Đánh giá thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/7: Dành đầu tiên nhóm bluechip

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 28/7.

Hiện thực hóa lợi nhuận 1 phần thay vì tiếp diễn sắm đuổi

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index tạo nên nến dạng hammer nhờ lực cầu về cuối phiên. Xét về khung đồ thị ngày, VN-Index tiệm cận khu vực quanh 1.200 điểm, tương ứng với mốc 0,786 của thang đo Fibonacci mở mang và đang có diễn biến rung lắc mạnh.

Thêm vào ấy, chỉ báo MACD và RSI ở cả 2 khung đồ thị ngày và giờ đều mở đầu tạo nên đỉnh và suy yếu cho thấy không may ngắn hạn đã nâng cao. Tuy ADX vẫn ở mức cao, nhưng mà đường chỉ báo sức mạnh DI+ cũng đã dần tạo đỉnh cho thấy lực cầu ko còn mạnh bạo như trước.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ tiếp diễn giữ tâm lý cẩn trọng, hiện thực hóa lợi nhuận 1 phần và dành đầu tiên quản trị không may nick, thay vì tiếp diễn giải ngân sắm đuổi tại thời khắc ngày nay.

STB, EIB là các cổ phiếu được khuyến nghị BÁN

CTCK AIS

Nhịp điều chỉnh của VN-Index trong phiên ngày 27/7 chưa làm tác động tới xu hướng chung của thị phần. Khối lượng mua bán tăng nhanh khi mà thị phần có sự phục hồi tốt hơn so với mức điểm số thấp nhất trong ngày, cho thấy lực cầu vẫn khá hăng hái.

Trong tuần giao dịch trước hết của tháng 8, vận tốc tăng điểm có thể chậm lại hoặc sẽ là 1 tuần giảm điểm nhẹ. Điều này được chúng tôi bình chọn là hoàn toàn tầm thường và lành mạnh cho cả xu hướng chung.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: STB, EIB là các cổ phiếu được khuyến nghị BÁN ra. Khi mà ko có thêm cổ phiếu được khuyến nghị MUA mới.

Giảm thiểu sắm mới

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index vẫn duy trì xu thế tăng giá trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, với mức điều chỉnh thấp trước ấy cộng với các cung ứng ngắn là các mốc trị giá bình quân đang cách khá xa, nhà đầu cơ vẫn nên giảm thiểu sắm mới trong phiên lúc tỉ lệ không may và lợi nhuận đang ở mức ko thu hút.

Đứng ngoài quan sát sau lúc đã chốt lời

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ngoài điểm thu hút dòng cổ phiếu bất động sản dân cư nhất loạt bứt phá thì vẫn còn thanh khoản là điểm sáng đáng để mắt lúc khối lượng mua bán bữa nay cao nhất trong hơn 1 tháng quay về đây (tính từ ngày 9/6/2023).

Kết phiên, VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ, cùng với thanh khoản tăng cao, lại ở vùng phản kháng tâm lý, nên chúng tôi cho rằng chừng độ không may vẫn chiếm điểm tốt hơn so với thời cơ.

Thành ra, chúng tôi vẫn duy trì ý kiến đứng ngoài quan sát sau lúc đã liên tiếp chốt lời trong các phiên trước ở vùng 1.190-1.200 điểm.

Việc giải ngân mới nên dành đầu tiên vào nhóm cổ phiếu bluechip

CTCK Agribank – Agriseco

Thị phần gặp sức ép điều chỉnh lúc giao dịch quanh vùng phản kháng mạnh 1.200 điểm, kết phiên giảm 3,5 điểm với thanh khoản nâng cao. Đây là hiện tượng rung lắc thường gặp lúc thị phần tiếp cận các ngưỡng cản mạnh.

Mặc dầu vậy, vẫn có nhiều nhóm cổ phiếu giao dịch hăng hái trong phiên bữa nay như nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán.

Agriseco Research bình chọn thị phần sẽ cần thêm thời kì để hấp thu lượng cổ phiếu giá rẻ cũng như để tạo nền cho công đoạn phát triển mới. Chúng tôi duy trì ý kiến hăng hái trong các tháng cuối 5.

Đây là thời khắc thích hợp để nhà đầu cơ cơ cấu lại danh mục, tối ưu hóa giá vốn phê chuẩn việc chốt lời từng phần tại các nhịp tăng và tăng tỉ trọng tại các nhịp điều chỉnh đối với danh mục hiện có. Việc giải ngân mới nên dành đầu tiên vào nhóm cổ phiếu bluechip, đầu ngành.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *