Giám định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/7: Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh sắm đuổi

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/7: Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh mua đuổi

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo giám định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/7.

Chỉ tăng tỷ trọng từ 20-30% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong nick

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến Doji tại khu vực điểm 1.190 điểm. Xét về cả khung đồ thị ngày và giờ, các chỉ báo đều đang duy trì xu thế cũ, hướng lên hăng hái và chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh trước tiên.

Với diễn biến hiện nay, VN-Index vẫn sẽ đi lên cộng với sự phân hóa, luân phiên dòng tiền giữa các nhóm ngành để tiếp diễn tiến tới vùng điểm 1.200 điểm trước lúc hiện ra những rung lắc mạnh hơn.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ chỉ nên ngày càng tăng tỷ trọng từ 20-30% đối với những cổ phiếu đã khả dụng trong nick thuộc các nhóm ngành đang có xu thế lôi cuốn dòng tiền như thủy sản, bất động sản, thép.

Có thể cân nhắc sắm vào ngắn hạn ITA, Việt Nam Đồng, HQC, TDC

CTCK AIS

Thị phần duy trì được đà tăng điểm tới hết phiên trước sức ép chốt lời ở đầu phiên chiều. Khối lượng trao đổi tiếp diễn ở mức cao hơn trung bình 20 phiên đạt 20.049 tỷ đồng trên HOSE.

VN-Index tiếp diễn có động lực tăng điểm để có thể sớm vượt ngưỡng tâm lý 1.200 điểm trong các phiên tiếp theo lúc dòng tiền lan tỏa, mở mang sang nhiều nhóm ngành không giống nhau và sức ép chốt lời ngắn hạn được hấp thu tốt.

Xu hướng trong trung hạn của thị phần duy trì tình trạng rebound/bình phục, TĂNG GIÁ và VN-Index vẫn có thể đạt mốc 1.200-1.250 điểm trong 5 2023.

Tuần này sẽ là 1 tuần với vận tốc tăng điểm có thể chậm lại hoặc là 1 tuần giảm điểm nhẹ. Bên cạnh đó, đây chỉ là những phản ứng ngắn hạn, hoàn toàn phổ biến và lành mạnh cho cả xu hướng chung.

Với hoạt động đầu cơ ngắn hạn: 1 số cổ phiếu như ITA, Việt Nam Đồng, HQC, TDC có thể cân nhắc sắm vào.

Hiện thực hóa lợi nhuận và tránh hành động sắm đuổi

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản khớp lệnh là điểm đáng để mắt tới trong phiên bữa nay, mức cao nhất trong hơn 1 tháng quay về đây (tính từ ngày 16/6/2023). Thanh khoản tăng cao, mà điểm số chưa bứt phá mạnh do sức ép chốt lời đã có dấu hiệu đẩy mạnh lúc VN-Index tiến đến mốc phản kháng trước tiên tại 1.190 điểm.

Xét về xu thế, dấu hiệu hăng hái vẫn còn khá mạnh, ngoài ra, tại mức điểm hiện tại, chúng ta cần cẩn trọng hơn và dành đầu tiên việc bảo toàn lợi nhuận.

Thứ nhất ngưỡng phản kháng 1.190-1.200 điểm là ngưỡng phản kháng tâm lý khá mạnh.

Thứ 2, phiên bữa nay hiện ra nến Doji tại vùng phản kháng sau 1 phiên tăng điểm ấn tượng tà tà dấu hiệu cho thấy sức ép chốt lời đang dâng cao.

Thành ra, theo quán tính tăng điểm của chỉ số, chúng ta tận dụng và căn bán, hiện thực hóa lợi nhuận và tránh hành động sắm đuổi lúc VN-Index tiệm cận vùng phản kháng mạnh.

Vẫn nên giảm thiểu sắm mới trong phiên

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index tiếp diễn duy trì xu thế tăng giá trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, với mức điều chỉnh thấp trước ấy, cộng với các phân phối ngắn là các mốc trị giá bình quân đang cách khá xa, nhà đầu cơ vẫn nên giảm thiểu sắm mới trong phiên lúc tỉ lệ xui xẻo và lợi nhuận đang ở mức ko quyến rũ.

Không may T+ ngày càng tăng

CTCK Yuanta Việt nam

Không may ngắn hạn ở đây là nhiều cổ phiếu đã đẩy mạnh và nhiều cổ phiếu đang tăng vào vùng quá sắm, nên sức ép chốt lời có thể tăng và thị phần có thể liên tiếp hiện ra các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Chính vì thế, các nhà đầu cơ rất dễ xảy ra hiện trạng bán tại các nhịp điều chỉnh và sắm quay về mỗi lúc thị phần mau chóng quay lại đà tăng, điều này có thể khiến xui xẻo T+ ngày càng tăng.

Xu thế ngắn hạn của thị phần chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do ấy, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ ngắn hạn có thể tiếp diễn nắm giữ danh mục hiện nay và giảm thiểu sắm mới hoặc chỉ nên sắm mới với tỷ trọng thấp.

Tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực sắm chủ động ngày càng tăng áp đảo bên bán đã tạo điều kiện cho chỉ số VN-Index sớm bình phục quay về sau 1 nhịp rung lắc giằng co.

VN-Index nhiều bản lĩnh sẽ tiếp diễn diễn biến đi ngang quanh vùng 1.17x-1.19x điểm trong các phiên đến trước lúc xác lập xu thế rõ ràng hơn.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính. Cùng lúc, tiến hành trading quay vòng với phần còn lại, sắm phân phối/bán phản kháng tùy theo từng mã riêng biệt.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *