Ứng dụng AI cải thiện trải nghiệm đầu tư chứng khoán cho dân văn phòng

Ứng dụng AI cải thiện trải nghiệm đầu tư chứng khoán cho dân văn phòng

Dân văn phòng gặp nhiều hạn chế khi đầu tư chứng khoán

Không ít nhà đầu tư chứng khoán là những người vừa đi làm vừa đầu tư. Họ được gọi chung là những nhà đầu tư bán chuyên bởi có công việc chính đem lại thu nhập đều đặn hàng tháng, đầu tư là kênh để gia tăng thu nhập từ nguồn tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, đa số dân văn phòng đầu tư chứng khoán thường gặp những trở ngại nhất định:

“Tôi là một kỹ sư IT kiêm nhà đầu tư bán thời gian. Trong giờ làm tôi không được thoải mái xem bảng điện hay đọc tin tức chứng khoán bởi công việc yêu cầu sự tập trung liên tục và không có thời gian làm việc riêng. Tôi đã bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư tốt vì không kịp theo dõi thị trường” – anh Khánh Dương – nhân viên IT (Hà Nội) chia sẻ.

Cũng là một dân văn phòng đầu tư chứng khoán, chị Hồng Ngọc chia sẻ: “Mỗi ngày mở điện thoại đọc tin tức, tôi cảm thấy đau đầu bởi có quá nhiều luồng thông tin. Bản thân tôi là một người chơi chứng khoán nghiệp dư nên mất rất nhiều thời gian để chọn lọc và đọc tin tức”.

Khó khăn lớn nhất của nhà đầu tư chứng khoán vừa đi làm vừa đầu tư đó chính là thiếu thời gian. Họ dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày cho công việc chính và không có đủ thời gian để theo dõi thị trường. Chính vì lý do đó, đa số dân văn phòng đầu tư chứng khoán đều cảm thấy việc đầu tư chưa đem lại hiệu quả.

Ứng dụng AI giúp cải thiện trải nghiệm đầu tư chứng khoán cho dân văn phòng

Với sự phát triển của ngành công nghiệp 4.0, nhà đầu tư chứng khoán ngày nay ưu tiên lựa chọn các nền tảng số ứng dụng công nghệ đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ việc đầu tư trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn bởi ưu điểm: khả năng thu thập thông tin nhanh, xử lý khối lượng thông tin khổng lồ trong thời gian ngắn với độ chính xác cao,… Những ưu điểm vượt trội của AI giúp rút ngắn thời gian tìm hiểu thị trường, gia tăng trải nghiệm đầu tư phù hợp với mong muốn của đa số nhà đầu tư bán chuyên.

Nằm trong số các nền tảng đầu tư nổi bật hiện nay, VNSC by Finhay là đơn vị cung cấp toàn diện các tính năng ứng dụng công nghệ AI tiên tiến giúp nâng cao trải nghiệm đầu tư chứng khoán với nhóm tính năng AI vượt trội:

AI Speed Reporter

Giao diện AI Speed Reporter

Tính năng có ưu điểm tìm kiếm, tổng hợp và truyền tải những thông tin mới nhất trong vòng 5 phút về các mã cổ phiếu mà nhà đầu tư đang theo dõi/quan tâm, đồng thời đưa ra đánh giá mức độ tác động của tin tức đó đến mã cổ phiếu. Nhờ vậy, nhà đầu tư có thêm thông tin quan trọng để ngay lập tức đưa ra hành động phù hợp với khoản đầu tư của mình, mà không cần mất nhiều thời gian và nỗ lực để tìm kiếm, đọc và đánh giá thông tin trên internet.

AI Story

Tính năng giúp người dùng theo dõi thông tin về mã cổ phiếu như những người bạn thân. Mã chứng khoán của các cổ phiếu sẽ được hiển thị ở vị trí trên cùng dễ thấy khi truy cập nền tảng. Người dùng cập nhật thông tin bằng cách nhấp vào biểu tượng mã chứng khoán, các thông tin mới nhất sẽ hiện ra theo trình tự thời gian. Nhờ vào việc phân tích hành vi người dùng của AI, tính năng sẽ gợi ý hiển thị các mã chứng khoán mà người dùng quan tâm. Chỉ cần vuốt màn hình, người dùng có thể xem được tất cả các thông tin cập nhật mới nhất về mã chứng khoán đó.

AI Opportunity Tab

Chuyên mục ‘Cơ hội' do AI gợi ý ảnh 3

Chuyên mục ‘Cơ hội’ do AI gợi ý

Chuyên mục phân tích các cơ hội đầu tư theo ngành/cổ phiếu yêu thích với các nhóm thông tin bao gồm: Thông tin mới nhất về mã cổ phiếu được đánh giá theo các mức độ ảnh hưởng và được hiển thị theo màu sắc khác nhau. Thông tin phân tích báo cáo tài chính cũng được hiển thị ngay tại chuyên mục giúp nhà đầu tư có đủ các thông tin cần thiết và đặt lệnh dễ dàng ngay lập tức. Các mã cổ phiếu được hiển thị trong chuyên mục dựa trên quá trình phân tích hành vi của nhà đầu tư, từ đó AI gợi ý về các mã ngành/cổ phiếu người dùng yêu thích.

AI Stock Analytics

Nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật sẽ có thêm công cụ giúp xác định chính xác điểm mua và bán dựa vào kết quả phân tích kỹ thuật & phân tích cơ bản bằng AI. Các thông tin về phân tích kỹ thuật sẽ hiện ra ở từng mã chứng khoán. AI sẽ liên tục cập nhật thông tin về giá, lịch sử của các vùng giá trước đó để đưa ra các phân tích bám sát thực tế nhất.

Nhóm tính năng AI trên VNSC by Finhay vừa qua đã được vinh danh tại hạng mục Nền tảng đầu tư ứng dụng công nghệ AI/ML (Trí tuệ nhân tạo/ Máy học) sáng tạo nhất của giải thưởng IBSi Global FinTech Innovation Awards 2023 của IBS Intelligence (IBSi) – tổ chức có thâm niên 30 năm chuyên nghiên cứu, tư vấn và phân tích chuyên sâu cho hơn 2000 công ty Fintech toàn cầu.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2023, nền tảng đầu tư thông minh VNSC by Finhay – kết hợp giữa Công ty Chứng khoán Số Vina (VNSC) và thế mạnh công nghệ từ fintech Finhay đã liên tục cải tiến các tính năng mới hỗ trợ người dùng đầu tư thông minh và dễ dàng hơn. Song song với đó, VNSC by Finhay luôn đa dạng hoá các sản phẩm tài chính, phù hợp với từng khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư. Việc được vinh danh tại giải thưởng công nghệ về ứng dụng AI về lĩnh vực đầu tư chứng khoán là bước tiến vượt bậc trong hơn 17 năm thành lập của VNSC, chứng tỏ bước chuyển mình mạnh mẽ từ một công ty chứng khoán truyền thống trở thành công ty chứng khoán Số hiện đại.

Trải nghiệm các tính năng ứng dụng AI hỗ trợ nhà đầu tư trên VNSC by Finhay ngay TẠI ĐÂY.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *