Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/12: Chưa cần hạ tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/12: Chưa cần hạ tỷ trọng

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/12.

Chưa cần hạ tỷ trọng tại thời điểm hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư vẫn nên giữ vững tâm lý trong các phiên rung lắc và chưa cần hạ tỷ trọng tại thời điểm hiện tại. Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục, gia tăng tỷ trọng hoặc mua mới đối với những cổ phiếu vẫn đang có diễn biến tốt, giữ vững vùng hỗ trợ hoặc có tín hiệu vượt đỉnh.

Nắm giữ danh mục

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Xét về xu hướng, diễn biến của tuần qua chủ yếu đi ngang, biến động trong biên độ hẹp với thanh khoản sụt giảm nên không mang nhiều yếu tố đột biến tạo tín hiệu đảo chiều rõ nét.

Điểm nhấn đáng chú ý là VN-Index test ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.080 điểm thì có lực đỡ, sau đó liên tục zích zắc tăng điểm nhẹ. Kết thúc tuần là một nến Doji rút chân khá dài cho thấy sự lưỡng lự và phân vân cao độ của giới đầu tư.

Với những tín hiệu đó, khả năng đà giảm đã chững lại đáng kể, song tín hiệu tăng điểm vẫn chưa rõ ràng, nên xác suất cao thị trường sẽ tiếp tục biến động Sideway trong tuần tới.

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục và kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu xác nhận xu hướng tích cực trước khi mở vị thế mua tăng thêm tỷ trọng.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc hình thành mẫu nến doji chân dài cho thấy mặc dù trạng thái giao dịch giữa 2 phe vẫn đang có tín hiệu giằng co, lực cầu phần nào thể hiện sự chủ động sẵn sàng nhập cuộc hơn tại các vùng giá thấp/ngưỡng hỗ trợ của các cổ phiếu.

Tuy nhiên, đà tăng điểm chưa thực sự mang tính thuyết phục khi thanh khoản vẫn đang duy trì ở ngưỡng thấp, sự phân hóa đang diễn ra giữa các nhóm ngành và giữa các cổ phiếu trong nhóm ngành.

Do vậy, chỉ số tiếp tục được dự báo có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự kế tiếp, cụ thể là cận dưới 1.080 (+/-15) và quanh 1.110 (+/-5) điểm.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục

CTCK SHS

Thị trường trong ngắn hạn đang tích lũy và nếu VN-Index duy trì giao dịch trên ngưỡng 1.100 điểm thì vẫn có kỳ vọng phục hồi kỹ thuật. Nhà đầu tư ngắn hạn trong giai đoạn hiện tại nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục và theo dõi thêm diễn biến thị trường.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *