Thị trường dò đáy, thời điểm vàng để “vào hàng” chứng khoán?

Bán mạnh cổ phiếu VNM và dòng bank, khối ngoại vẫn mua ròng 35 tỷ đồng trong phiên 25/7

Trong phiên giao dịch chiều ngày 26/9, chị Thanh Tâm, một nhà đầu tư có kinh nghiệm theo thị trường 20 năm đã bắt đầu mua vào cổ phiếu mà chị canh mua suốt 1 tháng qua. Chị Tâm “chấm” cổ phiếu này từ vùng giá 13 nhưng thị trường tăng vùn vụt suốt từ tháng 4 năm nay đến tháng 7. Trong những phiên giao dịch tháng 8, cổ phiếu này vượt vùng giá 15, chị kiên nhẫn chờ đợi. Khi thị trường có đợt điều chỉnh giảm, chị đã mạnh tay mua vào, sử dụng margin gần như tối đa sức mua, chỉ để lại hơn 1 tỷ đồng phòng ngừa trường hợp thị trường xuống tiếp.

Cũng chấm chứng khoán là kênh đầu tư chủ lực trong quý IV/2023, thay vì bỏ vốn vào “đi chợ” bất động sản như trước đây, nhóm chị Hương chia tiền mua vào từ 2 phiên gần đây. Những cổ phiếu có mức độ biến động mạnh, hút dòng tiền được các nhà đầu tư này chọn mua, bên cạnh yếu tố cơ bản của doanh nghiệp.

Thị trường từ đầu năm đến nay có những nhịp tăng giảm đan xen, song xu hướng tăng được nhìn nhận là chủ đạo, bởi vậy những nhà đầu tư mạnh dạn trong nửa đầu năm nay đã kiếm được kha khá.

Long – một nhà đầu tư giao dịch thường xuyên theo sản phẩm copytrade vì ít có thời gian nghiên cứu, cho biết, tỷ suất lợi nhuận từ tháng 5 đến nay của anh đạt hơn 30%. Tất nhiên có mã lỗ, mã lãi, nhưng mục tiêu của anh là gấp đôi lãi suất tiết kiệm nên tỷ suất lợi nhuận trên anh khá hài lòng. Long kể, anh không có ý định rút tiền ra gửi tiết kiệm vì nhận định rằng xu hướng thị trường đang tăng trưởng. Nhiều người bạn anh cũng muốn tham gia thị trường bởi vậy những nhịp rung lắc như hiện nay là cơ hội để người mới có thể giải ngân.

Nhìn nhận về thị trường cuối năm, bà Trần Thị Khánh Hiền, Giám đốc Phân tích Công ty Chứng khoán MB (MBS) dự đoán, xu hướng chung của thị trường trong thời gian tới vẫn là tích cực, đặc biệt trong bối cảnh lãi suất thấp và dòng tiền chưa tìm được kênh đầu tư nào sinh lời tốt hơn chứng khoán. Vì vậy, thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh trong ngắn hạn khi áp lực bán còn lớn nhưng sau đó nhà đầu tư sẽ tham gia trở lại.

Cơ hội rõ ràng là có, vậy các nhà đầu tư không có hoặc thiếu vốn thì liệu có thể “kiếm lời” được không?

Câu trả lời là CÓ, nếu bạn là NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI THỜI 4.0.

Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) đã cung cấp tới khách hàng chương trình ưu đãi margin T+ với hạn mức lên tới 3 tỷ đồng/khách hàng và tổng hạn mức cả chương trình lên tới 800 tỷ đồng, cụ thể:

GÓI T+3: Miễn lãi (lãi suất 0%) trong 3 ngày đầu, từ ngày thứ 4 trở đi Lãi suất 11,9%/năm;

GÓI T+5: Miễn lãi (lãi suất 0%) trong 5 ngày đầu, từ ngày thứ 6 trở đi Lãi suất 12,9%/năm;

GÓI T+10: Lãi suất 6%/năm trong 10 ngày đầu, từ ngày thứ 11 trở đi lãi suất 13,9%/năm.

Các gói lãi suất này cực kỳ hấp dấn đối với cả các nhà đầu tư thích lướt sóng, cũng như các nhà đầu tư trung – dài hạn. Chưa hết, lãi suất margin còn tiếp tục được giảm cho các khách hàng giới thiệu cho nhà đầu tư khác cùng sử dụng dịch vụ này:

Người giới thiệu được giảm 0,2% lãi suất sau ưu đãi khi giới thiệu được 1 khách hàng đăng ký gói T+ và phát sinh dư nợ từ 25 triệu đồng trở lên, được giảm tối đa 1%/gói lãi suất (tức giới thiệu tối đa 5 người);

Người được giới thiệu được giảm 0,2% lãi suất sau ưu đãi (áp dụng với cả 3 gói T+).

Với chính sách này, khách hàng của MBS được hưởng “lợi đơn, lợi kép”. Giả sử 1 khách hàng của MBS sử dụng gói T+3 và giới thiệu được 5 nhà đầu tư cũng sử dụng chương trình thì khách hàng này được miễn lãi 3 ngày đầu, từ ngày thứ 4 trở đi chỉ còn 10,9%; thực sự là quá ưu đãi. Ngoài ra, phí giao dịch dịch vụ MBS Online ở mức 0,08% là mức ưu đãi nhất thị trường.

Vậy làm thế nào để trở thành NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI THỜI 4.0?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, tất cả đều có trên MBS Mobile App:

Người giới thiệu đăng nhập vào App MBS /nhấn vào banner 0% trên App/lựa chọn gói lãi suất mong muốn và sau đó giới thiệu khách hàng khác đăng ký gói T+;

Người được giới thiệu đăng nhập vào App MBS / nhấn vào banner 0% trên App/lựa chọn gói lãi suất mong muốn và gắn mã Người giới thiệu /phát sinh dư nợ trên 25tr sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất cùng người giới thiệu.

Bên cạnh đó, MBS còn có các thông tin phân tích thị trường hàng ngày, cũng như khuyến nghị mua/bán chứng khoán rất chuyên nghiệp và uy tín ngay trên App như: tính năng Trợ lý thông minh Cá heo bạc tỷ hay sản phẩm Flash Deal để giúp các nhà đầu tư tận dụng các cơ hội của TTCK, đồng thời tối ưu hóa việc sử dụng vốn/tài sản của mình.

Hãy nhanh chóng trở thành NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG THÁI THỜI 4.0 và tối đa hóa hiệu quả đầu tư tài chính của mình.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *