Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/12: Tích lũy và phục hồi trong thời gian tới

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/8: Chưa thể bật tăng trở lại ngay

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/12.

CTCK Vietcombank

Sự phân hóa vẫn được ghi nhận trong phiên cuối tuần, đặc biệt là ngân hàng với các mã STB, MBB, BID đã giúp thị trường chung tăng điểm nhẹ. Theo thống kê, trong tuần vừa qua, nhóm cổ phiếu bán lẻ thu hút được lực cầu tốt nhất với mức tăng xấp xỉ 2,9%.

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã khởi sắc hơn trong tuần vừa qua và kết tuần hình thành nến Dragonfly Doji ở khung đồ thị tuần. Ở đồ thị giờ, hai chỉ báo MACD và RSI chưa cho dấu hiệu tạo đỉnh cho thấy VN-Index vẫn sẽ tiếp tục tích lũy và tiếp diễn xu hướng phục hồi trong thời gian tới.

CTCK SHS

Trong tuần vừa qua VN-Index điều chỉnh và kiểm định lại ngưỡng 1.080 điểm trước khi phục hồi và vẫn giữ được ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm.

Thị trường trong ngắn hạn đang tiếp tục xu hướng vận động tích lũy chặt chẽ trong khu vực kênh tích lũy trung hạn 1.100-1.150 điểm.

Khả năng về nhịp tăng trở lại của VN-Index trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2023 để hướng tới vùng cản gần nhất quanh 1.130 điểm vẫn có thể xảy ra, tuy nhiên cũng không loại trừ kịch bản chỉ số tiếp tục diễn biến xoay quanh vùng 1.100 điểm với thanh khoản thấp.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK VietCap

Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ tiếp tục dao động giữa hỗ trợ MA5 tại 1.099 điểm và kháng cự MA10, MA20 đang hội tụ tại 1.108 điểm để chờ đợi sự gia tăng trở lại của thanh khoản (có thể là từ lực mua hoặc lực bán).

Ở kịch bản tích cực nếu VN-Index vượt kháng cự 1.108 điểm với thanh khoản gia tăng, chỉ số sẽ phát tín hiệu tăng lên vùng 1.125 (MA200), thậm chí 1.145 điểm (MA100). Ngược lại, nếu VN-Index phá vỡ hỗ trợ 1.099 điểm, chỉ số sẽ thoái lui về lại mốc 1.085 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *