Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/12: Ưu tiên vị thế nắm giữ

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 30/8

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/12.

Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục

CTCK AIS

Dù lực cầu đã cải thiện nhưng VN-Index vẫn hụt hơi trước kháng cự mạnh 1.100 điểm, tương đương với giá trị của đường MA50 ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch giảm đáng kể so với phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn chưa đủ mạnh để giúp chỉ số chinh phục ngưỡng kháng cự trên.

Trên khung đồ thị ngày, chỉ báo RSI dù vẫn đang ở vùng trung tính nhưng đã có sự cải thiện so với phiên trước. Điều này cho thấy VN-Index có thể tích lũy quanh khu vực 1.100 điểm trước khi hướng lên vùng 1.115 điểm.

Với hoạt động đầu tư ngắn hạn: Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục.

Cơ hội tốt cho các chiến lược đầu tư lướt sóng T+

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng các pha rung lắc để cân nhắc gia tăng tỉ trọng đối với các cổ phiếu đã kiểm tra thành công vùng hỗ trợ, cũng như giải ngân thêm các cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, dầu khí.

Với diễn biến như hiện tại, xác suất cao thị trường sẽ sớm xuất hiện thêm các phiên hồi phục và sẽ là cơ hội tốt cho các chiến lược đầu tư lướt sóng T+.

Ưu tiên vị thế nắm giữ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điểm đáng chú ý là dù tăng điểm nhưng thanh khoản phiên hôm nay lại suy giảm so với phiên hôm qua và ở mức thấp so với trung bình 20 phiên. Vì vậy, xung lực tăng điểm trong hai phiên tăng điểm vừa qua là không mạnh và chưa đủ tín hiệu để xác nhận sự đảo chiều tăng điểm.

Nhưng dù sao đây cũng là những tín hiệu cho thấy đà giảm đang chững lại và giúp tâm lý của giới đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu bình thản hơn.

Chưa có nhiều biến động mạnh đáng chú ý trong hai phiên tăng điểm vừa qua, nên chúng tôi chưa thay đổi quan điểm, tiếp tục ưu tiên vị thế nắm giữ danh mục và kiên nhẫn chờ đợi thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn trước, sau đó gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau khi cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ quanh 1.080 (+/-15) điểm, việc hình thành hai mẫu nến rút chân liên tiếp cho thấy bên mua vẫn đang phần nào nắm thế chủ động.

Mặc dù vậy, khi khối lượng giao dịch vẫn đứng ở mức thấp và dòng tiền đang có sự ưu tiên hơn với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, thì đà hồi phục vẫn chưa thực sự vững chắc. Chỉ số VN-Index được dự báo có thể sẽ sớm gặp áp lực rung lắc tại vùng cản gần quanh 1.110 (+/-5).

Sau khi mở lại một phần vị thế trading, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh tiếp tục mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm, có thể cân nhắc mua/bán linh hoạt hai chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự kế tiếp, cụ thể là cận dưới 1.080 (+/-15) điểm và quanh 1.110 (+/-5) điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân nên duy trì tỷ trọng thấp

CTCK SHS

Thị trường đã lấy lại được ngưỡng 1.100 điểm. Tuy nhiên, thanh khoản suy giảm và chỉ số cần tiếp tục tăng điểm với động lực mạnh hơn để có thể tạo thành nhịp phục hồi kỹ thuật rõ ràng. Nhà đầu tư ngắn hạn đã giải ngân nên duy trì tỷ trọng thấp và tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *