Động lực cho thị phần

Phiên giao dịch chứng khoán chiều 19/7: VCB không thể gánh nổi thị trường

Các thông tin riêng biệt từ các nhóm ngành, ở từng công ty biến thành chất dẫn cho nhiều cổ phiếu vượt đỉnh. Trong đấy, những câu chuyện về dòng bất động sản và chứng khoán chưa bao giờ thôi hot. Khối lượng mua bán của 2 nhóm cổ phiếu này liên tiếp ngày càng tăng từ đầu 2023 tới bây giờ, đặc thù lúc mức khớp lệnh tăng cao hơn cả những thời khắc thị phần bùng nổ 2021 – 2022.

Lúc dòng tiền tài nhà đầu cơ tư nhân chảy mạnh, 2 nhóm ngành này tuy dựa chủ quản vào hy vọng ngày mai lại được ưa chuộng vì bất định giá mạnh thích hợp với khẩu vị của nhà đầu cơ tư nhân. VN-Index vẫn đi lên nhờ 2 nhóm cổ phiếu bất động sản – chứng khoán, nhiều nhà đầu cơ tin rằng dư địa tăng tiếp của thị phần còn khá béo vì nhiều nhóm cổ phiếu khác còn chưa tăng, đặc thù nhóm cổ phiếu nhà băng, vốn chiếm tỷ trọng béo nhất trong cơ cấu tính chỉ số.

Ngay trước kỳ nghỉ lễ, nhiều nhà đầu cơ ân cần đến Hội nghị hội thoại với số đông nhà đầu cơ quốc tế tại Hồng Kông (Trung Quốc) do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức với tiêu chí đưa TTCK Việt Nam tiến gần hơn đến tiêu chuẩn thị phần mới nổi. Qua sự kiện này, cơ quan điều hành ngành chứng khoán Việt Nam 1 lần nữa khẳng định nỗ lực hướng tới nâng hạng TTCK từ thị phần cận biên lên mới nổi trước 5 2025.

2 nhóm vấn đề xung yếu cần cải thiện và có những giải pháp tháo gỡ nhằm giúp cho các nhà đầu cơ nước ngoài tham dự vào TTCK chỉ cần khoảng đến, gồm đề xuất ký quỹ trước giao dịch (prefunding); và giới hạn sở hữu nước ngoài, hy vọng sẽ có sự phối hợp để tháo gỡ.

Theo bình chọn của các nhà đầu cơ nước ngoài, tiềm năng của thị phần vốn Việt Nam là rất béo. Hiệp hội Các thị phần nguồn vốn và chứng khoán châu Á (ASIFMA) cho rằng, Việt Nam đã và đang là 1 trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á, là khu vực phát triển nhanh nhất toàn cầu.

Việt Nam cũng là tổ quốc thừa hưởng lợi từ việc nhiều chủng loại hóa chuỗi cung cấp thế giới và phân khúc trung lưu đang gia đẩy mạnh chóng. Viện Nghiên cứu McKinsey cũng cho biết, gần 70% người tiêu dùng Việt Nam có cái nhìn sáng sủa về ngày mai.

Các nhà đầu cơ thế giới tiếp diễn đẩy mạnh đầu cơ vào châu Á và Việt Nam là điểm tới đầu cơ nổi trội trong ngày mai ở châu Á, lúc quyết tâm cách tân thị phần của cơ quan điều hành sẽ giúp các nhà điều hành quỹ thế giới tiếp cận thị phần Việt Nam dễ dãi hơn.

Kể cả những câu chuyện khá xa như việc nâng hạng thị phần được nhà đầu cơ ân cần, tới những thông tin gắn với bất định cơ chế, dòng tiền, lãi suất, đơn hàng xuất du nhập… luôn biến thành đề tài được trao đổi sôi nổi ở nhiều diễn đàn, group chứng khoán.

Điều này cho thấy mối ân cần béo của 1 bộ phận nhà đầu cơ với thị phần. Nhìn về cuối 5, thị phần tiếp diễn có thêm những động lực mới, trong đấy được hy vọng hơn cả là việc cung tiền ngày càng tăng, lãi suất tiếp diễn giảm nhằm tạo thuận tiện hơn cho công ty vượt qua tình thế gian khổ hiện tại.

Đây cũng là chủ đề được Đầu cơ Chứng khoán phân tách sâu hơn trong Tiêu điểm của số báo này, với mong muốn nhà đầu cơ có thêm thông tin trong việc ra quyết định bỏ vốn kiếm tìm thời cơ sinh lời cuối 5.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *