Thu thập vị thế sắm

Tích lũy vị thế mua

Vĩ mô bình ổn là nền móng tốt

Thị phần bước vào quá trình giao dịch có kỳ nghỉ lễ kéo dài mang tính đặc trưng với chỉ số chứng khoán VN-Index và VN30. Theo đấy, gian truân về xác định xu thế mới ko chỉ tới với các vị thế đang nắm giữ cổ phiếu, nhưng còn tới với nhà đầu cơ đang quan sát tìm thời cơ giải ngân. Mà nhìn về giác độ chuyển di thị phần, sự lệch pha từ chuyển di chỉ số đang biến thành thời cơ thu thập vị thế. Các chỉ số mang tính dẫn dắt như S&P 500 bình phục mạnh sẽ nâng hy vọng về chu kỳ phát triển mới trong những tháng cuối 5.

Chiều hướng chuyển di của 1 số chỉ số chứng khoán và của cải.

Nhân tố dòng tiền lan tỏa đang biến thành động lực trực tiếp cho nhân tố bình phục nhanh từ chỉ số sau nhịp điều chỉnh 2 tuần trước. Khi mà đấy, động lực gián tiếp tới từ sự cải thiện từ chỉ báo vĩ mô căn bản. Các chỉ số chứng khoán như S&P 500 hay VN-Index vẫn nằm trong khu vực phát triển.

Lúc dòng tiền tìm tới các của cải không may và liên kết với đà tăng của đồng đô la Mỹ được kềm chế trong tuần qua, của cải mang tính phòng ngự như vàng chưa thể bình phục và thoát khỏi vùng giảm mạnh. Thực tiễn, chuyển di giá từ vàng cũng là cơ sở cho thấy tâm lý dòng tiền vẫn dành đầu tiên các giao dịch chứng khoán thời khắc này.

VN30 sẵn sàng cho chu kỳ phát triển mới

Sau sức ép điều chỉnh vì dòng tiền ngắn hạn đảo vị thế, VN30 mở đầu chuyển di bình ổn với phần nhiều các chỉ báo kỹ thuật về lại hiện trạng an toàn. Mô hình đồ thị nến kỹ thuật hiện ra Doji đáy trong phiên 22/8 là tín hiệu cho thấy sức ép bán chốt lời đã chấm dứt. Qua đấy, hiện trạng thị phần chung mở đầu chuyển sang thu thập thanh khoản cho nhịp phát triển tiếp theo.

Tích lũy vị thế mua ảnh 2

Đồ thị kỹ thuật chỉ số VN30.

Dựa vào nhân tố thanh khoản, nhiều vị thế bán đang cảm thấy “nuối tiếc” sau phiên 18/8 với thanh khoản tăng đột biến. Chi tiết, chỉ số VN30 bình ổn nhanh và bình phục phần bự số điểm đã mất trong tuần giao dịch cách đây không lâu. Kế bên đấy, nền giá quanh vùng 1.200 điểm là trụ đỡ quan trọng giúp VN30 mau chóng quay quay về đà phát triển trung hạn.

Ngoài ra, dòng tiền đứng ngoài vẫn còn e sợ về bản lĩnh điều chỉnh trong ngắn hạn, nhất là lúc chỉ báo MACD cho thấy sức ép bán điều chỉnh kỹ thuật mới chỉ tạm ngưng và chưa cho dấu hiệu chi tiết về bản lĩnh tăng. Còn chỉ báo động lượng RSI chỉ đang bình ổn quay về, thay vì bình phục từ vùng quá bán.

Sắm thu thập vị thế cho đà tăng trung hạn

Trên sàn phái sinh, cộng với nhịp bình phục từ chỉ số cơ sở VN30, bên sắm (Long) mở đầu cảm thấy tự tin hơn lúc đẩy giá tăng liên tục từ mức 1.162 điểm, là nền cung ứng mạnh từ Fibonacci 38,2%.

Nhìn về giác độ xu thế, quá trình ngày nay mới chỉ được ghi nhận là bình phục và xu thế giao dịch mới chưa được công nhận. Bên sắm thăng bằng lại được chỉ số chỉ mất khoảng ngắn 1 phần tới từ các vị thế bán (Short) tiến hành giao dịch hơi hơi “vội vã” trong phiên 18/8, lúc đẩy các chỉ báo kỹ thuật vào vùng quá bán chỉ sau 1 phiên. Theo đấy, dư địa khuyến mại ngay ngay lập tức mất tích và biến thành rào cản tâm lý cho các vị thế bán mới tham dự. Thực tiễn, động lượng RSI tăng liên tục ngay sau dấu hiệu phân kỳ dương được tạo ra vào thời khắc giao kèo ngày mai kỳ hạn 1 tháng (VN30F1M) tạo đáy ngắn hạn.

Tích lũy vị thế mua ảnh 3

Đồ thị kỹ thuật giao kèo VN30F1M.

Kế bên đấy, mức vênh Basis bình ổn cho thấy các vị thế tham dự VN30F1M hành động thận trọng và bám rất sát với chỉ số cơ sở.

Ngoài ra, kịch bản giá thu thập sẵn sàng cho nhịp tăng mới đang được dành đầu tiên với giao dịch phái sinh trong tuần đầu tháng 9. Nhà đầu cơ có thể giải ngân thu thập trong những thời khắc giá điều chỉnh ngắn trong phiên, với điểm sắm cân đối tại 1.205 điểm. Hẳn nhiên, việc quản trị giao dịch cần được tuân thủ chặt chẽ do xu thế giá chưa thật sự rõ ràng.

Trong kịch bản bị động, bên bán có bản lĩnh quay quay về nếu thanh khoản trên thị phần cơ sở chưa có dấu hiệu cải thiện trong tuần giao dịch sau kỳ nghỉ lễ. Lúc đấy, nếu VN30F1M xuyên thủng nền cung ứng 1.200 điểm, nhà đầu cơ có thể cân nhắc mở vị thế bán theo xu thế, với chỉ tiêu về lại mức 1.176 điểm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *