Tháng 7 5 nay sẽ khác?

Tháng 7 năm nay sẽ khác?

Dữ liệu thống kê diễn biến chỉ số VN-Index từ khi lúc thị phần đi vào vận hành đến nay cho thấy, chỉ số này có 12 lần giảm điểm trong tháng 7, xác suất cao hơn so với mức tăng (11 lần). Bất định trung bình của chỉ số này trong 23 5 là -1,7%. Đáng để mắt tới, có những 5, chỉ số mất đến 20% điểm số trong tháng 7, tương ứng mất khoảng 200 điểm.

Bảng thống kê bất định của chỉ số VN-Index tính theo tháng.

Nhưng mà 5 nay, có những cơ sở cho hy vọng thị phần chứng khoán tháng 7 sẽ hăng hái hơn.

Nhìn vào các đợt giảm thế mạnh trong tháng 7 của dĩ vãng, có thể thấy, trước ấy, chỉ số VN-Index thường có quá trình tăng rất sốc, nên việc điều chỉnh mạnh là chẳng thể tránh khỏi.

Còn quá trình ngày nay, VN-Index đã thu thập từ đầu tháng 12/2022 tới tận đầu tháng 6/2023 mới có 1 nhịp vượt đỉnh, với thanh khoản cực mập để vượt chống cự 1.100 điểm. Bởi vậy, chẳng thể nhìn vào dữ liệu dĩ vãng để đánh đồng với tháng 7 5 nay.

Những phiên điều chỉnh ở ngày nay sau lúc VN-Index vượt 1.100 điểm là điều cực kỳ phổ biến, để có thể xây dựng lại nền cho đợt tăng tiếp theo. Thị phần đang ở quá trình ban bố báo cáo vốn đầu tư quý II/2023, có thể đi ngang trong nửa tháng tới 1 tháng để có thể bước vào xu thế tiếp theo.

Về mặt ngắn hạn, nhiều cổ phiếu đang cho thấy xu thế thu thập sau quá trình tăng giá, đồng nhất với diễn biến chung của thị phần. Về mặt dài hạn, những thông tin xấu nhất hầu như đã được đưa ra, không tính các nhân tố liên can tới tin đồn, bắt bớ, không những thế thị phần cũng đã dần quen và sẽ khoanh vùng các mã cổ phiếu có liên can.

Quá trình này, nhà đầu cơ đang cầm các cổ phiếu bluechip và midcap tốt nên giữ, thay vì lướt sóng liên tiếp. Mục tiêu nhà đầu cơ có thể xem xét là các cổ phiếu này đạt nhân tố chưa tăng quá 50% ở quá trình từ đầu tháng 4 đến nay, điều chỉnh sẽ là thời cơ thu thập cổ phiếu.

1 số nhóm ngành có thể tham khảo trong quá trình ngày nay, trong ấy có bán lẻ. Nhìn lại quá trình tháng 7/2021, ngành này tăng giá mạnh bạo nhất dù thị phần chung điều chỉnh và nhịp tăng kéo dài đến tận cuối 5. Kế bên ấy là cổ phiếu thuộc ngành chưa tăng giá mạnh trong nhịp bình phục vừa mới đây là đạm và hóa chất; ngành thu thập lâu mà chưa tăng giá nhiều là thép và nhà băng; ngành hưởng lợi từ hệ thống KRX là chứng khoán.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *