Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/10: Có thể bắt đáy lướt sóng với tỷ trọng thấp

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/8: Hạ tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/10.

Có thể giải ngân bắt đáy lướt sóng với tỷ trọng thấp

CTCK Vietcombank (VCBS)

Tuy thị trường chung vẫn đang rung lắc và chưa rõ xu hướng ngắn hạn, nhưng sự phân hóa vẫn được thể hiện rõ rệt và tìm đến những cổ phiếu riêng lẻ.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng những phiên tăng điểm để cơ cấu, thu gọn lại danh mục, hoặc có thể giải ngân bắt đáy lướt sóng với tỷ trọng thấp từ 10-25% tài khoản đối với những cổ phiếu thuộc các nhóm ngành có xu hướng phục hồi tốt hơn thị trường.

Hạn chế mua mới ở thời điểm hiện tại

CTCK AIS

Tâm lý lưỡng lự sau nhịp điều chỉnh khiến thị trường giao dịch thận trọng. Giá trị giao dịch giảm 18% so với phiên trước khi chỉ đạt 11,5 nghìn tỷ đồng tại sàn HSX, mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5. Đây thực sự là điều làm chúng tôi lo lắng.

Khả năng VN-Index có thể sẽ sớm quay lại nhịp điều chỉnh giảm điểm ở những phiên giao dịch của tuần này. Hỗ trợ mạnh nhất cho đợt giảm giá lần này là quanh vùng 1.100 điểm (tương đương MA200 ngày).

Nhà đầu tư vẫn nên hạn chế mua mới ở thời điểm hiện tại. Tận dụng những nhịp hồi phục ngắn hạn để bán ra, cơ cấu lại danh mục đầu tư, nâng tỷ trọng tiền mặt.

Thận trọng, hạn chế việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm nhấn thu hút sự quan tâm hôm nay vẫn là thanh khoản. Đây là phiên thứ 6 liên tiếp, khối lượng giao dịch thấp dần so với phiên liền kề trước.

Thậm chí, phiên hôm nay còn mất hút với giá trị giao dịch trên sàn HSX xấp xỉ đạt 11,5 nghìn tỷ, mức thấp nhất trong 5 tháng trở lại đây. Khối lượng giao dịch trong phiên hôm nay còn giảm mạnh rất mạnh (-48,89%) so với mức trung bình 20 phiên.

Việc thiếu vắng thanh khoản cho thấy hai phiên tăng điểm gần đây thiếu hẳn xung lực bứt phá, nên xu hướng tăng điểm vẫn thiên về nhịp hồi kỹ thuật.

Vì vậy, dù đã có lợi nhuận trong việc mua thăm dò ở vùng hỗ trợ 1.120-1.140 điểm trong tuần trước, nhưng chưa có sự xác nhận về “lượng”, nên chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, hạn chế việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường chưa thể hiện tín hiệu xác nhận.

Có thể giải ngân tỷ trọng nhỏ ưu tiên nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền tốt

CTCK Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tiếp tục đi ngang với thanh khoản sụt giảm để tìm điểm cân bằng trước khi hình thành xu hướng mới rõ ràng hơn.

Mặc dù vậy, thị trường sẽ phân hóa và dòng tiền có thể tìm đến những cổ phiếu có câu chuyện riêng. Agriseco Research cho rằng nhà đầu tư nên thận trọng và giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải.

Có thể cân nhắc giải ngân tỷ trọng nhỏ ưu tiên nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền tốt hoặc nhóm kỳ vọng kết quả kinh doanh quý III khả quan như nhóm xuất khẩu, cảng biển, dầu khí. Lưu ý, cần tuân thủ kỷ luật trading và hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại.

Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay

CTCK Tân Việt (TVSI)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay. Kỳ vọng trong các phiên sắp tới, chỉ số có thể tiếp diễn đà hồi phục hiện tại và xác nhận vùng nền giá tích lũy mới.

Bán hạ tỷ trọng trading đã mở trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc hình thành mẫu nến doji cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy áp lực cung cầu tương đối cân bằng và trạng thái thị trường đang trở nên có phần trung tính hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua áp lực điều chỉnh trong các phiên tới với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở trong các nhịp hồi sớm.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *