Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

Tận dụng những phiên phục hồi để cơ cấu, thu gọn lại danh mục

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên phục hồi để cơ cấu, thu gọn lại danh mục, chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 10-20% tài khoản đối với những mã vẫn đang giữ vững thành công vùng hỗ trợ để quản trị tối đa rủi ro.

Mở vị thế mua trong phiên tới khi VN-Index tiến tới mốc 1.120 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm nhẹ so với phiên hôm qua, nhưng tăng mạnh khi VN-Index giảm sâu về cuối phiên cho thấy áp lực bán vẫn còn dư địa kéo dài trong phiên tới.

Hôm nay, VN-Index đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ đầu tiên trong mốc kỳ vọng 1.120-1.140 điểm, nên khả năng sẽ tiến tới mốc 1.120 điểm trong phiên tới.

Chúng tôi vẫn duy trì kỳ vọng mốc hỗ trợ này sẽ ngăn đợt sụt giảm của VN-Index ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên không loại trừ khả năng chỉ số sẽ xuyên thủng và hướng về mốc hỗ trợ mạnh 1.096 điểm.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục khuyến nghị mở vị thế mua trong phiên tới khi VN-Index tiến tới mốc 1.120 điểm. Mức tỷ trọng giải ngân vẫn nên duy trì lượng tiền mặt còn lại chiếm ít nhất khoảng 20% tổng tài sản trong tài khoản.

Tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm, nhưng VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi tại mức hỗ trợ 1.125 điểm.

Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật giảm mạnh về vùng quá bán cho nên đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên, điểm tiêu cực là rủi ro ngắn hạn gia tăng cho thấy thị trường sẽ khó có nhịp hồi kéo dài cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu thay vì chiến lược mua bình quân giá.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý nhà đầu tư vẫn đang trong giai đoạn bi quan quá mức cho nên thị trường có thể sẽ thường xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Tranh thủ nhịp hồi phục kỹ thuật để giảm tỷ trọng

CTCK SHS

Động lực của thị trường trong ngắn hạn đang suy yếu nhanh với nhịp điều chỉnh mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục tranh thủ các nhịp hồi phục kỹ thuật để giảm tỷ trọng xuống mức an toàn. Nhà đầu tư trung, dài hạn thì thị trường tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và theo dõi diễn biến thị trường.

Tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực bán áp đảo về những giai đoạn cuối phiên khiến cho VN-Index quay đầu giảm điểm, bất chấp những nỗ lực nâng đỡ chỉ số của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.140 (+/-10) điểm sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index và chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng tại đây.

Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh gia tăng một phần tỷ trọng trading khi chỉ số về quanh ngưỡng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần kết hợp với việc quản trị rủi ro, đẩy bán cổ phiếu sẵn có ra nếu trong trường hợp vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng về cuối phiên.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *