Cổ phiếu cần ân cần ngày 17/7

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 17/7

Khuyến nghị hăng hái dành cho MWG, PNJ và FRT

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Theo thời kì, tỉ lệ P/E của các doanh nghiệp này xu thế sẽ cân đối hơn lúc KQKD hồi phục. Với sự bình phục của thị phần vừa qua, giá cổ phiếu của các doanh nghiệp này, vốn là nhóm underperform so với thị phần trong những tháng đầu 5, đã phản ứng hồi phục quay về vừa qua.

Kế bên đấy, chúng tôi tin rằng việc giá cổ phiếu của MWG và FRT hồi phục cũng đề đạt tâm lý nhà đầu cơ tốt hơn với những cải thiện rõ ràng hơn tới từ các thị phần ngoài MCE như chuỗi bách hóa tiên tiến (BHX) và chuỗi nhà thuốc (LC).

Chúng tôi cũng quyết tâm tiếp cận việc định giá các chuỗi này 1 cách biệt lập theo hướng dựa trên thị phần, thay vì hướng dòng tiền như trước đây. Điều thú vị là tỉ lệ giá/ doanh thu (P/S) nhưng các nhà đầu cơ hiện chuẩn bị trả cho chuỗi shop bách hóa tiên tiến và nhà thuốc lần là lượt 1,20x (Hình 8) và 0,87x.

Chúng tôi nhận thấy rằng các mẫu không hề khi nào cũng tuyệt vời và các mẫu của chúng tôi chọn là các công ty cùng ngành, chủ chốt tới từ các thị phần đã tăng trưởng. Đổi lại, điều này cho thấy các chuỗi ở Việt Nam nên có thêm “premium” so với trung bình các công ty trên, nhờ tiềm năng phát triển mạnh bạo hơn, theo ý kiến của chúng tôi. Trong cập nhật lần này, chúng tôi cẩn trọng sử dụng mức P/S tiêu chí là mức trung vị đã nhắc đến ở trên để định giá cả 2 chuỗi phi MCE của 2 công ty bán lẻ trên.

BVSC nâng khuyến nghị đối với MWG lên Outperform từ Neutral, và nâng giá tiêu chí lên 59.302 đồng/cp (từ mức 40.850 đồng/cp trước đấy). Chúng tôi ưa chuộng MWG vì đây là đại diện nổi trội nhất trên thị phần hàng tiêu dùng càng ngày càng tăng trưởng của Việt Nam. Trong dài hạn, việc thống lĩnh thị trường mảng MCE giúp MWG củng cố năng lực thương lượng với nhà hỗ trợ và người dùng. Cùng lúc, sự chuyển dịch từ các khu chợ truyền thống sang các shop bách hóa tiên tiến cũng sẽ phân phối triển vọng mở mang của BHX.

BVSC đưa ra khuyến nghị Outperform đối với FRT với giá tiêu chí 89.637 đồng/cp. Chúng tôi ưa chuộng FRT bởi những lợi thế đi đầu, định vị công ty biến thành doanh nghiệp dẫn đầu thị phần trong mảng bán lẻ dược phẩm với bản lĩnh sinh lời đã được chứng minh và triển vọng doanh thu đẩy mạnh lúc mau chóng mở thêm các shop.

Chúng tôi nâng khuyến nghị đối với PNJ lên Outperform từ mức Neutral trước đây và nâng giá tiêu chí lên 85.746 đồng/cp (từ mức 79.665 đồng/cp trước đây). PNJ ở vị thế cạnh tranh, dẫn đầu thị phần trang sức có nhãn hiệu ở Việt Nam và hưởng lợi trực tiếp từ việc ngày càng tăng phân khúc trung lưu và giàu sang.

Khuyến nghị sắm dành cho cổ phiếu ELC

CTCK BIDV (BSC)

Dự phóng kết quả kinh doanh 2023: BSC dự phóng Doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế 5 2023 của ELC đạt 1.136 tỷ (tăng 47,5% so với 5 ngoái) và 66 tỷ (tăng 77,4%), EPS FW 2023 = 1.082 đồng/CP, PE FW 2023 = 13.6 dựa trên giả thiết:

Ghi nhận dự án Nha Trang – Cam Lâm giá trị 300 tỷ đồng trúng thầu vào Q3.2023; Ghi nhận 60 tỷ từ dự án Diễn Châu – Bãi Vọt tương đương 27% trị giá dự án vào 5 2023.;Mảng an ninh quốc phòng, viễn thông phát triển 5% so với cùng kỳ; Biên gộp cải thiện 3% từ mức 16.3% lên 19.3%.

Chúng tôi khuyến nghị sắm đối với cổ phiếu ELC với giá tiêu chí 18.400 đồng (+25% so với giá thành ngày 13/07/2023) cho 5 2023 dựa trên 2 cách thức PE tiêu chí = 17 lần dựa trên triển vọng phát triển khả quan nhờ hy vọng trúng thầu các dự án ITS của chính phủ và chiết khấu 20% trung bình P/E 5 5 (21.1) do không may trích lập phòng ngừa các khoản phải thu.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *