Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/8: Hiện thực hóa lợi nhuận

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/8: Hiện thực hóa lợi nhuận

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/8.

Tận dụng những thời khắc thị phần hưng phấn để hiện thực hóa lợi nhuận

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ đã bắt đáy thành công thì có thể cân nhắc chốt lời ngắn hạn 1 phần và duy trì tỷ trọng danh mục cổ phiếu từ 20-30% nick để quản trị không may.

Với chiến lược giao dịch ngắn hạn, các nhà đầu cơ nên bám sát thị phần trong các phiên đến, đặc trưng tại vùng quanh 1.210 điểm. Cùng lúc, nên tận dụng những thời khắc thị phần hưng phấn trong phiên để hiện thực hóa lợi nhuận thay vì tiếp diễn sắm đuổi ở vùng giá cao.

Có thể sắm mới ở 1 số mã như ORS, DIG, GEX

CTCK AIS

Chỉ số VN-Index bật tăng hăng hái qua mốc 1.200 điểm nhờ dòng tiền được tăng nhanh vào nhóm vốn hóa to. Không những thế, thanh khoản vẫn còn khá thấp. Hiện chỉ ở mức 17-20 ngàn tỷ đồng/phiên tại sàn HSX.

Trong tuần giao dịch trước lúc nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, VN-Index cần giữ được mốc 1.200 điểm và thanh khoản cải thiện hơn (vượt mốc 20 ngàn tỷ đồng/phiên tại HSX) thì mới bảo đảm cho bản lĩnh cải thiện hơn nữa về xung lực giá.

Chưa mất vùng cung cấp quan trọng 1.130-1.170 điểm, thì xu hướng TĂNG GIÁ trung hạn (tới hết 5 2023) của thị phần vẫn còn được bảo toàn.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Có thể sắm mới ở 1 số mã như ORS, DIG, GEX.

Nhẫn nại chờ dấu hiệu đồng bộ giữa biên độ và dấu hiệu bùng nổ từ thanh khoản

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Gác lại 1 tuần đầy sóng gió, nhà đầu cơ trong nước vừa được đón chờ 1 phiên giao dịch đầu tuần mới đầy kì vọng lúc chỉ số VN-Index bật tăng nhanh mẽ.

Tuy thế, phiên tăng điểm đầu tuần vẫn chưa thu được sự cung cấp của thanh khoản, khối lượng khớp lệnh vẫn sụt giảm và thấp hơn so với 2 phiên trước, thấp hơn mức trung bình 20 phiên.

Vậy nên phiên tăng nhanh về biên độ bữa nay vẫn chưa đủ “lượng” để hình thành dấu hiệu đảo chiều nhưng vẫn thiên về nhịp hồi kỹ thuật.

Chúng tôi tiếp diễn giữ nguyên ý kiến nhịp hồi sẽ kéo VN-Index tiến đến ngưỡng phản kháng 1.206-1.212 điểm và tại ngưỡng này dành đầu tiên vị thế căn bán.

Chiều hướng sắm mới cần nhẫn nại chờ thêm dấu hiệu đồng bộ giữa biên độ và dấu hiệu bùng nổ từ thanh khoản hoặc chờ về ngưỡng cung cấp 1.120-1.140 điểm.

Chỉ số hy vọng sẽ tiếp diễn duy trì đà bình phục

CTCK Tân Việt (TVSI)

Đà tăng ngắn hạn của VN-Index bản lĩnh cao đã xong xuôi với vùng đỉnh công nhận quanh mức 1.249-1.250 điểm. Chỉ số hy vọng sẽ tiếp diễn duy trì đà bình phục lúc đã tạm bợ tạo nên vùng đáy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.150 điểm.

Chỉ sắm lại trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng cung cấp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sức ép bán suy yếu cộng với lực sắm chủ động tăng thêm về cuối phiên tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index sớm bình phục quay về sau 1 nhịp điều chỉnh giằng co.

Dù rằng thời cơ mở mang đà bình phục của VN-Index vẫn tiếp diễn hiện hữu, chỉ số sẽ sớm gặp sức ép điều chỉnh quay về quanh ngưỡng cản gần 1.210 (+/-5) điểm.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ sắm quay về trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng cung cấp.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *