Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/10: Vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 3/10: Vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/10.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên hình thành nến Doji thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư trước diễn biến chưa rõ xu hướng của thị trường.

Xét về khung đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI đều có xu hướng bẻ ngang, cho thấy lực cầu vẫn khá rụt rè và chưa đủ để giúp thị trường có được nhịp phục hồi tốt.

Bên cạnh đó, tại khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX và DI- vẫn đang ở mức cao, nên xác suất thị trường tiếp tục giảm điểm là cần được tính tới.

CTCK SHS

Sau phiên hồi phục mạnh vào tuần trước, thị trường tiếp tục giữ được hỗ trợ uptrend trung hạn 1.150 điểm bằng 4 phiên liên tiếp gần như đi ngang trong phiên hôm nay.

Thị trường trong những phiên gần đây biến động ít, gần như đi ngang. Một mặt cho thấy động lực tăng ngắn hạn đã suy giảm do đợt điều chỉnh với biên độ rộng, mặt khác tích cực hơn là ngưỡng hỗ trợ 1.150 điểm đang cho thấy hiệu quả và tin cậy. Khả năng thị trường tiếp tục duy trì được Uptrend trung hạn sẽ gia tăng.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường vẫn đang trong vùng điều chỉnh nhưng đã có nỗ lực phục hồi. Mặc dù kỳ vọng nhịp điều chỉnh có thể kết thúc.

Tuy nhiên, do biên độ dao động trong nhịp điều chỉnh vừa qua khá mạnh nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, nhịp hồi phục có xảy ra cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật và chưa thể kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng uptrend vượt 1.250 sớm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên với cây nến Doji đi kèm thanh khoản tiếp tục suy giảm và ghi nhận mức thấp nhất kể từ đầu quý III, cho thấy tín hiệu cân bằng trở lại sau phiên phục hồi ghi nhận đáy ngắn hạn trước đó.

Với diễn biến như hiện tại, khả năng cao chỉ số sẽ có phiên biến động lớn trong tuần này để xác nhận có thể tiếp diễn phục hồi hay không.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm chỉ số đang hình thành vùng tích lũy đi ngang quanh khu vực 1.150 điểm hiện tại để hình thành nền giá mới và tiếp tục hồi phục.

Kháng cự mạnh mà chỉ số hướng đến trong nhịp hồi phục dự báo là khu vực hội tụ giữa đường bình quân 50 phiên và vùng tích lũy ngắn trước khi giảm điểm quanh khu vực 1.200-1.215 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày mai, diễn biến có thể sẽ giống với phiên hôm nay và VN-Index dự báo sẽ có đột biến vào các phiên cuối tuần.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể biến động giằng co quanh đường trung bình 100 phiên và thị trường có thể vẫn có khả năng quay lại đà giảm trong phiên kế tiếp.

Nhìn chung, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

Điểm tiêu cực là lực cầu vẫn còn yếu khiến thị trường vẫn chưa thể hồi phục mạnh cho nên chúng tôi vẫn còn e ngại ở nhịp hồi này. Ngoài ra, tỷ lệ Risk/Reward của chỉ số VN-Index ở mức 0,98, nên chúng tôi cho rằng đây vẫn chưa phải là điểm mua an toàn.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *