Chọn kênh đầu cơ cuối 5

Chọn kênh đầu tư cuối năm

Kênh chứng khoán vẫn hút vốn

Về bối cảnh vĩ mô, theo nhóm nghiên cứu của Doanh nghiệp Chứng khoán VNDIRECT, mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý II đã qua, thị phần chứng khoán hiện bước vào vùng trũng thông tin. Trong trung hạn, lịch trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đi tới công đoạn cuối; Trung Quốc có thể tung ra các giải pháp mạnh bạo hơn nhằm vực dậy thị phần bất động sản; các cơ chế cung ứng của Chính phủ sẽ giúp kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh hơn trong nửa cuối 5 2023.

“Động lực phát triển chính cho kinh tế Việt Nam trong 6 tháng cuối 5 2023 chính yếu tới từ các cơ chế cung ứng kinh tế của Chính phủ. Do đấy, các chủ đề đầu cơ chính trong nửa cuối 5 2023 gắn chặt với các cơ chế cung ứng kinh tế, bao gồm cơ chế tiền tệ nới lỏng và cơ chế tài khóa mở mang nhưng Chính phủ đã thực thi bắt đầu từ đầu 5 2023”, báo cáo phân tách của VNDIRECT nhấn mạnh.

Lượng tiền gửi trong nhà băng đang rất béo, mà lúc lãi suất giảm, nhà đầu cơ có nhu cầu chuyển kênh đầu cơ.

Ông Quan Đức Hoàng, Chủ tịch Quỹ đầu cơ cá nhân A+ cho rằng, vài tháng qua, thị phần chứng khoán có được nhiều tin tốt, cộng với việc lãi suất giảm đã hấp dẫn dòng tiền gửi chuyển sang đầu cơ.

“Dòng tiền đầu cơ luôn đuổi theo lợi nhuận, lượng tiền gửi trong nhà băng đang rất béo, mà lúc lãi suất giảm, nhà đầu cơ có nhu cầu chuyển kênh đầu cơ và chứng khoán là lĩnh vực được nhiều người tình thích. Minh chứng rất rõ qua số nick chứng khoán mở mới đẩy mạnh thời kì mới đây”, ông Hoàng nói và cho biết, hiện nay cũng ko có nhiều kênh đầu cơ cho các nhà đầu cơ chọn lọc. Khi mà bất động sản yêu cầu số vốn béo và thị phần còn gian khổ, tiền số tiềm tàng nhiều không may, thì kênh chứng khoán vẫn sáng cửa nhất. Tuy nhiên, nhà đầu cơ có thể nghiên cứu thêm thị phần hàng hoá, bởi có triển vọng khả quan trong những tháng cuối 5. Những nhà đầu cơ có kinh nghiệm trên thị phần chứng khoán sẽ thuận tiện hơn lúc tham dự thị phần hàng hoá. Đặc trưng, đây là thị phần có thể giao dịch nhanh, thích hợp với những nhà đầu cơ thích “lướt sóng”.

Theo Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam, với hơn 5.000 nick giao dịch mở mới thời kì qua, toàn thị phần hiện có trên 30.000 nick đang hoạt động, với vận tốc phát triển bất biến qua từng tháng. Trong 7 tháng đầu 5 2023, khối lượng trao đổi hàng hóa tại Việt Nam bất biến so với cùng kỳ 5 ngoái, trị giá giao dịch trung bình đạt 4.000 tỷ đồng/phiên.

Trong 1 diễn biến có liên can, Bộ Công thương nghiệp đang trong công đoạn xây dựng nghị định thay thế Nghị định 158/2006/NĐ-CP và Nghị định 51/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động sắm bán hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa. Ngày 15/8/2023, Bộ Công thương nghiệp và MXV đã làm việc với Sở Giao dịch hàng hoá Chicago để học hỏi kinh nghiệm hoàn thiện hành lang pháp lý, cũng như công việc tổ chức, vận hành sàn phân phối hàng hoá tại Việt Nam.

Chọn kênh đầu cơ thích hợp

Bà Trần Thị Lan Anh, Trưởng phòng Tham vấn, Doanh nghiệp Chứng khoán Mirae Asset cho rằng, với kênh đầu cơ chứng khoán, 6 tháng đầu 5 2023 là câu chuyện bất động sản hưởng lợi nhờ cơ chế, mà 6 tháng cuối 5 là câu chuyện của những công ty, những ngành phát triển về lợi nhuận và doanh thu, hoặc có hy vọng bứt phá ở 5 2024.

“Theo tôi, các nhóm ngành có triển vọng nửa cuối 5 nay là nhà băng, chứng khoán, chuyển vận, dầu khí”, bà Lan Anh nói.

Khi mà đấy, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia kinh tế bình chọn cao kênh tiền gửi nhà băng. Trong bối cảnh hiện nay và khoảng vài 5 đến, Việt Nam chưa lo có nhà băng vỡ nợ, nên đây là kênh đầu cơ an toàn.

“Dù tiền gửi sinh lời ko cao, mà lại an toàn. Nhà đầu cơ có số tiền béo có thể tìm chọn gửi ở 1 số nhà băng thương nghiệp cổ phần bé, với mức lãi suất 7 – 8%/5 (trị giá tiền gửi béo có thể thỏa thuận lãi suất, cao hơn mức lãi suất niêm yết)”, ông Hiếu nói.

Với thị phần chứng khoán, ông Hiếu nhìn nhận, sau công đoạn tăng điểm vài tháng qua, thị phần đang trong trạng thái cập kênh. Dù bối cảnh vĩ mô (lãi suất giảm) có vẻ ủng hộ thị phần tiếp diễn tăng điểm và ko ít nhà đầu cơ dạn dĩ dùng đòn bẩy nguồn vốn, mà thị phần chưa bất biến, chỉ các nhà đầu cơ nhiều năm kinh nghiệm, có kinh nghiệm mới nên tham dự công đoạn này.

Kênh bất động sản vẫn đang đương đầu với nhiều thử thách, cộng với đấy là sự giảm sút lòng tin từ phía nhà đầu cơ, thanh khoản thấp, cung – cầu lệch pha, suất đầu cơ béo. Thành ra, đây chưa phải là kênh đầu cơ lôi cuốn trong những tháng cuối 5.

Đối với kênh ngoại tệ, đây có thể là kênh giúp nhà đầu cơ hữu ích nhuận tốt, bởi xu thế tới cuối 5 nhiều bản lĩnh vẫn là tăng. Ngoài ra, giảm thiểu của kênh này là người dân tầm thường chẳng thể sắm bán – giao dịch, nhưng chỉ dành cho các tổ chức được cấp phép.

Kênh đầu cơ vàng cũng có dịp đầu cơ tốt trong những tháng cuối 5. Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, có 2 nhân tố chính đang tác động trái chiều tới thị phần vàng. 1 là, lạm phát trên toàn cầu vẫn cao nên nhu cầu tìm tới vàng như 1 của cải trú ẩn tăng thêm. 2 là, cơ chế tiền tệ thắt chặt của các nước phương Tây tạo sức ép khuyến mãi vàng, do các đồng nội tệ mạnh lên.

“Thị phần vàng đang chịu các nhân tố ảnh hưởng tương phản, khó đoán định, mà tư nhân tôi tin rằng, giá vàng sẽ có xu thế tăng từ nay tới cuối 5”, ông Hiếu san sẻ.

1 bộ phận nhà đầu cơ đang ân cần tới kênh đầu cơ tiền số, mà ông Hiếu cho rằng, tiền số có quá nhiều không may và tư nhân ông ko khuyến khích đầu cơ.

“Ko có 1 lực lượng kinh tế, chính trị, thiết chế nào đứng đằng sau tiền kỹ thuật số. Giá cả thuần tuý do cung – cầu quyết định. Các tiền kỹ thuật số ko được bảo vệ. Tiền đồng của Việt Nam còn được khoảng 400 tỷ đô la GDP bảo vệ, đồng đô la được trên 20.000 tỷ đô la và hệ thống kinh tế, chính trị, xã hội nước Mỹ đứng đằng sau bảo vệ, chứ tiền số thì ko”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Với thị phần hàng hoá, ông Hiếu giữ ý kiến chưa tới thời khắc phù hợp để đầu cơ. Lý do tới từ việc các sàn phân phối ở Việt Nam còn đơn chiếc, tính sáng tỏ chưa cao. Do đấy, các nhà đầu cơ tư nhân ko nên tham dự, riêng nhà đầu cơ nhiều năm kinh nghiệm thì có thể cân nhắc.

Ông Hiếu khuyến nghị, tuỳ khẩu vị không may nhưng nhà đầu cơ chọn lọc tham dự 1 trong các kênh đầu cơ chính thức, cùng lúc cần tự bình chọn chừng độ nhiều năm kinh nghiệm, am tường thị phần của mình để chọn kênh thích hợp.

Còn theo ông Quan Đức Hoàng, với nhà đầu cơ bé lẻ thì việc phó thác cho các quỹ đầu cơ sẽ tốt hơn.

“Đa số nhà đầu cơ thích tự sắm bán, giao dịch, chưa quen với việc phó thác qua quỹ. Ngoài ra, ko có kinh nghiệm nhưng đầu cơ thì không may là rất béo. Do đấy, tôi cho rằng, tốt nhất vẫn nên khởi đầu với quỹ”, ông Hoàng nói.

“Đừng nghe lời các chuyên gia trên youtube, người kiếm được tiền ko dạy người khác kiếm tiền đâu. Ngay như chúng tôi là quỹ cũng điều hành đầu cơ, chứ ko “dạy” hết bài, vì đấy là công tác kiếm tiền hàng ngày”, ông Hoàng san sẻ.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *