Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Giao dịch với biên độ hẹp

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 23/11: Giao dịch với biên độ hẹp

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 23/11.

CTCK Vietcombank – VCBS

Tổng thanh khoản trong phiên vẫn đạt gần 20 nghìn tỉ nhưng không có nhiều thay đổi lớn về mặt chỉ số cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng sau nhịp phục hồi mạnh vừa qua

Về góc nhìn kỹ thuật, xét về khung đồ thị ngày, VN-Index kết phiên hình thành nến dạng Spinning top cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư tại khu vực 1.110-1.120 điểm.

Chỉ báo MACD vẫn chưa có tín hiệu hình thành đỉnh đầu tiên, thêm vào đó các đường thể hiện sức mạnh xu hướng như ADX, DI (+/-) đều đang bẻ ngang và ở mức trung bình cho thấy VN-Index sẽ vẫn tiếp tục giao dịch với biên độ hẹp trong ngắn hạn.

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index vẫn có thể thử thách đường trung bình 50 phiên.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, nên VN-Index vẫn có thể sẽ sớm vượt đường trung bình 50 phiên, đặc biệt dòng tiền sẽ chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tân Việt – TVSI

Chỉ số VN-Index tiếp tục kết phiên tăng điểm nhẹ và ghi nhận phiên bật lên tại mức giá trị thấp nhất của phiên trước đó, cho thấy đà tăng vẫn có thể tiếp diễn.

Ngoài ra, việc lại hình thành một cây nến dạng Dragonfly Doji với giá đóng cửa ở vùng giá cao nhất cũng cho thấy tín hiệu tăng giá rất chủ động. Một điểm tích cực nữa là thanh khoản giao dịch đã cải thiện khá mạnh mẽ so với phiên giao dịch trước đó.

Vùng kháng cự ngắn hạn của chỉ số hiện tại vẫn là vùng hội tụ giữa đường bình quân 200 phiên và hai đỉnh kháng cự trong giai đoạn hồi phục vừa qua xung quanh ngưỡng 1.115 điểm.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới và VN-Index có thể thử thách vùng đỉnh của nhịp hồi tháng 10 quanh ngưỡng 1.155-1.165 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *