Các sự kiện và thông tin nhà đầu cơ chứng khoán chẳng thể bỏ dở tuần này

Các sự kiện và thông tin nhà đầu tư chứng khoán không thể bỏ qua tuần này

Dữ liệu kinh tế Mỹ

Báo cáo việc tuần qua là báo cáo mới nhất trong 1 loạt dữ liệu kinh tế chỉ ra rằng nền kinh tế đang hướng đến 1 cuộc hạ cánh mềm, làm ngày càng tăng ý kiến rằng Fed sắp chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất.

Vào thứ Tư (6/9), Viện Điều hành Hỗ trợ của Mỹ sẽ ban bố dữ liệu tháng 8 về hoạt động của ngành dịch vụ, trong đấy các nhà kinh tế hy vọng dữ liệu sẽ giảm nhẹ.

Cùng ngày, Fed sẽ xuất bản Báo cáo Beige Book, trong đấy Fed sẽ tóm lược về tình hình kinh tế ngày nay và cùng lúc hỗ trợ những bình chọn định tính về tình hình kinh tế.

Các nhà đầu cơ cũng sẽ có dịp được nghe quan điểm từ 1 số diễn giả của Fed trong tuần đến để có góc nhìn về ý kiến của các nhà hoạch định chế độ đối với nền kinh tế ngày nay.

Thị trường chứng khoán khởi động tháng 9 với diễn biến hăng hái

Chỉ số Dow Jones và Nasdaq tuần tự tăng 1,4% và 3,2% trong tuần qua, ghi nhận mức tăng hàng tuần mạnh nhất diễn ra từ tháng 7. Khi mà đấy, chỉ số S&P 500 đã tăng 2,5% trong tuần qua, tuần tốt nhất diễn ra từ tháng 6.

Khi mà đấy, báo cáo việc làm được ban bố vào cuối tuần qua đã củng cố hy vọng Fed sẽ tạm ngừng tăng lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Keith Buchanan, nhà điều hành danh mục đầu cơ tại GLOBALT Investments cho biết: “Dữ liệu này khiến Fed phát triển thành ôn hòa hơn lúc chúng ta bước vào mùa thu. Nếu việc thắt chặt chấm dứt sớm hơn, điều đấy có thể dẫn tới sự hồi phục đáng kể của cổ phiếu”.

Theo phương tiện giám sát lãi suất Fed của Investing.com, hiệp đồng mai sau lãi suất cho thấy các nhà giao dịch hiện thấy 94% bản lĩnh Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chế độ ngày 19/9 và 20/9.

Dữ liệu kinh tế Trung Quốc

Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc trong tuần này có thể chỉ ra rằng sự hồi phục kinh tế ở nền kinh tế to thứ 2 toàn cầu vẫn còn mỏng manh trong bối cảnh nhu cầu suy yếu ở các thị phần xuất khẩu trọng tâm và cuộc khủng hoảng bất động sản trong nước càng ngày càng thâm thúy đã gây thêm sức ép giảm vận tốc phát triển.

Chỉ số PMI dịch vụ Caixin tháng 8 sẽ ban bố vào thứ 3 (5/9) và dự định sẽ cho thấy vận tốc mở mang trong lĩnh vực dịch vụ chậm lại 1 chút.

Dữ liệu thương nghiệp được ban bố hôm thứ 5 (6/9) được dự đoán sẽ cho thấy xuất khẩu và du nhập lại giảm trong tháng 8 so với 1 5 trước đấy, mặc dầu với vận tốc chậm hơn so với tháng 7.

Các nhà chức trách Trung Quốc đã khai triển 1 loạt giải pháp cung cấp nhằm vực dậy nền kinh tế đang suy yếu, nhưng mà nhiều nhà phân tách cho rằng chỉ có dịp mỏng manh để có các giải pháp kích thích mạnh bạo hơn trong bối cảnh lo ngại về xui xẻo nợ tăng thêm.

Giá dầu tăng do lo ngại về nguồn cung

Giá dầu đã nâng cao mức cao nhất trong hơn 7 tháng vào thứ 6 (1/9), kết thúc 2 tuần sụt giảm trong bối cảnh lo ngại về triển vọng nguồn cung thắt chặt.

Trong tuần qua, giá dầu Brent đã tăng khoảng 4,8%, mức tăng cao nhất trong 1 tuần diễn ra từ cuối tháng 7. Giá dầu thô WTI tăng 7,2%, mức tăng hàng tuần to nhất diễn ra từ tháng 3.

Ả Rập Xê Út dự định ​​sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tình nguyện 1 triệu thùng/ngày vào tháng 10, kéo dài động thái giảm thiểu nguồn cung do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa và các đồng minh (OPEC+) thiết kế nhằm cung cấp giá dầu.

Nhà phân tách Phil Flynn của Price Futures Group cho biết: “Có 1 nhận thức rằng nền kinh tế sẽ ko tụt dốc và có tín hiệu cho thấy nhu cầu đang ở gần mức cao kỷ lục. Mọi người phải đương đầu với thực tiễn phũ phàng, lạnh lùng rằng nguồn cung đang ở mức dưới mức trung bình”.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), triển vọng nhu cầu ở Mỹ vẫn mạnh bạo, với tồn kho dầu thô thương nghiệp giảm 5 trong 6 tuần mới đây nhất.

Quyết định lãi suất của Nhà băng trung ước Úc (RBA)

RBA dự định sẽ giữ lãi suất bất biến trong cuộc họp thứ 3 liên tục vào thứ 3 (5/9), sau lúc dữ liệu mới đây cho thấy lạm phát bớt nóng tốc độ hơn dự báo.

Lãi suất hiện đang ở mức cao nhất trong 11 5 là 4,1% sau lúc tăng 400 điểm căn bản diễn ra từ tháng 5/2022. Thị phần đang hy vọng đây sẽ là mức lãi suất cao nhất sau lúc lạm phát bất thần giảm xuống 4,9% so với cùng kỳ vào tháng 7, mức thấp nhất diễn ra từ lúc đạt đỉnh vào tháng 12/2022 ở mức 8,4%.

Bên cạnh đó, báo cáo việc làm mới đây nhất cho thấy tỉ lệ thất nghiệp đã nâng cao 3,7% trong tháng 7 từ mức 3,5% của tháng trước, làm ngày càng tăng hy vọng RBA sẽ giữ nguyên lãi suất.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *