Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/12: Đà tăng có thể sẽ sớm quay trở lại

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/12: Đà tăng có thể sẽ sớm quay trở lại

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/12.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index có diễn biến rung lắc sau phiên tăng điểm mạnh. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, thị trường vẫn đang diễn biến tích cực với xu hướng zig zag đi lên và chưa có tín hiệu cho thấy rủi ro ngắn hạn sẽ gia tăng.

Trong ngắn hạn, VN-Index vẫn sẽ giao dịch với những phiên tăng giảm đan xen trong mây Ichimoku và xu hướng chính vẫn sẽ hướng lên khu vực 1.040 điểm và xa hơn là 1.060 điểm.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên giảm điểm nhẹ trở lại so với phiên trước đó đi kèm thanh khoản ở mức thấp hơn bình quân 20 phiên, cho tín hiệu là một phiên điều chỉnh tích cực sau phiên tăng điểm mạnh trước đó.

Chỉ số điều chỉnh và tạm thời duy trì tại vùng giá trị là mốc kháng cự ngắn hạn trước đó – khu vực quanh 1.115 điểm.

Nhìn chung, VN-Index có phiên điều chỉnh khá tích cực và kỳ vọng cao sẽ sớm tiếp tục hồi phục trong các phiên sắp tới hướng lên các mốc giá trị cao hơn.

Trong các phiên tới, chỉ số có thể sẽ tiếp tục trải qua những nhịp rung lắc điều chỉnh liên tiếp kiểm tra lại vùng giá trị hiện tại.Đồng, thời hút thêm dòng tiền đầu cơ bên ngoài.

Chỉ số kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi và sẽ kiểm tra lại vùng đỉnh của nhịp hồi trước đó quanh khu vực 1.132-1.140 điểm trong thời gian tới. Trong phiên ngày mai, đà tăng có thể sẽ sớm quay trở lại vào cuối phiên chiều.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ còn giằng co quanh đường trung bình 200 phiên của VN-Index trong đầu phiên và thị trường có thể duy trì đà tăng trong cuối phiên.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên tình trạng giằng co với biên độ hẹp cho thể còn tiếp diễn trong đầu phiên kế tiếp và nếu duy trì đà tăng thì xu hướng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục đi ngang cho thấy các nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng với diễn biến thị trường hiện tại.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, VN-Index sẽ có thêm những nỗ lực tăng giá để kiểm định lại đường MA200 và đỉnh tháng 11 tại 1.117-1.123 điểm.

Nếu lực mua giá tăng trở lại giúp chỉ số đóng cửa trên mức này với thanh khoản cao, tín hiệu tăng ngắn hạn sẽ được xác nhận cho VN-Index với kháng cự tiếp theo tại 1.155 điểm.

Ngược lại, nếu nhịp tăng giá thể hiện xung lực yếu của lực cầu, VN-Index có thể sẽ giảm về cuối ngày hoặc trong phiên sau đó, đồng thời phát ra tín hiệu đảo chiều ngắn hạn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *