Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu

Thị trường tài chính 24h: Dòng tiền đang tìm đến những nhóm ngành có triển vọng tốt quý III

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/11.

Tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược giao dịch ngắn hạn với các cổ phiếu đã khả dụng trong danh mục và tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, vẫn cần hạn chế giải ngân mới đối với những cổ phiếu chỉ mới nhen nhóm xuất hiện tín hiệu vượt đỉnh cũ.

Có thể chốt lời một phần quanh vùng 1.120 điểm

CTCK AIS

Trên khung đồ thị giờ, chỉ số VN-Index hình thành cụm nến Bullish Engulfing. Bên cạnh đó, lực cầu cũng có sự cải thiện về cuối phiên.

Trong phiên giao dịch tiếp theo, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hướng lên vùng kháng cự 1.120 điểm (GAP được tạo vào 13h ngày 17/11). Tại đây, chỉ số cần kiểm tra lại cung, cầu để xác nhận xu thế.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần quanh vùng 1.120 điểm. Sau đó, quan sát biến động thị trường quanh vùng điểm số này để chờ tín hiệu rõ ràng hơn.

Tiếp tục ưu tiên vị thế nắm giữ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm nhấn cũng được giới đầu tư quan tâm là thanh khoản, khi khối lượng khớp lệnh hôm nay tăng mạnh so với hai phiên trước đó, thậm chí còn vượt mức trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng hồi phục vẫn chiếm ưu thế hơn.

Sự vận động về lượng đã có tín hiệu, nhưng kết quả tăng điểm của VN-Index đang gặp với ngưỡng kháng cự MA200 (1.115-1.116 điểm) nên tín hiệu xác nhận tăng điểm chưa rõ ràng.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm lạc quan, và tiếp tục ưu tiên vị thế nắm giữ, đồng thời tăng dần tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận khi thị trường rung lắc.

Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tích lũy đi ngang quanh mốc MA200 và sẽ nhanh chóng xuất hiện dấu hiệu hồi phục vượt mức kháng cự này.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Việc một lần nữa hình thành mẫu nến rút chân cho thấy bên mua tiếp tục chiếm ưu thế và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.13x.

Mặc dù vậy với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro đảo chiều sau đó vẫn cần được tính đến.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.065 (+/-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/- 15) điểm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao

CTCK Yuanta Việt Nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *