VNG nộp giấy tờ IPO lên sàn chứng khoán Mỹ

VNG nộp hồ sơ IPO lên sàn chứng khoán Mỹ

VNG cho biết trong giấy tờ rằng họ dự kiến chào bán khoảng 21,7 triệu cổ phiếu với giá thành yêu cầu vẫn chưa được ấn định.

Trong giấy tờ gửi SEC, VNG cho biết số tiền nhận được từ đợt IPO sẽ được sử dụng để trả cho các nhà đầu cơ nước ngoài lúc đầu là cổ đông trực tiếp của doanh nghiệp và trả các khoản vay chưa trả. VNG cùng lúc có kế hoạch tài trợ cho khoản đầu cơ vào doanh nghiệp khởi nghiệp 01Fintech, cộng với những doanh nghiệp khác.

Được thành lập vào 5 2004, VNG là kỳ lân trước nhất của Việt Nam – doanh nghiệp khởi nghiệp có trị giá từ 1 tỷ đô la Mỹ trở lên – và đã ký hợp đồng sơ bộ vào 5 2017 với Đại lý phân phối Nasdaq để thực hiện IPO.

Theo giấy tờ, Citigroup, Morgan Stanley, UBS và Bank of America là những nhà bảo lãnh cho đợt IPO. Đợt IPO của VNG diễn ra sau đợt IPO vừa qua của VinFast tại Mỹ và có thể giúp tạo thêm động lực cho các doanh nghiệp Đông Nam Á khác đang kiếm tìm hoạt động IPO tại Mỹ.

“Dù rằng kết quả trong mai sau của kế hoạch IPO của các doanh nghiệp khởi nghiệp này chẳng thể được bảo đảm, mà sự ân cần càng ngày càng tăng đối với việc niêm yết quốc tế và sự hiện diện của những doanh nghiệp đáng để mắt trong khu vực cho thấy 1 bối cảnh đầy hẹn hứa hẹn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Đông Nam Á đang tìm cách mở mang khuôn khổ tiếp cận và tiếp cận thị phần vốn thế giới”, Seth Farbman, chủ tịch và đồng sáng lập của doanh nghiệp VStock Transfer có hội sở tại New York cho biết.

Dù rằng chỉ định chào bán khoảng 21,7 triệu cổ phiếu rộng rãi loại A (Class A) – chiếm 15,8% số cổ phiếu đang lưu hành của doanh nghiệp, VNG vẫn chưa đưa ra giá thành yêu cầu. DealStreetAsia đã báo cáo vào 5 ngoái rằng VNG dự kiến chào bán 12,5% cổ phần lúc ra mắt thị phần đại chúng. Cổ phiếu rộng rãi loại B (Class B) thuộc sở hữu của đồng sáng lập Lê Hồng Minh – Giám đốc điều hành và Vương Quang Khải – Phó giám đốc điều hành túc trực của VNG sẽ ko được chào bán trong đợt IPO dự định.

Cổ phiếu phiếu lưu hành của VNG Limited được chia làm 2 loại gồm cổ phiếu rộng rãi loại A (Class A) và cổ phiếu rộng rãi loại B (Class B). Trong đấy, 1 cổ phiếu loại B tương ứng với 10 quyền biểu quyết, khi mà 1 cổ phiếu loại A chỉ tương ứng với 1 quyền biểu quyết.

Hậu IPO, VNG Limited nắm giữ 49% tỉ lệ sở hữu trực tiếp của VNG Corporation, và sở hữu gián tiếp 21,3% cổ phần phê chuẩn BigV Technology.

Sau lúc hoàn thành giao dịch IPO, Tencent sẽ là cổ đông bự nhất tại VNG lúc nắm giữ 47,4% cổ phiếu loại A, khi mà quỹ đầu cơ đất nước GIC của Singapore nắm giữ 11,1%, Temasek 6,9% và Ant Group 5,7%.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *