Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 6/9: Tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng tỷ trọng cổ phiếu

Giới đầu tư giảm nắm giữ cổ phiếu ngân hàng

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo đánh giá thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 6/9.

Cân nhắc giải ngân thêm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ tiếp diễn duy trì tỷ trọng danh mục, có thể cân nhắc giải ngân thêm đối với những cổ phiếu đã vượt đỉnh và cho dấu hiệu rà soát lại vùng phân phối thành công thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, dầu khí, nhà băng.

Nhịp điều chỉnh có thể mở vị thế dò xét

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời khắc ngày nay, nhịp bình phục của VN-Index khá tốt với 4 phiên tăng điểm, mà thanh khoản lại chưa thực thụ tương thích lúc thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Nhìn vào xu thế, nhịp bình phục vẫn khá mạnh và bản lĩnh cao sẽ tiến đến lấp Gap giảm điểm 1.228-1.232 điểm sau kỳ nghỉ lễ.

Việc thanh khoản duy trì ở mức vừa phải trong những phiên bình phục cho thấy chừng độ đảo chiều còn nghi vấn và cần kiểm chứng ở ngưỡng chống cự trên với khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên để công nhận. Nếu công nhận thành công, VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng 1.285-1.306 điểm trong tháng 9.

Với những ý kiến ở trên, chúng tôi vẫn cẩn trọng trong vị thế sắm ròng mới và cần hy vọng thêm sự công nhận cả về điểm số lẫn thanh khoản. Bên cạnh đó, 1 số mã có sự bứt phá mạnh hơn thị phần chung, thì nhịp điều chỉnh có thể mở vị thế dò xét.

Có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp giảm

CTCK Agribank (Agriseco)

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo gap tăng hơn 7 điểm cho thấy tâm lý hăng hái của nhà đầu cơ. Với việc đóng cửa tạo cây nến xanh tăng điểm kèm khối lượng trao đổi tăng, chúng tôi cho rằng chỉ số có thể tiếp diễn hướng về vùng 1.240 điểm. Song cần xem xét, rung lắc có thể xảy ra lúc thị phần đã tăng liên tục 5 phiên và hiện đang tiệm cận vùng đỉnh cũ.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu cơ giảm thiểu sắm đuổi trong các phiên đẩy mạnh để hạn chế không may lúc thị phần tiềm tàng bản lĩnh điều chỉnh. Kế bên đấy có thể tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp giảm, vào nhóm ngành có hy vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối 5 như nhóm chứng khoán, thép, nhiệt điện.

Tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đấy, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể tiếp diễn tận dụng nhịp điều chỉnh để tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

Tránh sắm đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ngưỡng phân phối tại quanh vùng 1.230 điểm cho phản ứng cộng với thanh khoản tăng thêm tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index bảo lưu được thành tựu tăng điểm trong phiên ngày bữa nay.

Dù rằng sức ép điều chỉnh càng ngày càng tăng trong công đoạn đi lên, VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn giữ nguyên quán tính tăng điểm và hướng lên vùng chống cự kế tiếp quanh 1.24x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị tránh sắm đuổi, chỉ tăng thêm 1 phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về phân phối của cổ phiếu.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *