Thị phần manh nha đến đỉnh ngắn hạn, nhưng mà vẫn là thời cơ đầu cơ tốt cho trung dài hạn

Góc nhìn chuyên gia chứng khoán tuần mới: Điểm tên nhóm cổ phiếu sẽ đón sóng mới?

Thị phần đang duy trì mạch tăng ở tháng thứ 4 liên tục, động lực chính tới từ dòng tiền nội, khi mà khối ngoại bán ròng trong suốt thời kì này. Ông có góc nhìn như thế nào về vận động trái chiều của dòng tiền trong nước?

Thanh khoản bình quân toàn thị phần đang đạt trên ngưỡng tỷ đô la Mỹ, dòng tiền trong nước cần ghi nhận đã có sự gia nhập thầm lặng nhưng mà rất mạnh bạo suốt từ tháng 6/2023 cho tới hiện tại, trong đấy 1 phần tới từ dòng tiền tiết kiệm lãi suất cao đã hết hạn và kiếm tìm thời cơ đầu cơ khác lúc lãi suất kế tiếp ko còn lôi cuốn.

Với giao dịch của khối ngoại, đây cũng chỉ là 1 thành phần tham dự thị phần ở vị thế sắm hoặc bán, chúng ta ko nên lấy họ ra làm thước đo lúc họ sắm thì thị phần đi lên hoặc lúc họ bán thì thị phần đi xuống. Tiêu biểu là 5 2021, khối ngoại liên tiếp bán ròng mạnh nhưng mà thị phần lên. Bởi thế, ảnh hưởng từ giao dịch của khối ngoại, theo tôi là ko mập tới diễn biến của thị phần chung.

Ông Nguyễn Đức Nhân, Giám đốc khối môi giới, CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Thêm vào đấy, lúc thị phần trái phiếu riêng biệt đi vào hoạt động thì 1 phần tiền mập nữa cũng đã được giải phóng ở đây.

Lúc các nguồn tiền trên được giải phóng thì việc kiếm tìm 1 thời cơ đầu cơ trong bối cảnh kinh tế gian nan, lãi suất huy động thấp, thị phần bất động sản đóng băng và mất thanh khoản, thì thị phần chứng khoán uptrend và thanh khoản cao được tuyển lựa là điều rất hiển nhiên.

Hơn nữa, dù kinh tế gian nan nhưng mà các công ty Việt Nam đang niêm yết được bình chọn là tiềm năng trong khi định giá và hy vọng phát triển còn lôi cuốn. Tôi hoàn toàn đồng ý TTCK đang rất lôi cuốn để đầu cơ trong trung và dài hạn.

Cũng nhiều chuyên gia đưa ra cảnh báo thị phần đang chạm vùng đỉnh ngắn hạn, ngoài ra nhu cầu kiếm tìm thời cơ của nhà đầu cơ đang là động lực giúp thị phần giữ được đà tăng. Liệu nhà đầu cơ có đang hưng phấn quá trớn?

Thực ra, lúc thị phần xuống thì các chuyên gia hay đưa ra giám định đáy ở đâu, trái lại, lúc thị phần lên sẽ hiện ra những cảnh báo đỉnh ngắn hạn. Bản chất câu chuyện đoán đáy hay dò đỉnh chỉ mang thuộc tính tham khảo. Vấn đề nhà đầu cơ ân cần là ở vùng điểm số đấy nhà đầu cơ tham dự với tâm thế nào? Có dùng đòn bẩy ko? Vị thế tham dự là bao lăm % account? Tóm lại, TTCK khi nào, đoạn nào cũng đầu cơ được, nhưng mà vị thế và tầm nhìn cho “món bậc nhất tư” là như thế nào thì tôi cho rằng, nếu nhà đầu cơ tham dự với tầm nhìn T+ và ít kinh nghiệm dùng đòn bẩy thì bất cứ công đoạn nào của thị phần cũng không may kể cả uptrend.

Tôi cũng cho rằng, công đoạn này của thị phần cũng manh nha có đỉnh ngắn hạn quanh 1280+/-10, ngoài ra kể cả là vùng đỉnh của chỉ số hay giả như có điều chỉnh vẫn là 1 thời cơ đầu cơ tốt cho tầm nhìn trung dài hạn.

Sau 1 chuỗi tăng điểm, sự tuyển lựa cổ phiếu đang gian nan hơn.Vậy nếu chọn đầu cơ vào thời khắc này, nhà đầu cơ cần lưu tâm những nhân tố gì?

Tôi cho rằng, chúng ta cần quên đi cũng như xóa đi ký ức dưới 1.200 điểm, chi tiết là đoạn dưới 1.200 điểm về tới 874 điểm. TTCK Việt Nam nếu ko có cú sốc trái phiếu thì mốc 1.200 điểm đã ko thủng trong 5 2022 và hiện tại, mọi việc gian nan nhất đã qua đi, thị phần đã quay quay về vùng trên 1.200 điểm, vùng nhưng mà đáng ra ko để mất trong nhiều 5 đến.

Bên cạnh đó, TTCK Việt Nam đi lên từ mốc 874 điểm cho tới hiện tại cần chia ra làm 2 phân đoạn: phân đoạn 1 là từ 874 điểm lên 1.200 điểm là sự tăng giá của bất kể nhóm ngành nào, ko ân cần tốt xấu, thậm chí nhóm bị tác động nhất là nhóm bất động sản cũng đua nhau khởi sắc.

Phân đoạn 2 là từ 1.200 điểm cho tới hiện tại: Để đầu cơ tại thời khắc này, chúng ta cần tìm và chọn các công ty có phát triển về doanh thu và lợi nhuận vững bền, xem xét đặc thù đến các công ty phát triển cả trong công đoạn gian nan 2022 và dành đầu tiên các công ty đầu ngành.

Nhóm cổ phiếu bất động sản đang ghi nhận phát triển khá mạnh trong công đoạn cách đây không lâu. Trong ngắn hạn, nhóm cổ phiếu này còn dư địa tăng?

5 2022, bất động sản là nhóm rơi mạnh nhất và đã bình phục ấn tượng từ đáy lên, thậm chí lên còn mạnh hơn đà tăng điểm của chỉ số, nhờ sự cung ứng về chế độ của Chính phủ đối với thị phần bất động sản. Chính phủ đã đưa ra nhiều quyết sách ủng hộ thị phần bất động sản và làm rất triệt để để vực dậy 1 lĩnh vực đóng góp đến 15% GDP đất nước.

Mặc dầu theo đà tăng của chỉ số thì các cổ phiếu bất động sản vẫn có dịp tăng giá, ngoài ra hiện đang ở hồi rốt cục của hiệu ứng chế độ. Cần ghi nhận rằng, tất cả các công ty bất động sản đều ko có doanh thu hay phát triển trong suốt mấy 5 qua, doanh thu và lợi nhuận hiện nay “ nếu có” khởi hành từ việc “cắt miếng nạc nhất” ra thanh lý nghĩa là đi bán các dự án hấp dẫn nhất của mình cho đơn vị khác có bản lĩnh vốn đầu tư. Thành ra theo tôi, dù có thể vẫn tăng giá hơn nữa ở nhóm cổ phiếu bất động sản, nhưng mà nhà đầu cơ nên giảm thiểu tham dự ở nhóm này.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *