Vietcombank – 1 trong 20 công ty có chỉ số tăng trưởng vững bền (VNSI) tốt nhất thị phần chứng khoán 5 2023

Vietcombank - một trong 20 doanh nghiệp có chỉ số phát triển bền vững (VNSI) tốt nhất thị trường chứng khoán năm 2023

Chỉ số Tăng trưởng vững bền Việt Nam (VNSI) được HOSE phối hợp cùng Tổ chức Hiệp tác Quốc tế CHLB Đức (GIZ) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam ra mắt vào tháng 07 5 2017. VNSI được sử dụng để bình chọn đối với các doanh nghiệp niêm yết dựa trên hơn 100 chỉ tiêu theo những nguyên lý của OECD về quản trị công ty và Tiêu chuẩn Thế giới về Báo cáo Tăng trưởng vững bền (GRI).

Chỉ số VNSI đề đạt xu thế đầu cơ vững bền theo chỉ tiêu ESG với các chỉ tiêu: Xác định chuẩn tăng trưởng vững bền cho các doanh nghiệp niêm yết; Phân phối nhà đầu cơ tổ chức và tư nhân xác định những công ty có đặc tính “xanh” để đầu cơ; Tăng mạnh xu thế tăng trưởng vững bền của toàn thể nền kinh tế; xác định các chỉ tiêu về thông lệ tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị; Bổ sung thêm 1 dụng cụ đầu cơ mới, góp phần xúc tiến phát triển thị phần chứng khoán và nền kinh tế.

Có mặt trong Top 20 VNSI 5 2023 là sự ghi nhận những cố gắng ko dừng của VCB trong các cam kết cống hiến cùng Chính phủ Việt Nam tiến hành chiến lược tăng trưởng vững bền, đề cao tính sáng tỏ, nghĩa vụ và kiến tạo trị giá chung cho số đông. Tổng điểm các hạng mục bình chọn của VCB 2023 có sự ngày càng tăng cho thấy nhà băng đã chủ động kiểm tra và từng bước cải thiện các chỉ tiêu về cơ chế, hệ thống điều hành, chỉ số hiệu suất môi trường – xã hội, quản trị doanh nghiệp, ban bố và sáng tỏ thông tin….

Trải qua 60 5 xây dựng và tăng trưởng, Vietcombank đã từng bước khẳng định và củng cố kiên cố vị thế nhà băng đi đầu, ko dừng đổi mới thông minh trong mọi mặt hoạt động, dẫn đầu về hiệu quả và có chất lượng hoạt động tốt nhất trong hệ thống nhà băng Việt Nam. Cho đến nay, tổng của cải Vietcombank đã đạt trên 1,8 triệu tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt mốc 1,5 tỷ đô la Mỹ. Với quy mô vốn hóa ~ 20 tỷ đô la Mỹ, Vietcombank đã ghi tên mình vào danh sách 100 nhà băng niêm yết to nhất toàn cầu theo quy mô vốn hóa (theo xếp hạng của Reuter).

Vietcombank cũng vinh diệu được các tổ chức uy tín trên toàn cầu suy tôn với danh hiệu “Nhà băng tốt nhất Việt Nam” liên tiếp trong nhiều 5 qua; được 03 tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế uy tín nhất toàn cầu gồm S&P, Fitch Ratings, Moody’s xếp hạng ở mức cao nhất trong các nhà băng thương nghiệp ở Việt Nam.

Vietcombank cũng được biết tới với hình ảnh ảnh nhà băng xanh tăng trưởng vững bền vì số đông. Hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank ko dừng được tăng nhanh, khai triển trên quy mô to với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của số đông, xã hội.

Chỉ tính riêng 10 5 quay về đây, Vietcombank đã dành hơn 3.000 tỷ đồng cho công việc an sinh xã hội và hoạt động thiện nguyện, tập hợp vào các lĩnh vực trọng điểm là y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, cung ứng các gia đình cơ chế… Với những kết quả nổi trội trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp to cho nền kinh tế, xã hội, cách đây không lâu Vietcombank đã vinh diệu được trao tặng danh hiệu Người hùng lao động đúng vào dịp kỷ niệm 60 5 thành lập.

Với tầm nhìn biến thành Nhà băng số 1 tại Việt Nam, 1 trong 100 Nhà băng to nhất khu vực Châu Á, 1 trong 300 Tập đoàn Nguồn vốn Nhà băng to nhất toàn cầu, 1 trong 1.000 Công ty niêm yết to nhất thế giới, có đóng góp to vào sự nghiệp tăng trưởng vững bền của Việt Nam, Vietcombank tập hợp tăng lên trải nghiệm người mua, chất lượng nguồn nhân công, quản trị không may… nhằm bảo đảm phục vụ các chỉ tiêu về quản trị, môi trường, xã hội phê duyệt Hệ thống Điều hành Môi trường Xã hội (ESMS) và Hệ thống Điều hành không may Môi trường Xã hội theo các chỉ số Tăng trưởng vững bền tại Việt Nam, từng bước hướng đến các chỉ tiêu tăng trưởng vững bền về Môi trường Quản trị Xã hội (ESG) theo các chuẩn mực quốc tế.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *