và cho thuê liên can đến/và hoặc nảy sinh từ Công trình Asiana Riverside của chủ đầu cơ là Doanh nghiệp TNHH Gotec Việt Nam (lúc đủ điều kiện thế chấp).

Khi mà tổ chức phát hành chưa bán được của nả đảm bảo, gần 500 nhà đầu cơ trái phiếu Nam Land đang đứng ngồi ko yên, lo âu trước thông tin ông Nguyễn Việt Anh, chủ công ty này ko còn trong nước. Nhiều trái chủ đã kéo tới hội sở Nam Land, Gotec Việt Nam đề xuất được đối chất với ông Nguyễn Việt Anh nhưng mà ko được.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *