Thẩm định thị phần phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Chỉ sắm lúc thị phần có nhịp chỉnh

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 20/7: Chỉ mua khi thị trường có nhịp chỉnh

Báo Đầu cơ Chứng khoán lược trích báo cáo thẩm định thị phần của 1 số doanh nghiệp chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 20/7.

Tận dụng những phiên rung lắc để sắm cổ phiếu có xu thế thu thập tốt

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index chấm dứt chuỗi phiên tăng điểm và tạo nên nến đỏ giảm điểm nhẹ.

Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đều suy yếu dần cho thấy lực cầu chưa đủ thuyết phục để giúp VN-Index nối dài mạch tăng điểm trong ngắn hạn.

Ngoài ra, ở khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo nêu trên đã vượt lên trên đỉnh cũ và xóa đi xác suất tạo phân kỳ âm 3 đoạn, cộng với việc DI+ và ADX vẫn đang ở mức cao, cho thấy VN-Index sẽ giao dịch rung lắc, thu thập trong biên độ hẹp trước lúc hướng lên khu vực 1.180-1.200 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu cơ cân nhắc, tận dụng những phiên rung lắc để giải ngân đối với những cổ phiếu có xu thế thu thập tốt và rà soát thành công khu vực cung ứng thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản.

Chỉ tăng tỷ trọng lúc thị phần có nhịp chỉnh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản phiên bữa nay tăng nhẹ so với phiên trước và ở mức cao vượt mức trung bình 20 phiên. Trên biểu đồ ngày cho thấy nhịp điều chỉnh với mô hình nến đảo chiều “Bearish Engulfing”.

Ngoài ra, mô hình nến đảo chiều theo ý kiến của chúng tôi chưa được công nhận, bản lĩnh đây là nhịp chỉnh ngắn hạn sau 8 phiên tăng liên tục. Ngưỡng chống cự mạnh hy vọng vẫn là ngưỡng 1.190-1.200 điểm.

Ở thời khắc hiện nay, những dấu hiệu bán đang có chiều hướng ngày càng tăng, nên sẽ có nhịp rung lắc trong các phiên đến. Vì thế, giảm thiểu việc sắm đuổi và chỉ dành đầu tiên mở thêm vị thế tăng tỷ trọng lúc thị phần chung có nhịp chỉnh.

Ko nên vội sắm mới ngay khi này

CTCK Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index ghi nhận phiên điều chỉnh trước tiên tính từ lúc lúc tiếp cận với vùng chống cự ngắn hạn. Nhà đầu cơ ko nên vội sắm mới ngay khi này, nhưng mà nên nhẫn nại hy vọng sau phiên đáo hạn phái sinh mai sau.

Sức ép rung lắc sẽ còn tiếp tục trong các phiên đến

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Ngưỡng cản gần 1.180 (+/-5) điểm đã cho phản ứng sớm và khiến đà tăng hăng hái của chỉ số VN-Index ko duy trì được tới cuối phiên.

Dù rằng sức ép rung lắc sẽ còn tiếp tục trong các phiên đến, ngưỡng cung ứng gần quanh 1.168-1.170 điểm và sâu hơn là 1.15x điểm điểm được hy vọng sẽ vào vai trò điểm đỡ đáng xem xét và giúp VN-Index dần phục hồi quay về.

Nhà đầu cơ được khuyến nghị tiếp diễn nắm giữ 1 phần vị thế theo xu thế chính, cùng lúc tiến hành trading quay vòng với phần còn lại, sắm cung ứng/bán chống cự tùy theo từng mã riêng biệt.

mạng Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *