Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/8: Ko nên sắm mới với tỷ trọng cao

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/8

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo đánh giá thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/8.

Ko nên giải ngân mới với tỷ trọng quá cao trong công đoạn này

CTCK Vietcombank (VCBS)

Diễn biến phân hóa trong những phiên cách đây không lâu cũng như phiên bữa nay tiếp diễn cho thấy thời cơ lướt sóng ngắn hạn ở khá nhiều cổ phiếu dù chỉ số chung điều chỉnh giảm.

Mặc dầu vậy, chúng tôi cũng cho rằng, nhà đầu cơ ko nên giải ngân mới với tỷ trọng quá cao trong công đoạn này để quản trị không may và phòng ngừa tác động bị động từ thị phần chung trong trường hợp xu thế giảm bất thần quay quay về trong những phiên đến.

Cùng lúc, nhà đầu cơ cũng cần bám sát diễn biến thị phần để kịp cơ hội cấu danh mục nếu thị phần bất thần đảo chiều quay lại xu thế giảm.

Có thể sắm mới ngắn hạn ở 1 số mã như DXS, SCR, NVL

CTCK AIS

Sau tuần giảm ưu điểm mẽ thì tuần này thị phần được “cầm máu” lúc tiếp cận ngưỡng cung ứng là trị giá của đường MA50 (quanh vùng trị giá 1/170 điểm).

Không những thế, thanh khoản vẫn còn khá thấp. Hiện chỉ ở mức 17-20 ngàn tỷ đồng/phiên tại sàn HSX.

Thanh khoản cần vượt mốc 20 ngàn tỷ đồng thì mới có thể hy vọng trong tuần giao dịch đến VN-Index lấy lại mốc 1.200 điểm. Còn ko, không may điều chỉnh, khuyến mại tiếp là vẫn chưa hoàn thành.

Hiện cung ứng mạnh nhất cho đợt điều chỉnh lần này là quanh vùng 1130 điểm, gần hơn là mốc 1.170 điểm. Chưa mất vùng cung ứng quan trọng này, thì xu hướng TĂNG GIÁ trung hạn (tới hết 5 2023) của thị phần vẫn còn được bảo toàn.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: Có thể sắm mới ở 1 số mã như DXS, SCR, NVL.

Chưa phải là dấu hiệu đảo chiều

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Hồi phục rất ấn tượng về biên độ, song thanh khoản vẫn là nút thắt chưa được xả stress. Dù phiên bữa nay có tăng cải thiện so với phiên bữa qua, nhưng mà vẫn ở mức thấp nên xung lực tăng điểm chưa đủ về “lượng” để chỉnh sửa xu thế.

Vì thế, phiên tăng bữa nay theo ý kiến của chúng tôi vẫn mang nhiều nhân tố của phiên hồi kỹ thuật, chưa phải là dấu hiệu đảo chiều.

Nhịp hồi có thể kéo VN-Index tiến đến ngưỡng phản kháng 1.207-1.212 điểm và tại mốc này, chúng tôi tiếp diễn duy trì ý kiến bán. Ở chiều hướng sắm, chúng tôi kiên định chờ ngưỡng cung ứng 1.120-1.140 điểm mới quay lại vị thế sắm mới.

Sắm mới với tỷ trọng thấp và ko nên bán ra công đoạn này

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị phần có thể sẽ tiếp diễn đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.200 điểm. Cùng lúc, không may ngắn hạn tiếp diễn giảm và dòng tiền có tín hiệu ngày càng tăng quay về.

Chỉ báo tâm lý phục hồi nhẹ cho thấy các nhà đầu cơ đang tỏ ra bớt bi lụy hơn với diễn biến thị phần hiện nay. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa có chuyển biến hăng hái trong ngắn hạn, đặc thù là nhóm cổ phiếu bán lẻ.

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do ấy, trong ngắn hạn, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ có thể phê duyệt tiếp diễn sắm mới với tỷ trọng thấp và ko nên bán ra công đoạn này, đặc thù các nhà đầu cơ có thể chú tâm tới nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa.

Bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sức ép bán suy yếu liên kết với ngưỡng cung ứng quanh 1.17x điểm cho phản ứng giúp chỉ số có 1 phiên tăng điểm hăng hái.

Mặc dầu vậy, VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn đi ngang, tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo trước lúc thiết lập 1 xu thế rõ ràng hơn.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trong các nhịp hồi sớm và chỉ ngày càng tăng sắm quay về trong các nhịp điều chỉnh về quanh các vùng cung ứng.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *