Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/9: Giảm thiểu sắm đuổi trong các phiên tăng cường

Thị trường tài chính 24h: Cổ phiếu thép có diễn biến khả quan

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/9.

Chỉ giải ngân vào những cổ phiếu đang có diễn biến tốt hơn VN-Index

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ tiếp diễn thu gọn danh mục, chỉ giải ngân vào những cổ phiếu đang có diễn biến gần giống hoặc tốt hơn VN-Index, hấp dẫn được lực cầu tốt và cho dấu hiệu vượt đỉnh thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, bán lẻ.

Cẩn trọng trong vị thế sắm mới

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở thời khắc hiện nay, nhịp bình phục của VN-Index khá tốt với 4 phiên tăng điểm, mà thanh khoản lại chưa thực thụ cân xứng lúc thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Nhìn vào xu thế, nhịp bình phục vẫn khá mạnh và bản lĩnh cao sẽ tiến đến lấp Gap giảm điểm 1.228-1.232 sau kỳ nghỉ lễ.

Việc thanh khoản duy trì ở mức vừa phải trong những phiên bình phục cho thấy chừng độ đảo chiều còn nghi vấn và cần kiểm chứng ở ngưỡng chống cự trên với khối lượng vượt mức trung bình 20 phiên để công nhận. Nếu công nhận thành công, VN-Index sẽ hướng đến ngưỡng 1.285-1.306 điểm trong tháng 9.

Với những ý kiến ở trên, chúng tôi vẫn cẩn trọng trong vị thế sắm ròng mới và cần hy vọng thêm sự công nhận cả về điểm số lẫn thanh khoản. Ngoài ra, 1 số mã có sự bứt phá mạnh hơn thị phần chung, thì nhịp điều chỉnh có thể mở vị thế dò xét.

Giảm thiểu sắm đuổi trong các phiên tăng cường

CTCK Agribank (Agriseco)

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu cơ tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp điều chỉnh, vào nhóm ngành có hy vọng kết quả kinh doanh khả quan cuối 5 như nhóm chứng khoán, thép, nhiệt điện.

Xem xét loại trừ các cổ phiếu mang tính đầu tư cao khỏi danh mục, giảm thiểu sắm đuổi trong các phiên tăng cường để hạn chế xui xẻo lúc thị phần tiềm tàng bản lĩnh điều chỉnh.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trong phiên cuối tuần trước, sức ép chốt lời suy yếu cùng lực cầu duy trì hăng hái tới cuối phiên đã tạo điều kiện cho chỉ số đoạt được thành công ngưỡng cản gần 1.210 (/+-5) điểm, hiện đã đảo vai trò là điểm đỡ gần của chỉ số.

VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn quán tính tăng điểm và hướng lên vùng chống cự kế tiếp quanh 1.23x điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng vượt cản và chỉ sắm quay về trong các nhịp điều chỉnh về quanh vùng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *