Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/12: Có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/7: Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh mua đuổi

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/12.

Những phiên điều chỉnh có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index rung lắc mạnh trong phiên 7/12 với áp lực bán mạnh. Điểm tích cực trong phiên là lực cung được hấp thụ khá tốt trong phiên chiều. Bên cạnh đó, chỉ số vẫn bảo toàn được vùng 1.115 điểm.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI vẫn đang ở vùng trung tính. Do đó, VN-Index có thể kiểm nghiệm lại vùng 1.115 điểm một lần nữa để xác nhận hướng hồi phục ngắn hạn.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục. Tận dụng những phiên điều chỉnh có thể gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

Có thể gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay là thanh khoản, khối lượng khớp lệnh trên sàn HOSE cao nhất trong hơn hai tháng trở lại đây, cao hơn 63,5% so với mức trung bình 20 phiên.

Việc thanh khoản bùng nổ mạnh trong bối cảnh thị trường giảm điểm là tín hiệu tiêu cực. Tuy nhiên, xét trong thời điểm hiện tại, chúng tôi lại có quan điểm tích cực hơn.

Thanh khoản dâng cao, nhưng VN-Index không test ngưỡng hỗ trợ 1.102-1.106 điểm. Đồng thời đóng cửa đã thu hẹp đáng kể đà giảm, chứng tỏ lực cầu bắt đáy tham gia ở vùng này rất lớn.

Trong trường hợp xấu hơn, VN-Index vẫn còn xác suất test lại ngưỡng trên trong các phiên tới, nhưng nếu thanh khoản thấp thì vẫn là tín hiệu tốt.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục. Đồng thời, có thể gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận khi VN-Index chạm tới ngưỡng hỗ trợ trên.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cầu cho phản ứng tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+/-15) điểm cùng với yếu tố nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và hình thành mẫu nến rút chân.

Với việc thanh khoản cao kỷ lục trong ba tháng trở lại đây, phe mua cho thấy sự quyết đoán nhập cuộc khi chỉ số điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ. Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+/-15) điểm trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại.

NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+/-15) điểm.

Tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TRUNG TÍNH. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp tại các nhịp điều chỉnh, nhưng các nhà đầu tư không nên bán ra ở giai đoạn hiện tại.

Hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh

CTCK SHS

Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét giải ngân trong các phiên giảm điểm nếu VN-Index duy trì giao dịch trên 1.100 điểm và hạn chế mua đuổi tăng tỷ trọng trong các phiên thị trường tăng mạnh. Nhà đầu tư trung, dài hạn không cần quá lo ngại, tiếp tục nắm giữ danh mục và chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *