Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/8: Đà bình phục có thể tiếp tục

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/8: Đà phục hồi có thể tiếp diễn

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo phân tách kỹ thuật của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/8.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index bình phục tốt và tạo nên nến xanh tăng điểm. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, 2 chỉ báo quan trọng là RSI và MACD đều đang hướng lên hăng hái cho thấy thị phần vẫn sẽ duy trì đà bình phục.

Với diễn biến ngày nay, VN-Index vẫn sẽ duy trì xu thế bình phục, quay quay về để bám sát đường trung bình động MA20 tương ứng với vùng điểm 1.210 điểm trước lúc có rung rắc.

CTCK Tiên Phong – TPBS

Trái với diễn biến u ám ở phiên cuối tuần trước, VN-Index đã khởi đầu tuần mới với phiên tăng điểm đầy hăng hái lúc bên sắm duy trì sự thắng thế trong suốt 2 phiên giao dịch. Kết phiên, VN-Index tăng 18,35 điểm lên 1.201,72 điểm

Diễn biến này cho thấy tâm lý nhà đầu cơ đã hăng hái hơn và lực bán tại ngưỡng cản 1.200 điểm cũng ko còn quá to.

Hiện nay, VN-Index được hy vọng sẽ có phiên tăng giá đầy mạnh bạo ở ngày tiếp theo, qua đấy giúp chỉ số vượt hoàn toàn khỏi vùng cản 1.200-1.210 điểm, từ đấy giúp thị phần bứt phá quay về và hướng tới chỉ tiêu là đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

CTCK Tân Việt – TVSI

VN-Index kết phiên với cây nến giảm điểm quay về với mẫu nến marubozu với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày cùng lúc vượt quay về mốc 1.200 điểm, cho thấy 1 phiên tăng điểm hăng hái.

Dù thế, thanh khoản giao dịch ở mức thấp do sức ép kỳ nghỉ lễ sắp đến đang cho thấy phiên này chưa phải phiên bùng nổ để công nhận vùng đáy đã thiết lập tuần trước đấy.

Chỉ số tăng điểm với đà tăng lan tỏa và đồng thuận ở nhiều nhóm ngành nhưng mà ngày nay nếu so với vùng đỉnh gần nhất, thì nhóm ngành vượt đỉnh vẫn chỉ có nhóm chứng khoán và 1 vài cổ phiếu biệt lập như FPT hay CTR là đủ độ tin tưởng.

Chúng tôi vẫn duy trì ý kiến hy vọng chỉ số sẽ tiếp tục nhịp bình phục cho tới kỳ nghỉ lễ với chỉ tiêu kiểm định lại vùng thu thập trước đấy quanh ngưỡng 1.225 điểm. Trong phiên mai sau, đà bình phục có thể tiếp tục nhưng mà thời cơ để vượt vùng đỉnh ngắn hạn đã thiết lập trước đấy là rất khó xảy ra.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự đoán mai sau, thị phần sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm định chống cự MA20 ngày tại vùng 1.210-1.212 điểm. Lực bán chốt lãi trước kỳ nghỉ lễ được hy vọng sẽ được xúc tiến tại đây để giằng co với lực cầu.

Nếu lực sắm ko đủ mạnh, nhiều bản lĩnh VN-Index sẽ suy yếu trong phiên chiều, thậm chí là điều chỉnh giảm. Ở kịch bản này, ngưỡng cung ứng của chỉ số sẽ là vùng 1.195-1.200 điểm. Trái lại, nếu lực sắm mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên chống cự MA20, dấu hiệu hăng hái sẽ được khôi phục.

CTCK SHS

Phiên đầu tuần thị phần bình phục khá mạnh và tiếp diễn cho thấy nội lực tốt sau lúc đã tạo nên khu vực thu thập đáy ngắn hạn.

Uptrend của thị phần chưa bị phá vỡ trái lại càng được củng cố sau điều chỉnh, chúng tôi hy vọng thị phần có nhịp bình phục ngắn hạn và sẽ có điểm thăng bằng để thu thập lại nhằm sẵn sàng cho quyết tâm vượt cản 1.250 trong ngày mai.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn thị phần đã băt đầu bước vào nhịp bình phục và chúng tôi đã dự đoán trong các bản tin trước, trong ngắn hạn nhịp hồi này có thể hướng đến vùng đỉnh cũ quanh 1.250 điểm trước lúc hy vọng xa hơn tại ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/8: Đà phục hồi có thể tiếp diễn  ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *