Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Chưa thể tìm được điểm cân bằng

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/9: Chưa thể tìm được điểm cân bằng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/9.

CTCK Vietcombank – VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, áp lực bán vào những phút cuối đã khiến cho VN-Index tiếp tục hình thành nến đỏ giảm điểm tiêu cực.

Xét về khung đồ thị ngày, hầu hết các chỉ báo đều hướng xuống tiêu cực và vẫn chưa cho tín hiệu tạo đáy cho thấy thanh khoản bán chủ động vẫn còn có thể tiếp tục gia tăng trong các phiên tới.

Thêm vào đó, dải Bollinger band cũng đang mở rộng xuống phía dưới thể hiện việc thị trường chưa thể tìm được điểm cân bằng.

Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại, khi VN-Index đã có xu hướng nhảy ra khỏi dải Bollinger band và giảm sâu phía dưới mây ichimoku, xác suất cao thị trường sẽ có những phiên rung lắc, bật nảy trong ngắn hạn.

CTCK SHS

VN-Index tiếp tục xu hướng điều chỉnh mạnh dần về cuối phiên đồng thời ngưỡng hỗ trợ uptrend 1.150 điểm đã bị vi phạm dẫn đến nguy cơ uptrend trung hạn kết thúc nếu chỉ số không sớm hồi phục.

VN-Index rung lắc và tạo nền để tích lũy nội lực là động thái được kỳ vọng, nhưng với nhịp điều chỉnh mạnh thủng các ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật và đe dọa xu hướng uptrend là tín hiệu rất xấu.

Nếu VN-Index không ngừng giảm và hồi phục ngay trong các phiên tới, thì thị trường sẽ lại cần rất nhiều thời gian để hình thành một nền tích lũy mới trước khi có xu hướng tích cực tiếp theo.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo ngày mai, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục quán tính giảm, hướng về hỗ trợ tiếp theo tại 1.120 điểm, trong khi VN30 sẽ kiểm định đường EMA200 ngày tại 1.149 điểm. Nhiều khả năng, lực mua vẫn sẽ được thúc đẩy từ vùng giá thấp trong nỗ lực bảo vệ các ngưỡng hỗ trợ nói trên.

Nếu lực bán không mạnh, VN-Index có thể sẽ hồi phục về phía cuối ngày để kiểm định lại đường EMA200 tại 1.145 điểm. Tuy nhiên, nếu không thể đóng cửa phía trên mốc này, khả năng tiếp tục giảm của VN-Index vẫn hiện hữu.

CTCK Tân Việt

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên giảm điểm với thanh khoản thấp và đóng cửa ở mức giá thấp nhất ngày, cho thấy rõ thị trường đang thiếu lực cầu ở vùng giá thấp.

Với việc chỉ số để thủng mốc đáy trước đó, bước vào xu hướng giảm cũng là dấu hiệu rất xấu hiện tại. Chúng tôi dự báo cơ hội cho VN-Index quay trở lại đà tăng trong ngắn hạn là gần như không thể, nhưng sẽ sớm có nhịp hồi phục để kiểm tra lại vùng đáy tháng 8 đã bị phá vỡ giai đoạn vừa qua.

Đà giảm hiện tại tập trung nhiều tại nhóm ngành bất động sản cùng một vài mã vốn hóa lớn trong rổ VN30 với dẫn đầu là VIC khi đã phá vỡ đáy trước đó.

Chúng tôi cho rằng, khi các mã trong nhóm ngành bất động sản và một vài mã trụ VN30 ngưng giảm thì chỉ số sẽ có nhịp phục hồi trở lại. Kỳ vọng trong các phiên còn lại trong tuần, chỉ số có nhịp hồi phục ngắn kiểm tra lại vùng đáy đã bị phá vỡ trong hai phiên trở lại đây.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *